intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT18

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

78
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT18 với lời giải chi tiết và thang điểm rõ ràng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề này học tập và ôn thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT18

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN  ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 18 Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm)  1 Anh/ chị hãy trình bày quy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu  3  đặt vé máy bay cho khách?  Khi thực hiện công việc này  nhân viên lễ tân thường mắc phải lỗi gì? Quy trình tiếp nhận và xử  lý yêu cầu đặt vé máy bay cho   khách  Bước 1: Chào khách, gợi ý giúp đỡ khách 0,25  ­ Chào khách; ­ Tỏ ý sẵn sàng phục vụ. Bước 2: Tiếp nhận yêu cầu đặt vé máy bay cho khách và   0,25  điền thông tin vào mẫu phiếu ­  Hỏi tên khách, số buồng. ­ Hỏi khách tuyến bay, thời gian đi, hãng hàng không, hạng ghế,  0,25  số lượng vé…)  Bước 3: Xác nhận lại thông tin với khách 0,25  ­ Nhắc lại các thông tin để  kiểm tra xem đã đầy đủ, chính xác  chưa ­ Bổ sung thông tin (nếu có)   Bước 4: Liên lạc với hãng hàng không để  đặt vé máy bay   0,25  cho khách ­ Thông báo cho nhân viên hàng không những thông tin mà khách  đã cung cấp (có thể trực tiếp đến, gọi điện hoặc fax… ) ­ Hỏi tên nhân viên nhận đặt vé. 0,25 Bước 5: Thông báo kết quả cho khách 0,25 ­ Thông báo cho khách những thông tin mà nhân viên lễ  tân đã  thống nhất với nhân viên hàng không ­ Ký tên (nhân viên lễ tân) 0,25 ­ Đưa cho khách một liên ­ Khách sạn lưu một liên 1
  2. Bước 6: Chào khách, cảm ơn khách 0,25  ­ Cám ơn khách đã sử dụng dịch vụ của khách sạn ­ Chào khách; 0,25  ­ Chúc khách một ngày tốt lành.  Bước 7: Vào sổ sách/ máy vi tính 0,25  ­ Lưu thông tin vào sổ sách/ máy vi tính ­ Ghi sổ giao ca Khi thực hiện công việc này nhân viên lễ  tân thường mắc   0,25 phải lỗi ­ Không nhắc lại thông tin để  kiểm tra xem đã đầy đủ, chính  xác chưa ­ Chậm trễ  trong việc liên lạc với hãng hàng không để  đặt vé   máy bay cho khách 2 Trình bày mục đích của đánh giá thành tích công tác 2 Đánh giá thành tích cung cấp những thông tin phản hồi cho nhân  0,5  viên về  kết quả  thực hiện công việc: mức độ  thực hiện công  việc, những điểm mạnh và những hạn chế  của họ. Đồng thời   hướng dẫn họ  phát huy những điểm mạnh, khắc phục những   điểm yếu nhằm nâng cao thành tích thực hiện công việc. Dựa vào hệ thống đánh giá thành tích, người quản lý sẽ  có các  0,5 quyết định tăng lương, khen thưởng và kỷ luật phù hợp. Kết quả đánh giá thành tích cũng là cơ  sở  để  người quản lý ra  quyết định điều động nhân sự, thăng chức hoặc giáng chức … Cung cấp các thông tin làm cơ  sở  để  các nhà quản lý hoạch   0,5 định   những   chương   trình   và   nội   dung   đào   tạo,   huấn   luyện  nhằm nâng cao trình độ  tay nghề, bổ  sung những kỹ  năng cần  thiết cho người lao động. Thông qua đánh giá thành tích, doanh nghiệp có thể  xác định  0,5  những bộ phận đạt thành tích hoặc yếu kém do thiếu nhân lực,  từ đú xây dựng kế hoạch tuyển dụng, bổ sung nhân sự đáp ứng  nhu cầu nhiệm vụ của doanh nghiệp. Những kết quả  đánh giá thành tích cũng được xem xét sự  phù  hợp của bản mô tả công việc và tiêu chuẩn công việc. 3 2 Trình bày quy trình và tiêu chuẩn tiếp nhận yêu cầu qua  điện thoại? Hãy nêu quy trình và yêu cầu kỹ thuật của  phương pháp phục vụ có dao dĩa (Silver service)? * Quy trình và tiêu chuẩn tiếp nhận yêu cầu qua điện thoại: 0.25 ­ Trả lời điện thoại trong vòng 3 hồi chuông ­ Nói một cách chậm rãi và rõ ràng ­ Gíới thiệu về bản thân với giọng nói ấm áp, thân thiện và thái  độ  cư  xử, với những đề  nghị  để  đáp  ứng sự  phục vụ  tốt nhất  2
  3. cho khách. ­ Hỏi số  phòng và tên của khách (yêu cầu đánh vần ), khi viết   0.5 vào phiếu thì viết chữ in. ­ Trong một số khách sạn có máy tính kiểm soát hệ thống thông  tin sẽ  cung cấp cho nhân viên nhận đặt ăn số  phòng của khách  gọi. Trong trường hợp này thì phải nhắc lại những thông tin mà  bạn   biết   chẳng   hạn   như   “ông   Brown,   số   phòng   của   ông   là  1024?” ­ Biết rõ về thực đơn ăn, uống và những món ăn đặc biệt trong  ngày – sẵn sàng trả lời các câu hỏi. ­ Luôn sẵn có những lời đề nghị, giới thiệu món ăn cho khách. 0.25 ­ Cố gắng bán thêm những thứ kèm theo ( salat, tráng miệng…) ­ Nhắc lại sự đặt món của khách. ­ Nhắc lại sự đặt món của khách. 0.25 ­ Báo cho khách biết thời gian chuẩn bị bao lâu. ­ Cảm ơn khách. ­ Chờ cho khách gác máy trước.    ­ Nhân viên phục vụ  chuẩn bị  sẵn sàng các món ăn kèm  ở  bàn   0.25 phục vụ khi có yêu cầu ( nếu có thức ăn kèm) ­ Đứng phía bên phải đặt đĩa ăn trước mặt khách, dùng khăn  phục vụ để cầm đĩa, đĩa nóng cho món nóng, đĩa nguội cho món  nguội ­ Lấy thức ăn từ nhà bếp lên, thức ăn được bếp trình bày trên  0.5 đĩa xuồng lớn (hay trên thố súp, nếu phục vụ món súp) ­ Đứng bên trái dùng thìa và nĩa gắp thức ăn từ  đĩa xuồng lớn  sang đĩa ăn của khách, món ăn chính ở vị trí 6h, món ăn no ở vị  tri 2h và món ăn rau ở vị trí 10h. ­ Phục vụ các món ăn kèm ­ Chúc khách ăn ngon miệng Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015     DUYỆT         HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP     TIỂU BAN RA ĐỀ THI 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2