intTypePromotion=1

Chứng dãn tĩnh mạch nông

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
56
lượt xem
2
download

Chứng dãn tĩnh mạch nông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi hệ thống tĩnh mạch này bị suy yếu thì nó bị dãn phình ra và mất tính đàn hồi, các van tĩnh mạch bị suy yếu khiến máu không còn chảy một chiều từ ngoại biên (tay, chân) về tim nữa mà một phần sẽ thoát ngược trở lại về khiến các tĩnh mạch bị dãn thêm và ngoằn ngoèo. Chứng dãn tĩnh mạch nông thường gặp ở chân do tác dụng của trọng lực khiến máu dồn xuống chân nhiều hơn. Ngoài vấn đề về thẩm mỹ, chứng dãn tĩnh mạch nông nếu để lâu không điều trị...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chứng dãn tĩnh mạch nông

  1. Chứng dãn tĩnh mạch nông Khi hệ thống tĩnh mạch này bị suy yếu thì nó bị dãn phình ra và mất tính đàn hồi, các van tĩnh mạch bị suy yếu khiến máu không còn chảy một chiều từ ngoại biên (tay, chân) về tim nữa mà một phần sẽ thoát ngược trở lại về khiến các tĩnh mạch bị dãn thêm và ngoằn ngoèo. Chứng dãn tĩnh mạch nông thường gặp ở chân do tác dụng của trọng lực khiến máu dồn xuống chân nhiều hơn. Ngoài vấn đề về thẩm mỹ, chứng dãn tĩnh mạch nông nếu để lâu không điều trị thì có thể xảy ra các biến chứng như da không được nuôi dưỡng tốt nên dễ bị viêm da, lở loét khó lành. Điều trị chứng dãn tĩnh mạch nông: - Không ngồi lâu hoặc đứng lâu một chỗ vì sẽ làm máu dồn xuống chân và cản trở sự lưu thông của máu tĩnh mạch ngoại biên về tim.
  2. - Khi nằm nên gác chân lên cao để máu về tim dễ hơn. - Năng tập luyện thể dục thể thao. - Không để bị béo phì. - Mang loại vớ đặc biệt có độ đàn hồi thích hợp khiến cho tĩnh mạch không bị căng dãn. - Tiêm thuốc vào tĩnh mạch làm xơ chai tĩnh mạch bị bệnh. - Dùng tia laser để đốt tĩnh mạch bệnh ở nông. - Dùng sóng điện từ có năng lượng cao làm xơ teo tĩnh mạch bệnh. - Đối với những trường hợp nặng, người ta dùng phương pháp phẫu thuật để lấy đi những tĩnh mạch bị bệnh. Cháu nên đến các cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm cần thiết khác (như siêu âm mạch máu Doppler) nhằm chẩn đoán và điều trị cho chính xác.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2