intTypePromotion=3

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT41

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
35
lượt xem
6
download

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT41

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng nghề sắp tới, mời các bạn tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT41 sau đây. Tài liệu hữu ích cho giáo viên và sinh viên nghề Quản trị khách sạn cùng những ai quan tâm đến vấn đề trên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT41

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN  ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 41  Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm)  1 Anh/ chị hãy trình bày quy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu  3  đặt   ăn   tại   nhà   hàng   trong   khách   sạn   của   khách   lưu   trú  (nhân viên lê tân tiêp nhân)? ̃ ́ ̣ Bước 1: Chào khách và gợi ý giúp đỡ 0,25  ­ Chào khách theo tiêu chuẩn của khách sạn ­ Gợi ý giúp đỡ khách Bước 2: Tiếp nhận yêu cầu đặt ăn của khách 0,25  ­ Hỏi tên khách, số buồng. ­ Hỏi số lượng khách ­ Giới thiệu sơ  bộ  các nhà hàng, các kiểu phục vụ  tại khách  0,25  sạn; ­ Hỏi khách ăn thực đơn nào: ăn chọn món hay theo thực đơn cố  định của khách sạn. Nếu khách ăn chọn món hay đặt bữa ăn theo yêu cầu, lễ  0,25  tân giới thiệu cho khách biết vị trí nhà hàng, thời gian đóng, mở  cửa để khách có thể đến nhà hàng và tự lựa chọn món. Nếu khách ăn theo thực đơn cố  định (về  mức giá, về  số  lượng món), lễ tân thực hiện các bước tiếp theo: Bước 3: Giới thiệu thực đơn và hỏi khách lựa chọn thực   0,25  đơn nào ­ Giới thiệu các loại thực đơn của nhà hàng ­ Hỏi khách lựa chọn thực đơn nào; ­ Hỏi khách tiêu chuẩn ăn là bao nhiêu tiền/suất hoặc một bữa Bước 4: Hỏi khách các yêu cầu cụ thể 0,25  ­ Hỏi khách thời gian ăn cụ  thể: bữa nào (sáng, trưa, tối), thời  gian ăn; ­ Hình thức phục vụ; + Số lượng suất ăn; 1
  2. + Số bữa ăn; 0,25  + Nơi ăn: khu vực ăn, vị trí bàn ăn, phong cảnh…; + Khẩu vị  ăn của khách (ăn kiêng, bệnh lý, yêu cầu đặc  biệt); + Hỏi khách hình thức thanh toán. Bước 5: Xác nhận lại các thông tin 0,25 + Nhắc lại các thông tin chi tiết về  đặt ăn tại nhà hàng   khách sạn của khách; + Hỏi khách xem đã đúng, đủ chưa; 0,25 + Hỏi khách xem có thêm các yêu cầu khác không. Bước 6: Chào khách, cảm ơn, chúc khách 0,25  Bước 7: Cập nhật thông tin 0,25  + Vào sổ đặt ăn của khách sạn; + Cập nhật vào hệ thống máy tính. Bước 8: Thông báo cho các bộ phận liên quan 0,25    Thông báo cho bộ  phận phục vụ  ăn uống chuẩn bị  phục vụ  khách 2 Hãy nêu qui trình phục vụ buồng khách vừa trả? 2 ­ Gõ cửa, xưng danh  0.25 ­ Tắt điều hoà và các thiết bị điện không cần thiết ­ Kéo rèm, mở cửa sổ cho thông thoáng (nếu điều kiện thời tiết   cho phép) ­ Kiểm tra tài sản khách bỏ quên  0.25 ­ Thu dọn khay bẩn, gạt tàn, thùng rác và các đồ  dùng loại bỏ  của khách ­ Thu gom đồ vải bẩn  ­ Lấy đồ vải sạch 0.25 ­ Lau cửa kính, đóng cửa sổ, kéo rèm theo quy định  ­ Làm giường (trải ga, chăn, lồng gối và trình bày) 0.25 ­ Lau bụi phòng ngủ đồng thời kiểm tra các thiết bị điện ­ Bổ sung các đồ dùng cung cấp phòng ngủ  0.25 ­ Vệ sinh sàn phòng ngủ ­ Làm vệ sinh phòng tắm: bồn tắm, bồn cầu và bồn rửa tay 0.25 ­ Kiểm tra và vệ sinh các thiết bị điện trong phòng tắm ­ Lau gương phòng tắm 0.25 ­ Bổ sung đồ dùng cung cấp cho phòng tắm  ­ Vệ sinh sàn phòng tắm ­ Kiểm tra tổng thể và chỉnh trang đồ đạc  0.25 ­ Tắt điện, khoá cửa, lau tay nắm cửa và biển số phòng  ­ Điền thông tin thay đổi vào bảng báo cáo làm phòng. 3 Liệt   kê 10  qui   tắc kết  hợp  giữa  món  ăn và  rượu  vang?   2 Trình bày nội dung công việc của một nhân viên phục vụ  2
  3. trong một ca làm việc? * 10 qui tắc kết hợp giữa món ăn và rượu vang: 0.5 ­ Rượu vang trắng ngọt ít uống trước vang trắng ngọt nhiều ­ Rượu vang chất lượng thấp uống trước vang chất lượng cao ­ Rượu vang trắng kết hợp với các món thịt màu trắng, các loại  hải sản ­ Rượu vang đỏ kết hợp với các loại thịt màu đỏ như thịt bò,  cừu, thịt rừng, và các món ăn đậm mùi ­ Rượu vang hồng phục vụ trước vang đỏ ­ Rượu vang đỏ nhẹ phục vụ trước vang đỏ nặng 0.5 ­ Các món ăn đặc sản hay món đặc biệt của vùng nào thì phục  vụ với rượu vang của vùng đó ­ Khi rượu vang có chất lượng cao dùng để chế biến món ăn  hay làm nước sốt, thì món ăn đó sẽ được phục vụ với rượu  vang này ­ Không phục vụ rượu vang với món ăn có nhiều acid như  bưởi, salad dầu giấm ­ Rượu vang ngọt uống kết hợp với các món tráng miệng * Nội dung công việc của một nhân viên phục vụ trong một  0.5 ca làm việc ­ Vệ  sinh thân thể, kiểm tra trang phục đúng nội quy, nhận ca,   nhận lệnh phân công việc từ cấp trên trực tiếp. ­ Chuẩn bị  dụng cụ  , sắp đặt bàn chờ  ngăn nắp, dụng cụ  sẵn  sàng. ­ Liên hệ với nhà bếp xem các món ăn trong ngày và món ăn có  trong thực đơn ­ Đặt bàn  ăn   ­ Tiến hành phục vụ theo các vị trí đã được phân công.  0.5 ­ Cuối ca, lau chùi,dọn dẹp, sắp đặt lại các dụng cụ theo chủng   loại, theo từng vị trí trước đó. ­ Vệ sinh lại khu vực đã được phân công. Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015     DUYỆT         HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP     TIỂU BAN RA ĐỀ THI 3

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản