intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT31

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

55
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT31 sau đây sẽ giúp các bạn tự ôn tập và thử sức mình qua các đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề. Cùng xem để tự tin chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp đến.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT31

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi số: ĐA QTNH ­ LT 31       Câu Nội dung Điể m I PHẦN BẮT BUỘC 1 Hãy nêu các điểm cần lưu ý khi tổ chức tiệc bên ngoài. 1.5 Khả năng cung cấp điện: hệ thống điện có thể chưa bắt tại   0,5 nơi tổ chức tiệc. Điện  phải được cung cấp từ hệ thống chính  hay máy phát điện tự  động. Điện cần thiết để  nấu ăn, ánh  sáng, hâm nóng thức ăn.  . .  Chính vì vậy các chuyên gia tiệc   cần phải lưu ý đảm bảo đường dây tải điện phù hợp và lưu ý  đến vần đề an toàn. Khả năng cung cấp nước: Nếu khu vực phục vụ tiệc không  0,25 nằm trong toà nhà VD như tổ chức ngoài trời, nước cần phải   cung cấp đủ  cho việc nấu nướng và vệ  sinh. Hệ  thống thoát  nước cần phải được lưu ý. Vận chuyển   Thiết bị  và thực phẩm cho tiệc tổ  chức bên  0,25 ngoài là một công việc chủ yếu của loại hình này. Loại thực đơn ­ sẽ  xác định loại hình phục vụ, thiết bị  cần   0,25 thiết, thức ăn nóng, thức ăn lạnh . . . Điều quan trọng là sự lựa  chọn thực đơn phải phù hợp với nơi tiến hành hành bữa tiệc  và phù hợp với cơ  sở  vật chất  ở  đó và những nguyên tắc vệ  sinh an toàn thực phẩm phải được tuân theo. VD Hệ thống làm  lạnh phải sẵn sàng tại hiện trường . . . . Nhân viên: cần phải có số  lượng nhân viên phù hợp, đáp ứng  0,25 nhu cầu tiến hành phục vụ tiệc bên ngoài. Thông thường loại  hình này cần nhiều nhân viên phục vụ hơn ở tại khách sạn và  điều này làm tăng chi phí liên quan. 2 Hãy nêu trình tự các món ăn của một thực đơn đặt trước (set   1,5  menu). Cho ví dụ minh họa Khái niệm thực đơn: 0,5
  2. Thực đơn là bản danh mục các món ăn đồ uống có khả năng chế  biến và phục vụ. Được sắp xếp theo trình tự nhất định, được  trình bày rõ ràng, lịch sự bằng một hay nhiều ngôn ngữ. Cấu trúc thực đơn ­ Khai vị nguội ­ Khai vị nóng ­ Xúp ­ Các món cá và tôm cua ­ Thịt, các món ăn từ thịt gia cầm ­ Các món tráng miệng Ví dụ minh họa 0,5 3 Trình bày các trang thiết bị, dụng cụ pha chế thường   1,5  sử dụng trong bar Rất nhiều trang thiết bị được dùng phục vụ quầy Bar. Chủng  0,5 loại, chất lượng, mẫu mã, số lượng phụ thuộc vào mục đích, khả  năng của cơ sở kinh doanh. Trang thiết bị lắp đặt ­Máy làm đá ­Tủ lạnh ­Bồn rửa ­Máy pha cà phê ­Máy rửa ly Dụng cụ pha chế 1,0 ­Cocktail Shaker ­Measures (Jigger) ­Free Pourer ­Strainer          ­Can Opener ­Swizzle Sticks ­Mixing Glass ­Cork Screw ­Straws ­Blender ­Bottle Opener ­Squeezer ­Knife & Cutting Board ­Ice Scoop ­Bar Spoon ­Ice Bucket 4 Phân tích vai trò của chất lượng dịch vụ  trong hoạt  động  2,5  kinh doanh nhà hàng. ­ Là một yếu tố, công cụ hữu hiệu dùng để cạnh tranh của doanh  1,25 nghiệp. Một nhà hàng có chất lượng phục vụ tốt sẽ tạo ra sức  hấp dẫn đối với khách.  ­ Là một trong những nhân tố chính để xác định giá bán trong các  nhà hàng.  ­ Là một trong những phương tiện tuyên truyền quảng cáo có  hiệu quả nhất cho các nhà hàng. 
  3. ­ Góp phần nâng cao năng suất lao động của nhân viên. 1,25 ­ Góp phần giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. .  ­ Góp phần tạo điều kiện cho khách hưởng thụ những đồ  ăn thức uống có chất lượng cao hơn, dịch vụ được đáp  ứng nhanh hơn và tiện lợi hơn.  ­ Là giải pháp quan trọng mở rộng nguồn khách, tăng  doanh thu và lợi nhuận cho các nhà hàng Cộng (I) 7 II. PHẦN TỰ CHỌN DO TRƯỜNG BIÊN SOẠN 1 2 Cộng (II) 3 Tổng cộng 10 Ngày … tháng … năm  DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2