CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI CÔNG NHÂN Ở NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
64
lượt xem
5
download

CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI CÔNG NHÂN Ở NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ hiểu được công việc của người công nhân của nhà máy xí nghiệp làm ra các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. - Phát triển ngôn ngữ cho trẻ. - Giáo dục trẻ biết kính trọng người lớn và biết yêu mến công việc. II. Chuẩn bị: - Tranh vẽ một số công nhân làm việc ở nhà máy xí nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI CÔNG NHÂN Ở NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP

  1. CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI CÔNG NHÂN Ở NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP
  2. I. Mục đích - yêu cầu: - Trẻ hiểu được công việc của người công nhân của nhà máy xí nghiệp làm ra các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. - Phát triển ngôn ngữ cho trẻ. - Giáo dục trẻ biết kính trọng người lớn và biết yêu mến công việc. II. Chuẩn bị: - Tranh vẽ một số công nhân làm việc ở nhà máy xí nghiệp. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Hát cùng cô. - Hát "Vui đến trường". - Đi làm. - Buổi sáng ba mẹ đưa con đến trường rồi ba - Trẻ tự kể. mẹ các con làm gì? - Thế ba mẹ các con làm nghề gì? - Có bạn kể ba mẹ của các bạn may đồ, dệt vải ... trong xí nghiệp. - Hôm nay cô và các con cùng tìm hiểu công
  3. việc của người công nhân. 2. Hoạt động nhận thức: - May quần áo. * Quan sát - Đàm thoại: - Các cô chú công nhân. - Cô có nhiều bức tranh cô cho các con xem - Đang dệt vải. nha. - Các cô chú công nhân. - Đây là bức tranh về xí nghiệp may. - Các con thấy các cô chú công nhân đang - Sản xuất giấy. làm gì? - Thế quần áo các con đang mặc ai đã sản xuất ra? -Sản xuất ra tủ bàn ghế, - Thế đây là bức tranh vẽ các cô chú công giường... nhân đang làm gì? - Ai đã làm ra vải để may quần áo? - Còn đây là một bức tranh vẽ về một xí - Làm ra sữa. nghiệp giấy. - Làm ra giày dép. - Các cô chú công nhân trong xí nghiệp giấy - Vải. đang làm gì? - Quần áo. - Các cô chú công nhân đang sản xuất giấy. - Các cô chú công nhân trong Sau đó làm thành những quyển vở, quyển xí nghiệp. sách cho các con học đó.
  4. - Cô đố các con biết nhà máy xưởng gỗ thì sản xuất ra cái gì? - Các cô chú công nhân nhà máy gỗ sản xuất ra bàn ghế cho các con ngồi học, các con phải biết giữ gìn cẩn thận. - Thế các cô chú công nhân ở nhà máy công ty sữa làm ra những gì? - Xí nghiệp giày dép làm ra những gì? - Nhà máy dệt làm ra gì? - Xí nghiệp may làm ra gì? - Vậy ai đã làm được các đồ dùng đó. - Các con ơi! Các cô chú công nhân vất vả lắm làm việc ở các xí nghiệp nhà máy để làm ra rất nhiều đồ dùng cho chúng ta sử dụng. Vì vậy các con phải biết yêu mến kính trọng vâng lời các cô chú công nhân. Biết giữ gìn đồ dùng các con đang sử dụng là các con đã tỏ lòng biết ơn các cô chú công nhân rồi. 3. Kết thúc: Nhận xét, tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản