Chữa bệnh với muối

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
79
lượt xem
15
download

Chữa bệnh với muối

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chữa bệnh với muối Không chỉ là gia vị, muối còn được dùng chữa một số bệnh mà ít ai biết đến. Sau đây là 14 mẹo nhỏ trị bệnh từ muối. 1. Chống nóng Làm việc mùa hè hay môi trường có nhiệt độ cao thì dùng một tí muối cho vào nước uống để bù lại lượng natri mất đi do đổ mồ hôi quá nhiều. 2. Làm cho nôn ra Dùng nước muối đặc, uống lúc ấm. 3. Sưng họng đau, viêm khoang miệng Mỗi ngày ngậm và súc nước muối nhiều lần. 4. Chảy máu chân răng Sáng và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa bệnh với muối

  1. Chữa bệnh với muối Không chỉ là gia vị, muối còn được dùng chữa một số bệnh mà ít ai biết đến. Sau đây là 14 mẹo nhỏ trị bệnh từ muối. 1. Chống nóng Làm việc mùa hè hay môi trường có nhiệt độ cao thì dùng một tí muối cho vào nước uống để bù lại lượng natri mất đi do đổ mồ hôi quá nhiều.
  2. 2. Làm cho nôn ra Dùng nước muối đặc, uống lúc ấm. 3. Sưng họng đau, viêm khoang miệng Mỗi ngày ngậm và súc nước muối nhiều lần. 4. Chảy máu chân răng Sáng và tối dùng bột muối đánh răng. 5. Đau răng do phong nhiệt Cành hòe nấu lên cho vào ít muối, ngậm và súc miệng. Cành hòe nấu lấy hai bát nước, cho vào 500g muối, nấu cho khô cạn, nghiền thành bột, mỗi lần bôi ít vào chân răng đau; dùng nước muối đặc súc miệng. 6. Đi lỵ ra máu nhiều Cho bột muối ăn vào cháo khi ăn. 7. Hay bị táo bón Mỗi ngày vào lúc sáng sớm khi đói hãy uống một chén nước muối nhạt. 8. Chân đau Muối ăn, rễ cây cà, lượng bằng nhau, nấu sôi lên rồi rửa chân, hoặc nước muối nấu ấm lên hằng tối ngâm chân.
  3. 9. Viêm túi chân lông Hằng ngày lấy ít muối tinh xát vào chỗ đau. 10. Mụn ướt (lở) Muối ăn 6g, phèn trắng 15g. Cho tất vào nước nóng hòa tan rồi rửa chỗ đau, ngày 2 lần. 11. Mụn cải (mụn tầm ma) Muối ăn 38g, hòa tan vào 100 ml nước, rồi rửa nhiều lần vào chỗ đau, xong để vậy nằm đắp chăn cho ra mồ hôi. 12. Ong, bò cạp, côn trùng cắn Dùng nước muối rửa chỗ bị cắn, ngày vài lần 13. Trĩ Muối tinh 120g, đường phèn trắng 120g. Nghiền thành bột cho vào bong bóng lợn hong khô, lại nghiền thành bột để dùng. Mỗi lần uống 15g, uống lúc đói với nước. 14. Đau phong thấp cơ và khớp Muối ăn 500g, tiểu hồi hương 125g, sao nóng lên bọc vải đắp vào chỗ đau, lạnh lại sao nóng đắp, ngày 2 lần.
  4. Lưu ý: Mùa đông rửa mặt hoặc tắm nước nóng có pha chút muối, da sẽ mềm và không bị nẻ. Không dùng (hay ít dùng) muối cho người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, viêm thận, phù thũng. Tinh dịch nhiễm bạch cầu có phải là bệnh lý? Theo cuốn Xét nghiệm của Tổ chức y tế thế giới, nếu có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1 ml tinh dịch thì có thể coi là bình thường. Vậy có trên 1 triệu là bất thường, là nhiễm khuẩn, và vì có nhiều bạch cầu bị hủy hoại nên còn gọi là tinh dịch mủ (pyospermia). Tuy nhiên trong thực tế lâm sàng bao giờ cũng phải kết hợp các thăm khám khác mà không dựa đơn thuần chỉ vào số lượng bạch cầu trong tinh dịch. Sự có mặt của bạch cầu trong tinh dịch gây ra nhiều tranh cãi có khi trái ngược nhau: Bạch cầu trong tinh dịch có ích vì nó “ăn” những tinh trùng bất thường bằng hiện tượng thực bào (bản chất của bạch cầu). Bạch cầu trong tinh dịch là khách qua đò hay là kẻ khủng bố tinh trùng, hay là bạn đường của tinh trùng? Về lâm sàng, khi chữa vô sinh bác sĩ nào cũng tính đến số lượng bạch cầu trong tinh dịch, nhưng có thực tế là nhiều mẫu tinh dịch có nhiều bạch cầu (hơn 1 triệu/1ml)
  5. mà bệnh nhân không có triệu chứng nhiễm khuẩn nào, và ngược lại, có nhiều bệnh nhân có triệu chứng nhiễm khuẩn đường sinh sản nhưng số lượng bạch cầu lại rất ít. Theo một tổng quan của Baratt thì số bạch cầu trong tinh dịch tăng lên khi có nhiễm khuẩn, viêm, tự miễn và phần lớn là do nhiễm khuẩn một bộ phận nào đó của bộ máy sinh sản như viêm niệu đạo, tiền liệt tuyến, mào tinh, ống dẫn tinh... Thế nhưng khi cấy tinh dịch có nhiều bạch cầu (tinh dịch mủ) thì lại không phát hiện được vi khuẩn gây bệnh. Không có sự liên quan, liên hệ giữa vi khuẩn trong tinh dịch và bạch cầu trong tinh dịch, nhưng số lượng bạch cầu trong tinh dịch lại có liên quan đến những người hút nhiều thuốc lá, hút cần sa hay uống nhiều rượu, người có tiền sử bị bệnh lậu và các bệnh lây qua đường tình dục, đặc biệt ở những bệnh nhân đã và đang điều trị bằng clomiphencitrate (để làm tăng số lượng tinh trùng). Nhiễm bạch cầu trong tinh dịch phát hiện thấy ở những cặp vợ chồng vô sinh. Chúng làm giảm khả năng di động và cả khả năng thụ tinh của tinh trùng. Có tác giả còn thấy rằng bạch cầu làm giảm khả năng của tinh trùng nhiều mặt như: giảm mật độ, giảm vận động, giảm tỷ lệ hình thái bình thường, giảm khả năng thẩm thấu... Dựa vào nhiều kết quả nghiên cứu gần đây nhất, nhiều tác giả thấy rõ tác dụng có hại nhất của bạch cầu trong tinh dịch là do chúng sản xuất ra các ROS làm gãy các ADN của tinh trùng. Phản ứng này không làm giảm tỷ lệ thụ tinh nhưng làm giảm đáng kể khả năng thụ thai sau khi thụ tinh, nghĩa là sự phát triển của phôi bị gián đoạn ở giai đoạn sau khi phôi đã bắt đầu làm tổ và gây hỏng thai đưa tới hiếm muộn hoặc vô sinh.
  6. Vậy khi có nhiều bạch cầu trong tinh dịch là một dấu hiệu nhiễm khuẩn đường sinh sản (hoặc tiết niệu). Nhiều bệnh nhiễm khuẩn sinh sản, nhất là bệnh lây qua đường tình dục do virus, nấm, clamidia không có triệu chứng lâm sàng cấp tính ồ ạt nên rất khó nhận biết. Bạch cầu trong tinh dịch là một chỉ báo có giá trị để xác định bệnh và điều trị. Kháng sinh có tác dụng tốt là doxycycline, erythromycine và trimethropim là những kháng sinh có phổ diệt khuẩn rộng. Tác dụng của kháng sinh liệu pháp sẽ nhanh hơn nếu kết hợp với tần suất phóng tinh nhiều lần (giao hợp nhiều hơn). Tỷ lệ thành công tốt nhất là tính theo tỷ lệ có thai. Tỷ lệ này còn phụ thuộc vào các yếu tố của người vợ. Cần phải đánh giá đúng tình trạng nhiễm khuẩn của người vợ và có kế hoạch điều trị thích hợp cho cả vợ và chồng. Điều trị vô sinh về nguyên tắc phải tiến hành điều trị đồng thời cho cả hai vợ chồng để chồng có tinh trùng tốt và vợ có rụng trứng thường xuyên, đúng lúc.
Đồng bộ tài khoản