Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT13
lượt xem 5
download
Cùng tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT13 sau đây với lời giải chi tiết cho mỗi câu hỏi sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề Quản trị nhà hàng học tập và ôn thi tốt nghiệp.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT13
- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 5 (2012 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề: ĐA QTNH – LT 13 Nội dung Điểm Câu I. PHẦN BẮT BUỘC 1 Trình bày đặc điểm và tính chất của các kiểu ăn sáng lục địa 1,5 và kiểu Mỹ (Continental, American breakfast) Bữa ăn sáng: 0,5 Là bữa diểm tâm, thường vào khoảng 7 9g sáng. Kiểu lục địa (Continental breakfast): gồm bánh mì, bánh ngọt, bơ 0,5 mứt nhuyễn, hoa quả tươi, nước hoa quả, trà, cà phê, sữa Kiểu Mỹ (American breakfast): gồm các loại như trên thêm vào 0,5 là các món trứng phomat, thịt hun khói, dăm bông... 2 Nêu các yêu cầu cần thiết khi tổ chức tiệc bên ngoài. 1,5 Khả năng cung cấp điện: hệ thống điện có thể chưa bắt tại nơi 0,5 tổ chức tiệc. Điện phải được cung cấp từ hệ thống chính hay máy phát điện tự động. Điện cần thiết để nấu ăn, ánh sáng, hâm nóng thức ăn. . . Chính vì vậy các chuyên gia tiệc cần phải lưu ý đảm bảo đường dây tải điện phù hợp và lưu ý đến vần đề an toàn. Khả năng cung cấp nước: Nếu khu vực phục vụ tiệc không nằm 0,25 trong toà nhà. Ví dụ: như tổ chức ngoài trời, nước cần phải cung cấp đủ cho việc nấu nướng và vệ sinh. Hệ thống thoát nước cần phải được lưu ý. Vận chuyển: Thiết bị và thực phẩm cho tiệc tổ chức bên ngoài 0,25 là một công việc chủ yếu của loại hình này. Loại thực đơn sẽ xác định loại hình phục vụ, thiết bị cần thiết, 0,25 thức ăn nóng, thức ăn lạnh . . . Điều quan trọng là sự lựa chọn thực đơn phải phù hợp với nơi tiến hành hành bữa tiệc và phù hợp với cơ sở vật chất ở đó và những nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm phải được tuân theo. Ví dụ: Hệ thống làm lạnh phải sẵn sàng tại hiện trường . . . . Nhân viên: cần phải có số lượng nhân viên phù hợp, đáp ứng nhu 0,25 cầu tiến hành phục vụ tiệc bên ngoài. Thông thường loại hình này
- cần nhiều nhân viên phục vụ hơn ở tại khách sạn và điều này làm tăng chi phí liên quan. 3 Phân biệt sự khác nhau của các dòng rượu mạnh. 1,5 Rượu mạnh là loại chất lỏng lên men và chưng cất từ tinh bột, 0,5 đường, nước và các thành phần cơ bản là hoa quả, ngũ cốc, rau hay mật mía. Rượu mạnh có nồng độ cồn cao hơn so với bia, nồng độ cồn trung bình trong rượu mạnh là 40% do đó được phục vụ với một lượng ít hơn nhiều. * Sự khác nhau của các dòng rượu mạnh: Rượu Brandy: được 1,0 lên men và chưng cất từ nho Rượu Gin : được làm từ ngũ cốc sau đó tạo mùi với quả cây bách xù và các loại cây cỏ khác Rượu Rhum: được lên men từ cây mía Rượu Tequila: được lên men từ cây xương rồng Rượu Vodka: lên men từ khoai tây hoặc ngũ cốc hoặc các nguyên liệu khác Rượu Whisky: lên men từ các loại ngũ cốc (lúa mạch, lúa mì, ngô) 4 Cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà hàng đóng vai trò gì trong 2,5 quá trình kinh doanh, phục vụ? Là yếu tố không thể thiếu trong quá trình kinh doanh của nhà 0,75 hàng, nếu cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà hang thiếu hoặc không đáp ứng được các yêu cầu kinh doanh thì hoạt động kinh doanh không thể tiến hành tốt. Là yếu tố cấu thành nên các sản phẩm của nhà hàng vì vậy có thể 0,5 thấy rằng cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà hang là một trong yếu tố quyết định chất lượng hang hóa, dịch vụ, giá cả sản phẩm. Là yếu tố cơ bản quyết định việc lựa chọn các loại sản phẩm (số 0,5 lượng, chủng loại, chất lượng) cũng như phương hướng kinh doanh của nhà hàng. Là yếu tố quyết định đến quá trình lao động trong nhà hàng trong 0,75 đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình phục vụ, năng suất lao động, thời gian, tốc độ phục vụ, sức khoẻ của người lao động... Cộng (I) 7.0 II. PHẦN TỰ CHỌN DO TRƯỜNG BIÊN SOẠN 1 2 … Cộng (II) 3.0 TỔNG CỘNG 10.0
- Ngày … tháng … năm ... DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH17
4 p | 125 | 7
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH49
6 p | 80 | 5
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH05
4 p | 77 | 4
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH03
5 p | 85 | 4
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH47
2 p | 117 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH20
3 p | 70 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH15
2 p | 77 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH14
2 p | 69 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH02
5 p | 88 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH01
6 p | 91 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT12
3 p | 57 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT02
4 p | 82 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT17
4 p | 88 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT10
4 p | 50 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT09
4 p | 113 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT07
4 p | 73 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT06
3 p | 72 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT05
5 p | 106 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn