intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội

Chia sẻ: Huongdanhoctot_7 Huongdanhoctot_7 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

113
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đến Hà Nội, khách du lịch khó có thể bỏ qua món chả cá nổi tiếng. Bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé, vừa ngon lại vừa kinh tế hơn nhiều so với đi ăn hàng đấy!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội

  1. Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội Đến Hà Nội, khách du lịch khó có thể bỏ qua món chả cá nổi tiếng. Bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé, vừa ngon lại vừa kinh tế hơn nhiều so với đi ăn hàng đấy! Nguyên liệu: - 1kg cá lăng - 100g giềng - 1 thìa cà phê bột nghệ - 1 thìa canh mẻ - 2 thìa canh dầu ăn - Bún - Mắm tôm - Lạc rang - Rau húng láng, húng bạc hà,
  2. thì là, hành. Bước 1: Cá làm sạch, lọc bỏ xương, thái miếng dày 1cm. Bước 2: Ướp cá với bột nghệ, giềng giã nhỏ, mẻ, dầu ăn trong khoảng 1 tiếng.
  3. Lưu ý: - Nếu giềng còn tươi, nhiều nước thì bạn nên giã giềng, vắt lấy nước cốt, không lấy bã. Nếu giềng đã già và khô bạn có thể giã nhỏ rồi ướp cùng cá đến khi nướng thì giũ bỏ bã giềng. - Chả cá qua nướng và chiên nếu ướp gia vị sẽ nhanh bị cháy do đó mình không ướp gia vị. Ngoài ra để cá được tươi và không ra nước, quá trình ướp các bạn nên đậy kín cá rồi để ở ngăn mát tủ lạnh nhé.
  4. Bước 3: Nếu có than hoa các bạn kẹp cá vào vỉ nướng vàng 2 mặt. Nếu không có bếp than hoa bạn có thể nướng vỉ trên bếp ga như nhà mình.
  5. Bước 4: Chuẩn bị các loại gia vị ăn kèm bao gồm: - Bún tươi - Mắm tôm pha với đường, chanh, ớt; đánh bông - Lạc rang - Hành lá và thì là thái khúc dài 5cm, trộn lẫn. - Hành củ chẻ sợi - Rau húng láng, húng bạc hà Để bếp tại bàn ăn, làm nóng dầu, cho cá đã nướng vào chiên ngập dầu, thêm hành lá cùng thì là vào đảo sơ. Khi ăn, gắp chút bún, rau thơm, cá kèm hành, thì là, thêm mấy hạt lạc rang và rưới chút mắm tôm vào. Nhà mình hay nói đùa ăn món chả cá cảm giác như ăn cả đất trời vậy!
  6. Vị ngọt và thơm của cá lăng không có cá nào sánh được; miếng cá chắc, không bị bở; béo mà không ngán, chắc mà không bị khô. Sự hòa quyện giữa những sợi bún tươi mềm mượt với mắm tôm đậm đà cùng lạc rang thơm thơm, bùi bùi, rau húng thơm mát và không thể không kể đến miếng chả cá thơm, ngọt - thật đúng là sự giao thoa hoàn hảo của đất trời. Món chả cá lăng tự làm tại nhà vừa ngon miệng vừa kinh tế hơn đi ăn ở ngoài hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2