Đã ai biết nấu chè dừa non kiểu Thái chưa?

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
79
lượt xem
16
download

Đã ai biết nấu chè dừa non kiểu Thái chưa?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đã ai biết nấu chè dừa non kiểu Thái chưa? Dễ làm và dễ ăn là hai từ dùng để miêu tả món chè này! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 30gr hạt trân châu nhỏ (hay bột báng) - 50gr cùi dừa non - 100ml nước cốt dừa - 10gr bột sắn (hoặc bột năng) - 80gr đường Các bạn có thể tìm mua hạt trân châu ở siêu thị hoặc các quầy hàng khô trong chợ. Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đã ai biết nấu chè dừa non kiểu Thái chưa?

  1. Đã ai biết nấu chè dừa non kiểu Thái chưa? Dễ làm và dễ ăn là hai từ dùng để miêu tả món chè này! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 30gr hạt trân châu nhỏ (hay bột báng) - 50gr cùi dừa non - 100ml nước cốt dừa - 10gr bột sắn (hoặc bột năng) - 80gr đường Các bạn có thể tìm mua hạt trân châu ở siêu thị hoặc các quầy hàng khô trong chợ. Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Ngâm hạt trân châu vào nước khoảng nửa tiếng rồi cho lên bếp đun ở lửa nhỏ. Bước 2: - Khi hạt trân châu đã chín mềm thì các bạn cho đường vào nhé!
  2. Bước 3: - Thái cùi dừa thành từng miếng nhỏ. Các bạn chú ý là phải mua được cùi dừa non đấy nhá! Dùng dừa già là mất ngon ngay. Bước 4: - Hòa tan bột sắn hoặc bột năng với một chút nước rồi khuấy vào nồi. Sau đó là cho dừa vô nghen. Bước 5: - Cuối cùng là đổ nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều và tắt bếp. Chè có thể ăn nóng hoặc để nguội ăn với đá đều được nhé!
  3. Tuy đơn giản vậy thôi nhưng mà cũng ngon lắm đó! Thêm một chút nước lá dứa thì chè sẽ thơm và đẹp hơn nhiều!
  4. Nấu cùng với ngô cũng được đấy!
Đồng bộ tài khoản