intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cơm nắm lá cọ

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

83
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phú Thọ vùng đất tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này. Các bước thực hiện: .1 Lá cọ cắt bớt tua lá xung quanh, rửa sạch, lau khô. Gạo vo sơ, nâu chín thành cơm, xới ra, cho vào túi ni-lông sạch, nắm tròn lại, lăn cho kỹ để hạt cơm nhuyễn. 2 Bạn cho nắm cơm vào lá cọ khi còn nóng, cuốn lại, bịt kín hai đầu để ủ. Lạc và vừng rang vàng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm nắm lá cọ

  1. Cơm nắm lá cọ Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 30 phút Phú Thọ vùng đất tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này. Nguyên liệu:  1kg gạo tẻ  1 bó lá cọ non (10 lá)  100g lạc  30g vừng trắng  1/2 bát đường cát Các bước thực hiện:
  2. 1 Lá cọ cắt bớt tua lá xung quanh, rửa sạch, lau khô. Gạo vo sơ, nâu chín thành cơm, xới ra, cho vào túi ni-lông sạch, nắm tròn lại, lăn cho kỹ để hạt cơm nhuyễn. 2 Bạn cho nắm cơm vào lá cọ khi còn nóng, cuốn lại, bịt kín hai đầu để ủ. Lạc và vừng rang vàng. Lạc bóc sạch vỏ, rồi cho vào cối giã sơ với vừng. Trộn đều lạc và vừng vừa giã xong với đường. 3 Bạn dùng dao cắt cơm thành từng khoanh dày khoảng 1-2cm. Xếp cơm ra đĩa, chấm với muối vừng lạc.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2