intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA KTCBMA-LT24

Chia sẻ: Lê Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

38
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA KTCBMA-LT24 với lời giải chi tiết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tham khảo học tập và ôn thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA KTCBMA-LT24

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 3 (2009 ­ 2012) NGHỀ: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi :  ĐA KTCBMA – LT 24 1/3
  2. Câu Nội dung Điểm I. Phần bắt buộc Câu 1 HACCP (Hệ thống kiểm soát và phân tích nguy cơ) là gì ? Trình bày  2,0 cụ thể lợi ích của việc áp dụng HACCP? Khái niệm: HACCP là hệ thống kiểm soát và quản lý chất lượng an  0.5 toàn thực phẩm HACCP là một phương pháp phân tích rủi ro dùng  trong công nghiệp thực phẩm để quản lý chất lượng, giảm thiểu sự  cố các thực phẩm không an toàn đi vào thị trường. Lợi ích của việc áp dụng HACCP 0,5 Lợi ích với người tiêu dùng: ­ Đảm bảo nâng cao sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh gây ra  bởi thực phẩm ­ Tăng sự tin cậy, yên tâm khi sử dụng thực phẩm ­ Nâng cao nhận thức về vệ sinh thực phẩm Lợi ích đối với cơ quan quản lý 0,5 ­ Nâng cao hiệu quả kiểm soát thực phẩm. ­ Tăng lòng tin của nhân dân về chất lượng thực phẩm được cung  cấ p ­ Bảo vệ, cải thiện sức khỏe cộng đồng ­ Giảm chi phí xử lí ngộ độc thực phẩm ­ Tạo điều kiện thuận lợi phát triển thương mại Lợi ích đối với doanh nghiệp: 0,5 ­ Tăng năng suất, giảm chi phí sản xuất. ­ Tăng cường sự tin cậy của khách hàng. ­ Thực hiện tốt việc đề phòng các rủi ro và hạn chế thiệt hại do  rủi ro gây ra. ­ Điều kiện để giảm chi phí bảo hiểm. ­ Đạt được sự công nhận quốc tế. Câu 2 2.1.Trình bày mục đích yêu cầu kỹ thuật cắt thái, tạo hình nguyên liệu  2,0 thực phẩm 2.2.  Nêu qui tắc sử dụng dao an toàn trong nhà bếp ̣ ́ Muc đich 0,5 ­ Kỹ  thuật cắt thái, tạo hình nguyên liệu nhằm biên đôi cac ́ ̉ ́  nguyên thực phẩm thanh nhiêu hinh dang khac nhau theo yêu ̀ ̀ ̀ ̣ ́   cầu của  từng món ăn, từng phương pháp chế  biến và đặc  điểm tính chất của mỗi loại thực phẩm. Yêu cầu 0,5 ́ ́ ạo hình thực phẩm phai phu h ­ Căt thai, t ̉ ̀ ợp vơi yêu câu cua ky ́ ̀ ̉ ̃  ̣ thuât chê biên mon ăn nh ́ ́ ́ ư: Phương pháp làm chín, thời gian,  yêu cầu cảm quan của món ăn. ̉ ­ Phai phu h ̀ ợp vơi tinh chât, đ ́ ́ ́ ặc điểm cua m̉ ỗi loại nguyên liêu ̣   thực phẩm ­ Phai đ ̉ ảm bảo tinh thâm my cho s ́ ̉ ̃ ản phẩm. ­ Phai h ̉ ợp ly, ti ́ ết kiệm, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ  sinh và an  toàn. 2/3
  3. Qui tắc sử dụng dao an toàn trong nhà bếp 1,0 ­ Mũi dao chỉa xuống đất khi di chuyển trong bếp  ­ Đặt dao nằm ngang trên  bàn, không để lưỡi dao ngửa lên trên. ­ Không để dao nhô ra cạnh bàn ­ Tập trung tư tưởng khi sử dụng dao ­ Sử dụng dao đúng mục đích phù hợp  ­ Luôn giữ dao sắc ­ Khi không sử dụng phải lau dao khô ­ Luôn giữ cán dao sạch khi sử dụng ­ Không để dao nằm trong bồn rửa  ­ Cất dao đúng nơi quy định Câu 3 Trình bày khái niệm, vai trò của giá thành sản phẩm chế  biếnvà đưa  3,0 ra những biện pháp để hạ giá thành sản phẩm chế biến. Khái niệm 0,5 ­ Giá thành sản phẩm chế biến là biểu hiện bằng tiền toàn bộ chi  phí của doanh nghiệp bỏ ra để hoàn thành việc sản xuất hoặc để  sản xuất và tiêu thụ một loại sản phẩm nhất định. Vai trò 1,0 ­ Gía thành là thước đo mức hao phí  sản xuất và tiêu thụ sản  phẩm, là căn cứ để xác định hiệu quả hoạt động kinh doanh. ­ Gía thành là công cụ quan trọng của doanh nghiệp để kiểm tra,  giám sát chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh. ­ Gía thành còn là một căn cứ quan trọng để doanh nghiệp xây  dựng chính sách giá cả cạnh tranh đối với từng loại sản phẩm  được đưa ra tiêu thụ tại thị trường.  Biện pháp để hạ giá thành sản phẩm  1,5 ­ Giảm chi phí nguyên vật liệu, năng lượng cho mỗi đơn vị sản  phẩm.  ­ Giảm thiểu các hao hụt trong và ngoài định mức. ­ Giảm chi phí nhân công trực tiếp. ­ Giảm số lượng lao động gián tiếp. ­ Tăng cường hiệu quả sử dụng tài sản cố định bằng cách áp dụng  các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất lao  động. ­ Tăng nhanh vòng quay vốn Cộng I 7,0đ II. Phần tự chọn, do trường biên soạn Cộng II 3,0 Tổng cộng (I+II) 10 .........., ngày    tháng    năm 2012 DUYỆT     HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP                TIỂU BAN RA ĐỀ THI 3/3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2