Đề tài: Các phương pháp bảo quản và chế biến sầu riêng sau thu hoạch
lượt xem 31
download
Nội dung của bài báo cáo gồm: Tổng quan về sầu riêng; thành phần hóa học, các phương pháp bảo quản, các sản phẩm chế biến sầu riêng. Để biết rõ hơn về nội dung của bài giảng, mời các bạn cùng tham khảo.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề tài: Các phương pháp bảo quản và chế biến sầu riêng sau thu hoạch
- BỘ CÔNG THƯƠNG TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP HỒ CHÍ MINH KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM Bài tiểu luận môN CN SAU THU HOẠCH Đề tài: Các phương pháp bảo quản và chế biến sầu riêng sau thu hoạch GVHD: Đặng Thị Yến Nhóm thực hiện: Tháng 3 năm 2014
- DANH SÁCH NHÓM: 1/ Nguyễn Duy Quang 2/ Trần Thanh Tịnh 3/ Huỳnh Lan Nhi 4/ Phan Thị Duyên 5/ Trần Hoàng Thái Mẫn
- Tổng quan về sầu riêng Phân loại Monthong RI_6 B 31 Chủ yếu được trồng ở các tỉnh nam bộ: Đồng Nai,Bình Phước,Vĩnh Long,Tiền Giang,Bình Dương,Bến Tre,TP.HCM 4
- về sầu Ca ù c h ô ïp c h a á t h ö ô n g t ro n g t ra ù i riêng s a à u rie â n g : Hydrogensulphide Methyl acetate Methanethiol Ethyl acetate Ethanethiol Methyl propionate Propanethiol Ethypropionate Dimethythiolether n-Propyl propionate Diethythiolether Ethyl iso-butyrate Diethydisulphide Ethyl butyrate Methanol Methyl αmethybutyrate Ethanol Ethyl αmethybutyrate n-Propanol n-Propyl αmethybutyrate 3-Methybutan-1-ol Ethyl iso-valerate Acetaldehyde Ethyl methacrylate Propionaldehyde Ethyl benzene 5
- Thành phần hóa học Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được
- Lí do tại sao phải bảo quản sầu riêng sau thu hoạch
- Sau thu hoạch Rửa Xếp Cẩn Phân sạch trái thận loại vào khi và sầu giỏ chuyên hong riêng nhựa chở khô hay
- Các phương pháp bảo quản
- Các phương pháp bảo quản Bảo quản điều kiện thường
- Bảo quản bằng hóa chất Carbendazim (boâi leân cuoáng). - Aliette 80 wp (Fosetyl Aluminum) (phun tröïc tieáp hoaëc nhuùng trong dung dòch).
- Phöông phaùp baûo quaûn saàu rieâng • Laøm laïnh: Trong phoøng laïnh coù nhieät ñoä töø 1415oC. Thôøi gian baûo quaûn 23 tuaàn. • Laïnh ñoâng: 3 phöông phaùp – Laøm laïnh chaäm: • Nhieät ñoä: 18oC ñeán 0oC. • Thôøi gian baûo quaûn: 23 thaùng. 12
- Phöông phaùp baûo quaûn saàu rieâng – Laøm laïnh nhanh: • Nhieät ñoä: 40oC ñeán 18oC. • Thôøi gian baûo quaûn: 36 thaùng. – Laøm laïnh cöïc nhanh: • Nhieät ñoä: döôùi 40oC. • Thôøi gian baûo quaûn: 912 thaùng. 13
- Những biến đổi của sầu riêng trong suốt quá trình đông lạnh § Hoạt độ nước giảm do nước bị đông đá. § pH thay đổi do một số ion H+ và OH bị tách ra khỏi nước khi bị đông đặc. § Mất các khí tự do trong sầu riêng. § Vi sinh vật bị ức chế § Nếu lạnh đông nguyên trái thì vỏ sầu riêng bị sẫm màu do phản ứng oxy hóa. § Sự kết tinh và tăng thể tích làm phá vỡ tế bào mô thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ làm lạnh: làm lạnh với tốc độ vừa, từ từ thì tinh thể đá tạo ra to; làm lạnh với tốc độ nhanh thì tinh thể đá tạo ra bé sẽ ít làm ảnh hưởng đến cấu trúc sầu riêng
- Sản phẩm từ sầu riêng Các dạng sản phẩm Sầu riêng sơ chế Sầu riêng lạnh đông Sầu riêng dạng chips Bột sầu riêng Sầu riêng dạng paste Bánh sầu riêng và một số loại sản phẩm khác 15
- Các sản phẩm từ sầu riêng sầu riêng sơ chế 16
- Sầu riêng lạnh đông Sầu riêng Trưởng thành Tách võ Chọn múi nguyên Tách hạt Lạnh đông IQF ở 40oC 30’ Đóng gói Bảo quản ở nhiệt độ 25 => 20oC 17
- Sầu riêng dạng chips Sầu riêng chưa chín Tách võ hạt Thái lát mỏng Chiên bề sâu 8’ =>10’ Làm ráo dầu và tẩm gia vị Sản phẩm 18
- Sầu riêng chín mùi Sầu riêng dạng paste Tách võ, hạt Rây phần cơm sầu riêng Loại bỏ những phần không cần thiết Cô đặc Làm nguội Sản phẩm 19
- Bột sầu riêng Sầu riêng chưa chín Tách võ, hạt Thái lát mỏng 1mm Sấy Nghiến Rây qua lưới sàn 1mm Sản phẩm 20
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Báo cáo tiểu luận: Phương pháp nghiên cứu kinh tế
17 p | 1493 | 289
-
Bài tiểu luận: Phương pháp bảo quản rau quả
36 p | 1166 | 211
-
Đề tài: Các phương pháp sinh học xử lý nước thải trong công nghiệp hóa học và công nghiệp lọc – hóa dầu (Lọc dầu, hóa dầu, chế biến khí)
125 p | 419 | 147
-
Đề tài: Các phương pháp tấn công và phòng chống DoS
105 p | 390 | 128
-
Tóm tắt luận văn Thạc sĩ: Nghiên cứu phương pháp bảo mật tin nhắn trên điện thoại di động
26 p | 400 | 80
-
Đề tài: Phương pháp bảo quản thịt
29 p | 415 | 72
-
Báo cáo tiểu luận: Các phương pháp tách trong hóa phóng xạ
24 p | 260 | 42
-
Chuyên đề: Các phương pháp và qui trình nghiên cứu khoa học
60 p | 205 | 32
-
Đề tài: Phân lập và tạo dòng nguyên bào sợi (fibroblast) người từ bánh nhau - Huỳnh Duy Thảo
82 p | 198 | 20
-
Bản báo cáo niên luận khoa học: Các phương pháp tổng hợp 5-hydroxymethylfurfuran để sản xuất nhiên liệu sinh học
18 p | 150 | 19
-
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC-ĐỀ TÀI:" Các giỉ pháp công nghệ xử lý giếng nhằm nâng cao hệ số thu hồi dầu ở giai đoạn khai thác cuối cùng của mỏ bạch hổ"
12 p | 96 | 19
-
BÁO CÁO " NGHIÊN CỨU CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN PHÔI LÚA MÌ VÀ ỨNG DỤNG TRONG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM "
6 p | 175 | 18
-
Tiểu luận: Tìm hiểu các biện pháp bảo quản nông sản bằng tác nhân sinh học. Tình hình ứng dụng phương pháp ở Việt Nam và trên thế giới
24 p | 142 | 15
-
Đề tài: Các phương pháp bảo quản rau, củ, quả
40 p | 142 | 9
-
Luận văn Thạc sĩ: Nghiên cứu một số phương pháp bảo đảm an toàn thông tin trong mạng máy tính
84 p | 41 | 7
-
Luận văn Thạc sĩ Kinh tế: Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại cổ phần thuộc sở hữu nhà nước giai đoạn 2008-2013 theo mô hình CAMEL và phương pháp bao dữ liệu DEA
119 p | 51 | 5
-
Tóm tắt Luận văn Thạc sĩ Khoa học: Nghiên cứu hiện trạng và đề xuất các biện pháp bảo tồn và phục hồi hệ thực vật ngập mặn ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
13 p | 53 | 3
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn