intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đậu phụ nhồi nấm

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

55
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn rất giàu dinh dưỡng, ít chất béo, hương vị rất tuyệt cho thực đơn bữa chay của gia đình bạn. Các bước thực hiện: 1 Đậu phụ khoét một lỗ tròn ở giữa. Nấm mèo, nấm đông cô ngâm nở, vò sạch, cắt bỏ chân, xắt hạt lựu. Boa-rô lột vỏ, băm nhuyễn đầu boa-rô, phần lá xắt nhỏ Phi thơm 1/2 đầu boa-rô với 1 thìa cà phê dầu ăn, trút nấm vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, xào thêm 1 phút, bắc xuống 2 Phần đậu phụ vừa khoét ra bóp nhuyễn,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đậu phụ nhồi nấm

  1. Đậu phụ nhồi nấm Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến:
  2. 15 phút Món ăn rất giàu dinh dưỡng, ít chất béo, hương vị rất tuyệt cho thực đơn bữa chay của gia đình bạn. Nguyên liệu:  2 bìa đậu phụ chiên  2 tai nấm mèo  4 tai nấm đông cô khô, 1/2 thìa cà phê cà rốt băm, 1/2 nhánh boa-rô  1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê bột bắp, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt nêm chay  Dầu để chiên Các bước thực hiện: 1 Đậu phụ khoét một lỗ tròn ở giữa. Nấm mèo, nấm đông cô ngâm nở, vò sạch, cắt bỏ chân, xắt hạt lựu. Boa-rô lột vỏ, băm nhuyễn đầu boa-rô, phần lá xắt nhỏ Phi thơm 1/2 đầu boa-rô với 1 thìa cà phê dầu ăn, trút nấm vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, xào thêm 1 phút, bắc xuống 2 Phần đậu phụ vừa khoét ra bóp nhuyễn, trộn với hỗn hợp nấm, nhồi trở lại vào khoảng trống trên bìa đậu phụ, đem chiên vàng, xếp ra đĩa Phi thơm phần đầu boa-rô còn lại, cho cà rốt vào đảo đều cùng với boa-rô lá, nêm nước tương, đường, hạt nêm chay. Làm sệt bằng bột bắp pha loãng. Rưới xốt này lên mặt đậu phụ. Mách nhỏ:
  3. Khi chiên đậu phụ, nên đậy nắp để phần nhân cũng nóng lên, nhưng không cần lật mặt đậu phụ lại chiên mặt trên vì như thế nhân sẽ bị khô mất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2