intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009 - 2012) nghề Quản trị khách sạn môn Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA QTKS - LT16

Chia sẻ: NGUYỄN VĂN TIẾN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

63
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau đây là Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009 - 2012) nghề Quản trị khách sạn môn Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA QTKS - LT16. Với đáp án chi tiết cho mỗi bài tập cụ thể, tài liệu sẽ thật hữu ích cho sinh viên nghề này ôn thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009 - 2012) nghề Quản trị khách sạn môn Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA QTKS - LT16

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM<br /> Độc lập – Tự do – Hạnh phúc<br /> ĐÁP ÁN<br /> ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 3 (2009 - 2012)<br /> NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN<br /> MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ<br /> Mã đề thi: DA – QTKS – LT 16<br /> Câu<br /> Nội dung<br /> Điểm<br /> I. Phần bắt buộc (7 điểm)<br /> 1 Anh/ chị hãy trình bày quy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu<br /> 3<br /> đặt ăn tại nhà hàng trong khách sạn của khách lưu trú (nhân<br /> viên lễ tân tiếp nhận)?<br /> 0,25<br /> Bước 1: Chào khách và gợi ý giúp đỡ<br /> - Chào khách theo tiêu chuẩn của khách sạn<br /> - Gợi ý giúp đỡ khách<br /> 0,25<br /> Bước 2: Tiếp nhận yêu cầu đặt ăn của khách<br /> - Hỏi tên khách, số buồng.<br /> - Hỏi số lượng khách<br /> - Giới thiệu sơ bộ các nhà hàng, các kiểu phục vụ tại khách sạn;<br /> 0,25<br /> - Hỏi khách ăn thực đơn nào: ăn chọn món hay theo thực đơn cố<br /> định của khách sạn.<br /> Nếu khách ăn chọn món hay đặt bữa ăn theo yêu cầu, lễ tân 0,25<br /> giới thiệu cho khách biết vị trí nhà hàng, thời gian đóng, mở cửa<br /> để khách có thể đến nhà hàng và tự lựa chọn món.<br /> Nếu khách ăn theo thực đơn cố định (về mức giá, về số<br /> lượng món), lễ tân thực hiện các bước tiếp theo:<br /> Bước 3: Giới thiệu thực đơn và hỏi khách lựa chọn thực đơn 0,25<br /> nào<br /> - Giới thiệu các loại thực đơn của nhà hàng<br /> - Hỏi khách lựa chọn thực đơn nào;<br /> - Hỏi khách tiêu chuẩn ăn là bao nhiêu tiền/suất hoặc một bữa<br /> 0,25<br /> Bước 4: Hỏi khách các yêu cầu cụ thể<br /> - Hỏi khách thời gian ăn cụ thể: bữa nào (sáng, trưa, tối), thời<br /> gian ăn;<br /> - Hình thức phục vụ;<br /> + Số lượng suất ăn;<br /> + Số bữa ăn;<br /> 0,25<br /> + Nơi ăn: khu vực ăn, vị trí bàn ăn, phong cảnh…;<br /> + Khẩu vị ăn của khách (ăn kiêng, bệnh lý, yêu cầu đặc<br /> biệt);<br /> + Hỏi khách hình thức thanh toán.<br /> 1<br /> <br /> 2<br /> <br /> 3<br /> <br /> Bước 5: Xác nhận lại các thông tin<br /> + Nhắc lại các thông tin chi tiết về đặt ăn tại nhà hàng<br /> khách sạn của khách;<br /> + Hỏi khách xem đã đúng, đủ chưa;<br /> + Hỏi khách xem có thêm các yêu cầu khác không.<br /> Bước 6: Chào khách, cảm ơn, chúc khách<br /> Bước 7: Cập nhật thông tin<br /> + Vào sổ đặt ăn của khách sạn;<br /> + Cập nhật vào hệ thống máy tính.<br /> Bước 8: Thông báo cho các bộ phận liên quan<br /> Thông báo cho bộ phận phục vụ ăn uống chuẩn bị phục vụ khách<br /> Trình tự đào tạo và định hướng nhân viên mới gồm những<br /> công việc gì ? Trong chương trình tổng quát, doanh nghiệp<br /> thường làm gì?<br /> Trình tự đào tạo và định hướng nhân viên mới gồm<br /> - Chương trình tổng quát<br /> - Chương trình chuyên môn<br /> - Theo dõi, đánh giá<br /> Trong chương trình tổng quát, doanh nghiệp thường làm<br /> Đây là chương trình do bộ phận Nhân sự của doanh nghiệp<br /> đảm nhiệm. Trong ngày đầu tiên đến nhận việc, nhân viên mới<br /> thường được bộ phận Nhân sự giới thiệu tổng quát về doanh<br /> nghiệp, bao gồm:<br /> - Lịch sử doanh nghiệp;<br /> - Văn hóa doanh nghiệp;<br /> - Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp;<br /> - Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp;<br /> - Thỏa ước lao động tập thể (lương bổng, phúc lợi, chế độ thưởng,<br /> phạt …);<br /> - Nội quy lao động (bảo hộ lao động, an toàn và phòng ngừa tai<br /> nạn …);<br /> - Cơ sở vật chất, kỹ thuật;<br /> - Giới thiệu nhân viên mới với Trưởng bộ phận (người giám sát<br /> trực tiếp).<br /> Liệt kê 10 qui tắc kết hợp giữa món ăn và rượu vang? Trình<br /> bày nội dung công việc của một nhân viên phục vụ trong một<br /> ca làm việc?<br /> * 10 qui tắc kết hợp giữa món ăn và rượu vang:<br /> - Rượu vang trắng ngọt ít uống trước vang trắng ngọt nhiều<br /> - Rượu vang chất lượng thấp uống trước vang chất lượng cao<br /> - Rượu vang trắng kết hợp với các món thịt màu trắng, các loại<br /> hải sản<br /> - Rượu vang đỏ kết hợp với các loại thịt màu đỏ như thịt bò, cừu,<br /> thịt rừng, và các món ăn đậm mùi<br /> 2<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> 0,25<br /> 0,25<br /> 0,25<br /> <br /> 0,25<br /> 2<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> 2<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> - Rượu vang hồng phục vụ trước vang đỏ<br /> - Rượu vang đỏ nhẹ phục vụ trước vang đỏ nặng<br /> - Các món ăn đặc sản hay món đặc biệt của vùng nào thì phục vụ<br /> với rượu vang của vùng đó<br /> - Khi rượu vang có chất lượng cao dùng để chế biến món ăn hay<br /> làm nước sốt, thì món ăn đó sẽ được phục vụ với rượu vang này<br /> - Không phục vụ rượu vang với món ăn có nhiều acid như bưởi,<br /> salad dầu giấm<br /> - Rượu vang ngọt uống kết hợp với các món tráng miệng<br /> * Nội dung công việc của một nhân viên phục vụ trong một ca<br /> làm việc<br /> - Vệ sinh thân thể, kiểm tra trang phục đúng nội quy, nhận ca,<br /> nhận lệnh phân công việc từ cấp trên trực tiếp.<br /> - Chuẩn bị dụng cụ , sắp đặt bàn chờ ngăn nắp, dụng cụ sẵn sàng.<br /> - Liên hệ với nhà bếp xem các món ăn trong ngày và món ăn có<br /> trong thực đơn<br /> - Đặt bàn ăn<br /> - Tiến hành phục vụ theo các vị trí đã được phân công.<br /> - Cuối ca, lau chùi,dọn dẹp, sắp đặt lại các dụng cụ theo chủng<br /> loại, theo từng vị trí trước đó.<br /> - Vệ sinh lại khu vực đã được phân công.<br /> Cộng (I)<br /> II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm)<br /> <br /> DUYỆT<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> 7<br /> <br /> Ngày......tháng.......năm 2012<br /> HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI<br /> <br /> 3<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0