intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT24

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

46
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng các thầy cô giáo tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT24 phục vụ nhu cầu học tập và ôn thi hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT24

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN  ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 24  Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm)  1 Công việc kiểm toán đêm là gì? Anh/ chị  hãy nêu mục đích  3  của công việc này và nêu những nhiệm vụ cụ thể của nhân  viên kiểm toán đêm? Công việc kiểm toán đêm  1 Kiểm toán đêm là việc kiểm tra, đối chiếu các tài khoản  0,25  của khách với các giao dịch của các bộ phận cung cấp dịch vụ. Nhân viên kiểm toán đêm có thể là nhân viên thu ngân của   0,25  bộ  phận lễ  tân hoặc là nhân viên kế  toán của khách sạn và chỉ  làm việc vào ca đêm. Công việc của nhân viên kiểm toán đêm  có ý nghĩa rất lớn. Mục đích của công việc này là nhằm đảm bảo sự  chính  0,25  xác của công việc theo dõi, cập nhật, tổng hợp các chi phí của   khách. Hay nói cách khác, kiểm toán đêm là việc kiểm tra lại công  0,25  việc thanh toán vào ban đêm. Công việc này đóng một vai trò  rất quan trọng đối với việc tổng hợp thanh toán và thanh toán   cho khách. Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên kiểm toán đêm 2  ­  Kiểm tra lại việc theo dõi, cập nhật, tổng hợp các chi phí của  0,25  khách  mà nhân viên thu ngân đã làm trong ca ngày. ­  Cập nhật các chi phí của khách mà các ca trước chưa kịp làm. 0,25  ­  Kiểm tra và chuẩn bị trước hồ sơ thanh toán. 0,25  ­  Kiểm tra giá buồng và việc áp dụng chính sách giá. 0,25  ­  Kiểm tra giới hạn nợ của khách. 0,25  ­  Cân đối các tài khoản. 0,25  ­ Lập báo cáo ca làm việc. 0,25  ­ Lập báo cáo thu nhập trong ngày. 1
  2. ­  Lập báo cáo về tài chính khác trong ngày. 0,25  ­  Các công việc khác… 2 Trình bày cách xử  lý trường hợp buồng khách treo bảng  2 DND (Do not disturb – đề nghị không làm phiền)? ­ Khi buồng khách treo bảng DND, nhân viên phục vụ  không  0.25 được phép bấm chuông hoặc gõ cửa để vào buồng. ­ Nếu buồng có biển DND là buồng trống thì nhân viên phải   0.25 báo cho giám sát. Nếu là buồng đang có khách lưu trú thì điền  giấy thông báo phục vụ  buồng và nhét dưới khe cửa buồng   khách. ­ Tùy theo quy định về  thời gian của từng khách sạn, nếu hết   0.25 giờ làm việc ca sáng buồng khách vẫn treo bảng DND thì nhân  viên phục vụ phải thông báo cho Giám sát viên biết.  ­ Giám sát viên gọi điện vào buồng khách hỏi xem khách có nhu  0.25 cầu làm buồng không hoặc yêu cầu phục vụ gì hay không.  ­ Giám sát viên thông báo cho nhân viên phục vụ  buồng biết  0.25 khách có yêu cầu làm buồng hay không. Nếu khách có yêu cầu   làm buồng, sau giờ làm việc của nhân viên ca sáng thì phải ghi  rõ nội dung khách yêu cầu, giờ yêu cầu và số buồng vào sổ bàn  giao.  ­ Nhân viên phục vụ  ca chiều có trách nhiệm theo dõi sổ  bàn  0.25 giao và phục vụ chu đáo theo những nội dung khách yêu cầu. ­ Khi Giám sát viên gọi điện thoại và không thấy trả lời thì phải  0.25 báo cho Trưởng bộ phận biết, đồng thời chuyển một thông báo  qua khe cửa vào buồng.  ­ Giám sát viên theo dõi các trường hợp buồng có treo bảng  0.25 DND. Nếu buồng vẫn treo bảng vào các ngày kế  tiếp hoặc  nhiều ngày sau thì Trưởng bộ  phận kết hợp với Tiếp tân và  Bảo vệ vào buồng để xem xét nguyên do.  3 Vang sủi tăm có mấy tên gọi? Ở các nước nào? Thế nào gọi  2 là VINTAGE và NON­ VINTAGE. Giải thích các từ: Doux,  sec, brut, dry, demi­sec, extra dry, brut nature. Các từ  trên  chỉ được sử dụng cho loại rượu nào? ­ Vang sủi tăm có các tên gọi khác nhau :  0.5 + Sparkling wine: tên gọi tiếng Anh cho các loại vang sủi tăm.  + Champagne: là loại vang nổ sản xuất trong vùng Champagne  của nước Pháp. +Vin   Mousseux  :   là   loại   vang   nổ   sản   xuất     ngoài    vùng  Champagne của nước Pháp. + Spumante : là loại vang nổ sản xuất của Ý. 2
  3. + Sekt : là loại vang nổ sản xuất của Đức. + Cava : là loại vang nổ sản xuất của Tây Ban Nha. ­ Vintage: là loại vang nổ được sản xuất từ những vụ mùa thu  0.5 hoạch đặc biệt mang lại những trái nho thật tuyệt vời có đầy  đủ độ chín, độ ngọt, độ chát, hương thơm đặc trưng vì thế phải  ghi năm sản xuất của vụ  mùa thu hoạch nho năm đó. Những  chai rượu này khi chế biến phải có 95% nguyên liệu nho được   thu hoạch trong năm có ghi  trên nhãn chai. ­ Non­Vintage: là loại vang nổ  không có ghi năm sản xuất, có  0.5 nghĩa là nhiều loại rượu được chế  biến từ  các mùa nho khác   nhau, giống nho khác nhau để  tạo ra phong cách rượu vang nổ  khác nhau. ­ Giải thíchgiải thích các từ :  0.5 + Doux : cực kỳ ngọt  + Demi­sec, Dry : rất ngọt  + Sec : có vị ngọt  + Extra Dry : hơi ngọt  + Brut : vị ngọt khó có thể nhận biết được  + Brut Nature : hoàn toàn khô ­ Các từ trên chỉ dùng cho vang nổ Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015     DUYỆT         HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP     TIỂU BAN RA ĐỀ THI 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
11=>2