intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề tài: Sử dụng rong mơ (Sargassum SPP.) trong thức ăn cho gà đẻ trứng thương phẩm

Chia sẻ: 123share | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:74

121
lượt xem
24
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tài có 2 nội dung chính: Xác định thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng của bột rong Mơ khai thác từ vùng biển tỉnh Khánh Hòa, đánh giá hiệu quả sử dụng bột rong Mơ trong khẩu phần của gà đẻ trứng thương phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài: Sử dụng rong mơ (Sargassum SPP.) trong thức ăn cho gà đẻ trứng thương phẩm

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM<br /> <br /> NGUYỄN THỊ SÁNG<br /> <br /> SỬ DỤNG RONG MƠ (SARGASSUM SPP.)<br /> <br /> TRONG THỨC ĂN CHO GÀ ĐẺ TRỨNG THƯƠNG PHẨM<br /> Chuyên ngành:<br /> Mã số:<br /> <br /> Người hướng dẫn khoa học:<br /> <br /> Chăn nuôi<br /> <br /> 60.62.01.05<br /> <br /> TS. Lê Việt Phương<br /> <br /> NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP - 2016<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu của riêng tôi, số liệu thông tin<br /> chưa từng được sử dụng công bố trong bất kỳ công trình nào khác.<br /> Các kết quả trình bày trong luận văn là trung thực và tôi xin chịu trách nhiệm về<br /> những số liệu trong bản luận văn này. Các thông tin trích dẫn đã được chỉ rõ nguồn gốc.<br /> Hà Nội, ngày<br /> <br /> tháng<br /> <br /> năm 2016<br /> <br /> Tác giả luận văn<br /> <br /> Nguyễn Thị Sáng<br /> <br /> i<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Có được công trình nghiên cứu này ngoài sự nỗ lực của bản thân tôi đã nhận<br /> <br /> được rất nhiều sự quan tâm giúp đỡ quý báu của nhà trường, các thầy cô giáo và các<br /> bạn đồng nghiệp.<br /> <br /> Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn tới TS Lê Việt Phương đã động viên, hướng dẫn và<br /> <br /> chỉ bảo tận tình cho tôi trong suốt thời gian thực hiện đề tài và làm luận văn tốt nghiệp.<br /> <br /> Tôi xin chân thành cảm ơn các thầy giáo, cô giáo trong Bộ môn Dinh dưỡng -<br /> <br /> Thức ăn. Khoa Chăn nuôi. Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã góp ý và chỉ bảo để luận<br /> văn của tôi được hoàn thành.<br /> <br /> Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới gia đình ông Nguyễn Hữu Nghĩa, xã<br /> <br /> Yên Hậu, Yên Phong, Bắc Ninh đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ tôi trong suốt thời gian<br /> thực hiện đề tài tốt nghiệp.<br /> <br /> Để hoàn thành luận văn này, tôi còn nhận được sự động viên khích lệ của những<br /> <br /> người thân trong gia đình và bạn bè. Tôi xin chân thành cảm ơn những tình cảm cao<br /> quý đó.<br /> <br /> Hà Nội, ngày<br /> <br /> tháng<br /> <br /> năm 2016<br /> <br /> Tác giả luận văn<br /> <br /> Nguyễn Thị Sáng<br /> <br /> ii<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> Lời cam đoan ................................................................................................................... i<br /> Lời cảm ơn ........................................................................................................................ ii<br /> <br /> Mục lục ........................................................................................................................... iii<br /> Danh mục các chữ viết tắt................................................................................................. v<br /> <br /> Danh mục bảng ................................................................................................................ vi<br /> Danh mục hình ................................................................................................................. vi<br /> Trích yếu luận văn .......................................................................................................... vii<br /> <br /> Thesis abstract.................................................................................................................. ix<br /> <br /> Phần 1. Mở đầu ............................................................................................................... 1<br /> 1.1.<br /> 1.2.<br /> <br /> Tính cấp thiết của đề tài ...................................................................................... 1<br /> <br /> Mục tiêu đề tài .................................................................................................... 2<br /> <br /> Phần 2. Tổng quan tài liệu ............................................................................................. 3<br /> 2.1.<br /> <br /> Cơ sở lý luận về đặc điểm tiêu hóa thức ăn của gia cầm .................................... 3<br /> <br /> 2.1.2.<br /> <br /> Khoang miệng..................................................................................................... 3<br /> <br /> 2.1.1.<br /> 2.1.3.<br /> 2.1.4.<br /> 2.1.5.<br /> 2.1.6.<br /> 2.1.7.<br /> 2.1.8.<br /> 2.1.9.<br /> 2.2.<br /> <br /> 2.2.1.<br /> 2.2.2.<br /> 2.2.3.<br /> 2.2.4.<br /> 2.3.<br /> 2.4.<br /> <br /> 2.4.1.<br /> <br /> Mỏ ....................................................................................................................... 3<br /> <br /> Thực quản ........................................................................................................... 3<br /> <br /> Diều .................................................................................................................... 3<br /> Thực quản dưới ................................................................................................... 4<br /> Dạ dày tuyến ....................................................................................................... 4<br /> <br /> Dạ dày cơ (mề) ................................................................................................... 4<br /> <br /> Ruột non ............................................................................................................. 4<br /> Ruột già............................................................................................................... 4<br /> Một số đặc điểm sinh lý sinh sản của gà mái đẻ................................................. 4<br /> Cấu tạo cơ quan sinh dục cái .............................................................................. 4<br /> <br /> Hiện tượng rụng trứng và quá trình hình thành trứng ........................................ 6<br /> <br /> Khả năng sinh sản của gia cầm mái .................................................................... 6<br /> Sắc chất trong thức ăn và màu của lòng đỏ trứng............................................. 16<br /> <br /> Một số yếu tố ảnh hưởng đến sức đẻ trứng của gia cầm .................................. 17<br /> <br /> Một số đặc điểm của rong mơ (Sargassum spp.).............................................. 21<br /> <br /> Giới thiệu về rong mơ ....................................................................................... 21<br /> <br /> iii<br /> <br /> 2.4.2.<br /> 2.4.3.<br /> 2.4.4.<br /> 2.5.<br /> <br /> Cấu trúc quần thể, vùng tập trung phân bố và vấn đề nuôi trồng, thu<br /> <br /> hoạch của rong mơ vùng bờ biển Việt Nam ..................................................... 23<br /> Thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng của rong Mơ.................................. 24<br /> <br /> Ứng dụng của rong mơ ..................................................................................... 25<br /> Các nghiên cứu về rong mơ ở việt nam ............................................................ 25<br /> <br /> Phần 3. Nội dung và phương pháp nghiên cứu .......................................................... 29<br /> 3.1.<br /> <br /> Đối tượng, địa điểm và thời gian thí nghiệm .................................................... 29<br /> <br /> 3.1.2.<br /> <br /> Địa điểm nghiên cứu......................................................................................... 29<br /> <br /> 3.1.1.<br /> 3.1.3.<br /> 3.2.<br /> 3.3.<br /> <br /> 3.3.1.<br /> 3.3.2.<br /> 3.3.3.<br /> <br /> Đối tượng nghiên cứu ....................................................................................... 29<br /> Thời gian nghiên cứu ........................................................................................ 29<br /> <br /> Nội dung ........................................................................................................... 29<br /> Phương pháp nghiên cứu .................................................................................. 30<br /> Xác định thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng của rong Mơ<br /> <br /> khai thác từ vùng biển các tỉnh miền Trung ..................................................... 30<br /> Đánh giá hiệu quả sử dụng bột rong Mơ trong khẩu phần của gà đẻ trứng<br /> <br /> thương phẩm. .................................................................................................... 31<br /> <br /> Phương pháp phân tích số liệu .......................................................................... 34<br /> <br /> Phần 4. Kết quả và thảo luận ....................................................................................... 35<br /> 4.1.<br /> <br /> Xác định thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng của bột rong mơ .............. 35<br /> <br /> 4.2.1.<br /> <br /> Tỷ lệ đẻ bình quân của các lô qua các tuần tuổi ............................................... 38<br /> <br /> 4.2.<br /> <br /> 4.2.2.<br /> 4.2.3.<br /> 4.2.4.<br /> 4.2.5.<br /> 4.2.6.<br /> 4.2.7.<br /> <br /> Đánh giá hiệu quả sử dụng bột rong mơ trong khẩu phần của gà .................... 38<br /> <br /> Năng suất trứng của gà thí nghiệm ................................................................... 41<br /> Khối lượng trứng bình quân của các lô thí nghiệm .......................................... 43<br /> <br /> Một số chỉ tiêu về chất lượng trứng .................................................................. 46<br /> Lượng thức ăn thu nhận .................................................................................... 47<br /> Tiêu tốn protein/10 quả trứng ........................................................................... 50<br /> <br /> Tỷ lệ trứng dập vỡ, dị hình, dị dạng ................................................................. 54<br /> <br /> Phần 5. Kết luận và kiến nghị ...................................................................................... 57<br /> 5.1.<br /> 5.2.<br /> <br /> Kết luận............................................................................................................. 57<br /> <br /> Kiến nghị .......................................................................................................... 57<br /> <br /> Tài liệu tham khảo .......................................................................................................... 58<br /> <br /> Một số hình ảnh thực hiện đề tài ..................................................................................... 61<br /> <br /> iv<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0