intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT16

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

44
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng nghề sắp tới, mời các bạn tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT16 sau đây. Tài liệu hữu ích cho sinh viên nghề Quản trị khách sạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT16

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN  ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 16  Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm)  1 Anh/ chị hãy trình bày quy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu  3  đặt   ăn   tại   nhà   hàng   trong   khách   sạn   của   khách   lưu   trú  (nhân viên lê tân tiêp nhân)? ̃ ́ ̣ Bước 1: Chào khách và gợi ý giúp đỡ 0,25  ­ Chào khách theo tiêu chuẩn của khách sạn ­ Gợi ý giúp đỡ khách Bước 2: Tiếp nhận yêu cầu đặt ăn của khách 0,25  ­ Hỏi tên khách, số buồng. ­ Hỏi số lượng khách    ­ Giới thiệu sơ  bộ  các nhà hàng, các kiểu phục vụ  tại khách  0,25  sạn; ­ Hỏi khách ăn thực đơn nào: ăn chọn món hay theo thực đơn cố  định của khách sạn. Nếu khách ăn chọn món hay đặt bữa ăn theo yêu cầu, lễ  0,25  tân giới thiệu cho khách biết vị trí nhà hàng, thời gian đóng, mở  cửa để khách có thể đến nhà hàng và tự lựa chọn món. Nếu khách ăn theo thực đơn cố  định (về  mức giá, về  số  lượng món), lễ tân thực hiện các bước tiếp theo: Bước 3: Giới thiệu thực đơn và hỏi khách lựa chọn thực   0,25  đơn nào ­ Giới thiệu các loại thực đơn của nhà hàng ­ Hỏi khách lựa chọn thực đơn nào; ­ Hỏi khách tiêu chuẩn ăn là bao nhiêu tiền/suất hoặc một bữa Bước 4: Hỏi khách các yêu cầu cụ thể 0,25  ­ Hỏi khách thời gian ăn cụ  thể: bữa nào (sáng, trưa, tối), thời  gian ăn; ­ Hình thức phục vụ; + Số lượng suất ăn; 1
  2. + Số bữa ăn; 0,25  + Nơi ăn: khu vực ăn, vị trí bàn ăn, phong cảnh…; + Khẩu vị  ăn của khách (ăn kiêng, bệnh lý, yêu cầu đặc  biệt); + Hỏi khách hình thức thanh toán. Bước 5: Xác nhận lại các thông tin 0,25 + Nhắc lại các thông tin chi tiết về  đặt ăn tại nhà hàng   khách sạn của khách; + Hỏi khách xem đã đúng, đủ chưa; 0,25 + Hỏi khách xem có thêm các yêu cầu khác không. Bước 6: Chào khách, cảm ơn, chúc khách 0,25  Bước 7: Cập nhật thông tin 0,25  + Vào sổ đặt ăn của khách sạn; + Cập nhật vào hệ thống máy tính. Bước 8: Thông báo cho các bộ phận liên quan 0,25    Thông báo cho bộ  phận phục vụ  ăn uống chuẩn bị  phục vụ  khách 2 Trình tự đào tạo và định hướng nhân viên mới gồm những   2 công việc gì ? Trong chương trình tổng quát, doanh nghiệp  thường làm gì? Trình tự đào tạo và định hướng nhân viên mới gồm ­ Chương trình tổng quát 0,5 ­ Chương trình chuyên môn ­ Theo dõi, đánh giá  Trong chương trình tổng quát, doanh nghiệp thường làm Đây là chương trình do bộ phận Nhân sự  của doanh nghiệp  0,5 đảm nhiệm. Trong ngày đầu tiên đến nhận việc, nhân viên mới  thường được bộ  phận Nhân sự  giới thiệu tổng quát về  doanh  nghiệp, bao gồm: ­ Lịch sử doanh nghiệp; ­ Văn hóa doanh nghiệp; ­ Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp; 0,5 ­ Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp; ­ Thỏa  ước lao động tập thể  (lương bổng, phúc lợi, chế  độ  thưởng, phạt …); ­ Nội quy lao động (bảo hộ lao động, an toàn và phòng ngừa tai  0,5 nạn …); ­ Cơ sở vật chất, kỹ thuật; ­ Giới thiệu nhân viên mới với Trưởng bộ phận (người giám sát   trực tiếp).  3 Liệt   kê 10  qui   tắc kết  hợp  giữa  món  ăn và  rượu  vang?   2 2
  3. Trình bày nội dung công việc của một nhân viên phục vụ  trong một ca làm việc? * 10 qui tắc kết hợp giữa món ăn và rượu vang: 0.5 ­ Rượu vang trắng ngọt ít uống trước vang trắng ngọt nhiều ­ Rượu vang chất lượng thấp uống trước vang chất lượng cao ­ Rượu vang trắng kết hợp với các món thịt màu trắng, các loại  hải sản ­ Rượu vang đỏ kết hợp với các loại thịt màu đỏ như thịt bò,  cừu, thịt rừng, và các món ăn đậm mùi ­ Rượu vang hồng phục vụ trước vang đỏ ­ Rượu vang đỏ nhẹ phục vụ trước vang đỏ nặng 0.5 ­ Các món ăn đặc sản hay món đặc biệt của vùng nào thì phục  vụ với rượu vang của vùng đó ­ Khi rượu vang có chất lượng cao dùng để chế biến món ăn  hay làm nước sốt, thì món ăn đó sẽ được phục vụ với rượu  vang này ­ Không phục vụ rượu vang với món ăn có nhiều acid như  bưởi, salad dầu giấm ­ Rượu vang ngọt uống kết hợp với các món tráng miệng * Nội dung công việc của một nhân viên phục vụ trong một  0.5 ca làm việc ­ Vệ  sinh thân thể, kiểm tra trang phục đúng nội quy, nhận ca,   nhận lệnh phân công việc từ cấp trên trực tiếp. ­ Chuẩn bị  dụng cụ  , sắp đặt bàn chờ  ngăn nắp, dụng cụ  sẵn  sàng. ­ Liên hệ với nhà bếp xem các món ăn trong ngày và món ăn có  trong thực đơn ­ Đặt bàn  ăn   ­ Tiến hành phục vụ theo các vị trí đã được phân công.  0.5 ­ Cuối ca, lau chùi,dọn dẹp, sắp đặt lại các dụng cụ theo chủng   loại, theo từng vị trí trước đó. ­ Vệ sinh lại khu vực đã được phân công. Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015     DUYỆT         HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP     TIỂU BAN RA ĐỀ THI 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2