intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT03

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

54
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT03 sau đây với lời giải chi tiết cho mỗi câu hỏi sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề Quản trị khách sạn học tập và ôn thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT03

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN  ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 03  Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm)  1 Anh/ chị  hãy phân biệt đặt buồng bảo đảm và không bảo  3 đảm? Qua sự  phân biệt đó anh/chị  rút ra được điều gì?  Trình bày các hình thức đặt buồng bảo đảm? Phân biệt đặt buồng bảo đảm và không bảo đảm 1,5 Đặt buồng bảo đảm 0,25          Là hình thức đặt buồng mà theo đó khách sạn bảo đảm giữ  buồng   cho   khách   tới   giờ   trả   buồng   của   ngày   hôm   sau   ngày  khách tới (thường là 12 giờ).            Sau thời gian này, nếu khách không đến, không báo huỷ  0,25  cũng như huỷ  không đúng với quy định của khách sạn thì phải  bồi   thường   cho   khách   sạn   theo   sự   thoả   thuận   của   hai   bên.  Thông thường số tiền bồi thường bằng tổng số tiền thuê buồng  đêm đầu tiên.  Đặt buồng không bảo đảm 0,25  Là hình thức đặt buồng mà theo đó khách sạn chịu trách  nhiệm   giữ   buồng   cho   khách   tới   một   thời   điểm   nhất   định,  thường là 18 giờ của ngày khách đến.          Sau thời gian này, nếu khách không đến cũng không báo   0,25  huỷ  hay huỷ  không đúng với quy định của khách sạn thì khách  sạn sẽ bán buồng cho khách khác. Qua sự phân biệt cho biết:  0,25  o Đặt buồng đảm bảo làm  ổn định hoạt động kinh doanh của   khách sạn.         Đặt  buồng không  đảm bảo thường  làm giảm công  suất   0,25  buồng và doanh thu của khách sạn, vì vậy vào thời điểm đông  khách hoặc khách sạn đã kín buồng khách sạn không nên nhận   các đặt buồng không đảm bảo. Các hình thức đặt buồng bảo đảm 1,5 1
  2. Đặt cọc trướ c 0,25  Là hình th ức đặt buồ ng mà theo đó khách sẽ  đặ t mộ t  phần hoặc toàn bộ  số  ti ề n c ần thanh toán do khách sạ n yêu   cầu và phải đượ c chuy ển t ới tr ướ c ngày khách đế n .  Đảm bảo b ằng th ẻ tín dụng 0,25  Là hình th ức đặt buồng đả m bả o phổ  bi ến hi ện nay  ở  nhi ều   qu ốc   gia,   trong   đó   khách   sử   d ụng   th ẻ   tín   dụ ng   để  đả m bảo cho việc đặ t buồ ng của mình.            Các công ty phát hành th ẻ  sẽ  đả m bả o thanh toán cho  0,25  khách   sạn   nh ững   buồng   khách   đặt   mà   không   đế n   cũng  không   báo   hu ỷ   ho ặc   hu ỷ   không   đúng   quy   đị nh   củ a   khách   sạn. Đây là hình th ức đặ t buồ ng cá nhân có đả m   bả o ph ổ  biến nh ất.       Khi nh ận đả m bả o b ằng thẻ  tín dụ ng, nhân viên lễ  tân  0,25  cần ghi l ại tên khách, lo ại thẻ, s ố  th ẻ, h ạn s ử  d ụng th ẻ  và  yêu cầu khách g ửi các thông tin trên bằ ng văn bả n có chữ  ký củ a ch ủ th ẻ. Các đại lý du l ịch 0,25  Các đạ i lý du lịch, hãng l ữ  hành th ườ ng ký kế t các hợp  đồ ng với khách sạn để  đả m   bả o việ c đặ t buồ ng củ a họ .   Những buồng khách đặ t mà không đế n cũng không huỷ  đặ t  buồng, các đạ i lý du lịch, hãng lữ  hành sẽ  chịu trách nhiệ m  thanh toán cho khách sạn. Cơ  quan, công ty có hợp đồng  0,25  Các   cơ   quan,   công   ty   th ườ ng   đồ ng   ý   chấp   nh ận   tài  chính khi khách c ủa họ  không đế n lưu trú  ở  khách sạ n. Bản  tho ả thu ận này thườ ng d ựa trên cơ  sở  hợp đồ ng ký kế t giữa  khách sạn và công ty. 2 Nêu ưu, nhược điểm của nguồn tuyển dụng là bạn bè của  2 nhân   viên   trong   khách   sạn   và   nhân   viên   cũ   đã   từng   làm  trong khách sạn Bạn bè của nhân viên  ­ Ưu điểm:  0,5   + Nhân viên tuyển vào thường có năng lực phù hợp với  vị trí đang cần tuyển dụng;            + Tiết kiệm được chi phí tuyển dụng;            + Là nguồn đáng tin cậy. ­ Nhược điểm:  0,5           + Nguồn tuyển chọn kém phong phú;           + Có nguy cơ không chọn được người tốt nhất;           + Có thể thiên vị và tạo ra bè phái trong doanh nghiệp.  Nhân viên cũ 2
  3. ­ Ưu điểm:  0,5           + Là những người đã hiểu rõ doanh nghiệp nên dễ dàng  thích nghi với công việc; + Những người được mời trở lại là những người thực tài  nên thường mang lại kết quả tốt; + Những  người  muốn trở  lại làm việc vì  có thể  thấy  rằng không  ở đâu tốt hơn. Vì vậy, họ  thường nhiệt tình,  năng động và trung thực hơn, cố  gắng để  lấy lại niềm   tin. ­ Nhược điểm: Các nhân viên khác trong công ty có thể  xem   0,5 thường họ và nếu tiếp nhận lại họ một cách dễ dàng sẽ dễ tạo  tâm lý cho mọi người rằng họ có thể rời đi khi nào họ muốn. 3 Trình bày quy trình sản xuất rượu vang đỏ, trắng, hồng.  2 Các món ăn thích hợp với các loại vang đó ? * Quy trình sản xuất rượu vang đỏ :   0.5 ­  Bỏ cuống , nghiền nát nho  ­ Lên men rượu (đây là quá trình chuyển đổi từ đường nho sang   rượu) ­ Ngâm nước để  chiết xuất màu, hương thơm và vị  chát (chất  Tannin) ­ Ép  nho ­ Lên men Malolactic để giảm nồng độ chua của Axít ­ Lão hóa trong thùng gỗ sồi (hoặc trong bể chứa với quá trình  oxy hóa ) ­ Tinh lọc  ­ Đóng chai  * Quy trình sản xuất rượu vang trắng:   0.5 ­ Ép nho. ­ Để yên cho nước nho ép lắng cặn. ­ Lên men rượu trong bể  chứa (đây là quá trình chuyển đổi từ  đường nho sang rượu), thùng gỗ sồi ở nhiệt độ thấp.  ­ Lên men Malolactic để  giảm nồng độ  chua của Axít (đối với   một số vang trắng). ­ Lão hóa trong thùng gỗ sồi (hoặc trong bể chứa với quá trình  oxy hóa). ­ Tinh lọc. ­ Đóng chai. * Quy trình sản xuất rượu vang hồng:   0.5 ­ Bỏ cuống, nghiền nát nho  ­ Ngâm nho trong một thời gian ngắn  ­ Ép  nho ­ Để yên cho nước nho ép lắng cặn  3
  4. ­ Lên men rượu trong bể  chứa (đây là quá trình chuyển đổi từ  đường nho sang rượu), thùng gỗ sồi ở nhiệt độ thấp  ­ Không lên men Malolactic  ­ Lão hóa trong thùng gỗ sồi (hoặc trong bể chứa với quá trình  oxy hóa ) ­ Tinh lọc  ­ Đóng chai  * Món ăn thích hợp với vang đỏ: cá thịt đỏ, gà, thịt nguội, phô  0.5 mai, thịt màu đỏ  * Món ăn thích hợp với vang trắng : cá thịt trắng, tôm, sò, gà,  rau sà lách, phô mai * Món ăn thích hợp với vang hồng: cá thịt trắng, tôm, sò, gà,  rau sà lách, phô mai. Cộng (I) 7 II.  Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015     DUYỆT         HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP     TIỂU BAN RA ĐỀ THI 4
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2