intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA KTCBMA-LT47

Chia sẻ: Lê Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

62
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA KTCBMA-LT47 với lời giải và thang điểm chi tiết cho mỗi câu hỏi sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA KTCBMA-LT47

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 3 (2009 ­ 2012) NGHỀ: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi :  ĐA KTCBMA –LT 47
  2. Câu Nội dung Điểm I. Phần bắt buộc Câu 1 Theo nguyên tắc ăn uống khoa học các món ăn trong thực đơn đặt  2,0 trước (set menu) phải sắp xếp theo trật tự như thế nào? Xây dựng  tiêu chuẩn định lượng, cho 1 suất ăn Âu đối với các loại thực phẩm  sau: Thịt gia súc, gia cầm nạc, thịt còn lẫn xương, thịt gia cầm  nguyên con, phi lê cá, nghêu, sò, ốc nguyên con. Trình tự sắp xếp các món ăn trong thực đơn bữa ăn đặt trước (set  1,0 menu) theo nguyên tắc ăn uống khoa học: Các món khai vị - Khai vị khô nguội (xà lát, gỏi) - Khai vị nước (xúp) - Khai vị khô nóng (các món ăn nhẹ, khô) Món ăn chính - Các món thủy hải sản - Các món thịt gia súc, gia cầm chế biến khô hoặc có ít xốt - Các món nấu - Các món tinh bột Tráng miệng - Các loại trái cây, bánh ngọt, kem  Tiêu chuẩn định lượng theo tiêu chuẩn xuất ăn Âu đối với một số  1,0 loại thực phẩm như sau: - Thịt gia súc, gia cầm đã lọc xương  180 – 200g / suất - Thịt còn cả xương  300 – 350 g / suất - Thịt gia cầm nguyên con  400g / suất - Cá lọc phi lê  160g / suất - Các loại sò, ốc… nguyên con 500g / suất Câu 2 Trình bày giá trị dinh dưỡng của trứng, sữa ? 2,0 Giá trị dinh dưỡng của trứng. - Trứng là một trong các sản phẩm giàu dinh dưỡng 1,0 - Protit: Chủ yếu là các protit hoàn thiện, tỷ lệ các axit amin  không thay thế cân đối nên có hệ số hấp thu cao 98%.  - Lipit: Chất béo trong trứng có giá trị sinh học cao, chứa nhiều  photpholipit, cholesterol… Khoảng 84% cholesterol trong lòng  đỏ ở trạng thái tự do.  - Gluxit: Trong trứng khoảng 0,3 – 1,3%, chủ yếu là các dạng liên  kết với protit và lipit. - Các chất khoáng: trong trứng có chứa nhiều loại muối khoáng  khác nhau. Trong trứng giàu P, S, Fe, Zn, Cu, Br, I2….Vitamin:  có hầu hết các vitamin như A, D, E, K, B1, B6, B3, C, a Folic,  cholin, biotin…
  3. Giá trị dinh dưỡng của sữa - Sữa là sản phẩm cân đối nhất về thành phần dinh dưỡng 1,0 - Protit  trong sữa chiếm 2.5 – 4%, trong đó có khoảng 19 axit  amin và có đủ 10 axit amin không thay thế. Protit trong sữa dễ  hấp thu, tỷ lệ hấp thu từ:  96 – 98 %. Protit sữa chủ yếu là  cazein ( 83 %). Ngoài ra còn có lizin và metionin là 2 loai protit  có khả năng giảm nguy cơ ung thư gan.  - Lipit : Chiếm từ 3 – 5%, Chất béo sữa là chất béo dễ hấp thu,   tỷ lệ hấp thu là 95 % nhưng khó bảo quản .  - Gluxít trong sữa chủ  yếu là đường latoza . Lactoza là một loại  đường kép, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, và có độ ngọt thấp. Lactoza  dễ bị lên men dưới tác dụng của các Enzyme.  - Khoang: trong s ́ ưa co t ̃ ́ ơi 65 nguyên t ́ ố khoang.  ́ - Vitamin : Có hầu hết các vitamin.  Ngoai ra ̀  trong sưa con co cac Enzim, chât miên dich, cac chât khi… ̃ ̀ ́ ́ ́ ̃ ̣ ́ ́ ́ Câu 3 3.1.Trình bày khái niệm và mục tiêu của quản trị tác nghiệp. 3,0 3.2. Bài tập 3.1. Khái niệm và mục tiêu của quản trị tác nghiệp 0,5 Khái niệm: Quản trị là một quá trình tác động liên tục, có tổ  chức, có mục đích của chủ  thể  doanh nghiệp, sử dụng một   cách tốt nhất mọi nguồn lực, cơ hội và tiềm năng nhằm đạt  được mục tiêu đề ra theo pháp luật và quy định hiện hành. Mục tiêu của quản trị tác nghiệp: 0,5 - Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ theo đúng yêu cầu  của khách hàng. - Giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhấtđể tạo một đơn vị  sản phẩm đầu ra. - Rút ngắn thời gian sản xuất ramột đơn vị sản phẩm hoặc cung  cấp một dịch vụ. - Xây dựng hệ thống sản xuất có độ linh hoạt cao.
  4. 3.2. Bài tập - Giá vốn có thuế = Giá vốn chưa thuế  x (1+% thuế suất) - Giá vốn có thuế = 55.000.000 x (1+ 10%) = 60.500.000,đ - Áp dụng công thức: (Giá bán – Giá vốn) Tỷ lệ lãi gộp =          x 100%  Giá bán Giá vốn                  Giá bán  =         x 100%  1­ tỷ lệ lãi gộp 60.500.000 Giá vốn                  Giá bán  =     1­ t1 ­ 70% ỷ lệ lãi gộp Giá bán  =    201.666.000, đ Lãi thực = Giá bán – Giá vốn – Chi phí Lãi thực = (201.666.000 – 60.500.000 – 15.500.000) = 125.666.000,đ Vậy lãi thực của bữa tiệc trên là 125.666.000,đ   Cộng I 7,0 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3đ) Cộng II 3,0 Tổng cộng (I+II) 10 .........., ngày    tháng    năm 2012 DUYỆT  HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP            TIỂU BAN RA ĐỀ THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2