Cơm trộn Bibimbap

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
80
lượt xem
12
download

Cơm trộn Bibimbap

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơm trộn Bibimbap Xem trên phim nhiều rồi giờ mình thử làm xem sao? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Cơm - Thịt bò (hoặc thịt lợn) - Cà rốt - Giá đỗ (hoặc rau mầm, nấm kim châm, dưa chuột, bí ngòi) - Rau cải (hoặc rau chân vịt) - Trứng ốp la - Một ít vừng, dầu vừng (mè) Tất cả các nguyên liệu trên (trừ cơm) các bạn phải làm chín trước nhé! Tùy từng loại có thể xào qua hoặc luộc sơ với một chút muối. Đến phần hành động này: Bước 1: - Cho cơm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm trộn Bibimbap

  1. Cơm trộn Bibimbap Xem trên phim nhiều rồi giờ mình thử làm xem sao? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Cơm - Thịt bò (hoặc thịt lợn) - Cà rốt - Giá đỗ (hoặc rau mầm, nấm kim châm, dưa chuột, bí ngòi) - Rau cải (hoặc rau chân vịt) - Trứng ốp la - Một ít vừng, dầu vừng (mè) Tất cả các nguyên liệu trên (trừ cơm) các bạn phải làm chín trước nhé! Tùy từng loại có thể xào qua hoặc luộc sơ với một chút muối. Đến phần hành động này: Bước 1: - Cho cơm vào chảo hoặc bát. Thường thì ở Hàn Quốc họ thường dùng bát bằng đá, còn ta có thể dùng nồi đất cũng được đấy!
  2. Bước 2: - Xếp xen kẽ các nguyên liệu đã làm chín vào, quả trứng sẽ xếp lên trên cùng. Các bạn chú ý phối hợp màu sắc cho đẹp nha! Nếu là bát đá hoặc nồi đất thì dùng trứng sống sẽ ngon hơn đấy! Bước 3: - Rắc đều vừng và dầu vừng lên nào! Ngoài ra, các bạn có thể dùng thêm một số loại sốt như Gochujang.
  3. Bước 4: - Cho chảo (nồi) lên bếp đun khoảng 3’ sao cho cơm có được một lớp cháy mỏng ở dưới đáy nồi thui! Bước 5: - Trộn đều và ăn nào! Một món cơm thật là đẹp mắt nhỉ? Nhìn hấp dẫn thế này cơ mà!
  4. Mùi vị của món cơm này ukie lắm đấy! Quá trời màu sắc còn gì…
Đồng bộ tài khoản