intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT24

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

60
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT24 sau đây với lời giải chi tiết và thang điểm rõ ràng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề Quản trị nhà hàng ôn thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT24

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề: ĐA QTNH – LT 24 Câu Nội dung Điểm I. PHẦN BẮT BUỘC 1 Trình bày 10 qui tắc kết hợp giữa món ăn và rượu vang 1,5  ­ Rượu   vang   trắng   ngọt   ít   uống   trước   vang   trắng   ngọt  0,75 nhiều ­ Rượu vang chất lượng thấp uống trước vang chất lượng   cao ­ Rượu vang trắng kết hợp với các món thịt màu trắng, các   loại hải sản ­ Rượu vang đỏ  kết hợp với các loại thịt màu đỏ  như  thịt   bò, cừu, thịt rừng, và các món ăn đậm mùi ­ Rượu vang hồng phục vụ trước vang đỏ ­ Rượu vang đỏ nhẹ phục vụ trước vang đỏ nặng ­ Các món ăn đặc sản hay món đặc biệt của vùng nào thì  0,75 phục vụ với rượu vang của vùng đó ­ Khi rượu vang có chất lượng cao dùng để  chế  biến món  ăn hay làm nước sốt, thì món ăn đó sẽ  được phục vụ  với  rượu vang này ­ Không phục vụ  rượu vang với món ăn có nhiều acid như  bưởi, salad dầu giấm ­ Rượu vang ngọt uống kết hợp với các món tráng miệng 2 Hãy liệt kê 10 tai nạn thường xảy ra trong nhà hàng và  1,5  các biện pháp đề phòng tai nạn: * 10 tai nạn thường gặp; 0,5 ­ Ngã từ trên cao xuống ­ Đứt tay, chảy máu ­ Trượt chân té ngã ­ Làm rớt ly, bể vỡ chén bát ­ Bỏng tay
  2. ­ Cháy, hỏa hoạn do tàn thuốc lá ­ Đổ thức ăn lên người khách ­ Đổ rượu hay thức uống lên người khách ­ Rơi tóc hay đồ bẩn vào thức ăn của khách ­ Cháy do chập điện * Một số biện pháp phòng ngừa tai nạn 1,0 ­ Khi lau bụi trên cao, thang kê phải chắc chắn tránh để ngã  do mất thăng bằng ­ Khi  lau  ly  thủy  tinh  tránh   ấn  tay  quá   mạnh,  ly  vỡ   làm  mảnh đâm vào tay ­ Lưu ý phải dọn ngay thức ăn rơi hoặc nước đổ  trên sàn   tránh để người khác dẫm lên gây trượt ngã ­ Các khay đựng thức ăn hoặc đồ thủy tinh, sành sứ khi đặt  phải lui vào phía trong mép bàn ­ Quai ấm tách trà cà phê đặt hướng về phía trong của mép  bàn tránh va quệt ­ Khi thu dọn ly tách không cầm vào miệng ly ­ Lưu ý khách khi phục vụ món ăn nóng, đồng thời phục vụ  phải dùng khăn bảo vệ tay khi bưng thức ăn nóng ­ Không chạy trong nhà hàng tránh va quệt, gây đổ vỡ ­ Không đi giày gót cao khi bưng thức ăn dễ trượt ngã ­ Sử dụng đúng lối đi ra vào, khi bưng các khay thức ăn ­ Không để các chướng ngại vật nơi  cầu thang, hành lang ­ Nhân viên phục vụ  phải được hướng dẫn sử  dụng bình  cứu hỏa, hệ thống cứu hỏa, đèn hiệu, chuông cứu hỏa ­ Không hút thuốc ở khu vực cấm ­ Luôn kiểm tra các khu vực công cộng nếu thấy có khói  dập tắt tàn thuốc trước  khi vệ  sinh gạt tàn, không vứt  mẩu thuốc xuống sàn ­ Lưu ý cẩn thận khi dùng các thiết bị điện đặc biệt là bàn  ủi, kiểm tra các thiết bị   điện  đã được  tắt trước  khi ra  ngoài chưa ­ Tránh để những vật dễ cháy ở gần ổ điện 3 Phân biệt 3 loại bia sau: Lager beer, Ale beer, Non alcohol  1,5  beer. 1. Ale beer (Bia nặng) 0,5 Các loại bia Ale thường rất ngon và thơm, hương vị đậm đà.  Trong bia vẫn còn chứa một ít đường sau khi lên men nên bia  có vị ngọt đậm  hơn các loại bia thông thường khác.
  3. Bia nặng, có màu nâu sẫm, bọt mịn và có nồng độ  cồn cao,  rất giàu hương thơm của hoa bia. Nổi tiếng nhất trong loại  bia này là bia Guinness, được sản xuất lần đầu tiên  ở  Ailen   vào cuối thế kỷ 18. 2. Lager beer (bia nhẹ) 0,5 Các loại men khác nhau được sử  dụng trong quá trình sản  xuất cho ra các loại bia khác nhau. Lager bia được cho lên  men ở đáy thùng, men hoạt động chậm và được ủ ở nhiệt độ  tương đối thấp, sau đó được khử  trùng bằng phương pháp  Pasteur do đó loại bia này có thể để được lâu hơn các loại bia   khác   mà   không   cần   phải   để   lạnh.   Những   loại   bia   này   có  hương vị nhẹ. 3. Non­Alcoholic beer (Bia không cồn) 0,5 Lượng cồn được lấy ra sau quá trình lên men, những loại bia  này lượng cồn phải thấp hơn 0,05%. Các loại bia sau khi sản  xuất để đưa ra thị trường tiêu thụ bia được đóng chai, lon hay  thùng. 4 Mô hình tổ chức của bộ máy nhà hàng. Phân tích chức  2,5 năng và nhiệm vụ của trưởng ca  * Mô hình tổ chức bộ máy nhà hàng có quy mô vừa và  0,75 nhỏ  Quản lý nhà hàng  Bộ phận hành chính  Trưởng bộ phận Bàn ­  Bếp trưởng  Bar  Trưởng ca Trưởng ca Nhân viên  Nhân viên  * Chức năng:  0,5 + Quản lý truởng nhóm phục vụ (captain) và nhân viên phục  vụ, điều hành công tác phục vụ trong phạm vi phân công,  thay mặt quản lý nhà hàng khi quản lý nhà hàng vắng mặt. * Nhiệm vụ 1,25 + Phân công công việc hàng ngày cho từng nhân viên + Kiểm tra tình hình chuẩn bị trước giờ vào ca
  4. + Hướng dẫn nhân viên làm tốt các công việc được giao + Xử lý các tình huống phát sinh trong ca + Thực hiện việc nhân và bàn giao ca + Nắm vững tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nhân viên  đồng thời tổ chức tốt việc hội ý rút kinh nghiệm sau ca làm  việc. Cộng (I) 7.0 II. PHẦN TỰ CHỌN DO TRƯỜNG BIÊN SOẠN 1 2 … Cộng (II) 3.0 TỔNG CỘNG 10.0 Ngày … tháng … năm ... DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0