intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề tài: Ứng dụng lên men trong công nghệ sản xuất bia

Chia sẻ: Cẩm Nguyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:56

155
lượt xem
25
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tài "Ứng dụng lên men trong công nghệ sản xuất bia" là một sự tìm kiếm tài liệu và chọn lọc ra những kiến thức có thể khái quát được phần nào về kiến thức cho các bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài: Ứng dụng lên men trong công nghệ sản xuất bia

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP. HCM<br /> KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM<br /> <br /> ĐỀ TÀI:<br /> <br /> Tên tác giả<br /> <br /> 1.<br /> 2.<br /> 3.<br /> 4.<br /> 5.<br /> 6.<br /> 7.<br /> <br /> Nguyễn Thị Cẩm Nguyên<br /> Nguyễn Cẩm Tiên<br /> Ngô Thị Thuỳ Xuân<br /> Nguyễn Ngọc Hải Âu<br /> Lê Thị Hiền<br /> Nguyễn Thị Thuỳ Trang<br /> Nguyễn Thị Út Thôi<br /> <br /> Giảng viên hướng dẫn: Liêu Mỹ Đông<br /> <br /> TP.Hồ Chí Minh, năm 2016<br /> <br /> i<br /> <br /> BẢNG PHÂN CÔNG CÔNG VIỆC<br /> STT<br /> <br /> CÔNG VIỆC<br /> <br /> NGƯỜI<br /> <br /> THỜI<br /> <br /> THỰC HIỆN<br /> <br /> GIAN<br /> <br /> KẾT QUẢ<br /> Tìm được trong bia có 4<br /> thành phần chính: nước, men<br /> bia, malt, hoa houblon.<br /> <br /> 1<br /> <br /> Các thành phần<br /> của bia<br /> <br /> Nguyên, Tiên<br /> <br /> 2028/10/2016<br /> <br /> +http://timtailieu.vn/tailieu/bai-giang-cac-phuongphap-va-ky-thuat-len-men25037/<br /> Có 2 phương pháp chính: cổ<br /> điển và hiện đại<br /> +http://doc.edu.vn/tailieu/tieu-luan-len-men-bia-<br /> <br /> Các phương<br /> 2<br /> <br /> pháp lên men<br /> <br /> Xuân ,Âu<br /> <br /> bia<br /> <br /> 2028/10/2016<br /> <br /> 9680/<br /> +<br /> <br /> https://tailieu.vn/doc/bao-<br /> <br /> cao-nghien-cuu-khoa-hocnang-cao-qua-trinh-len-mentrong-san-xuat-bia-nong-docao--788484.html<br /> Các yếu tố ảnh hưởng: nồng<br /> độ chất hòa tan, nhiệt độ,<br /> <br /> Các yếu tố ảnh<br /> 3<br /> <br /> hưởng đến quá<br /> trình lên men<br /> bia<br /> <br /> Hiền<br /> <br /> 2028/10/2016<br /> <br /> chất lượng nấm men, cường<br /> độ khuấy đảo,…<br /> +<br /> <br /> http://doan.edu.vn/do-<br /> <br /> an/de-tai-nghien-cuu-su-lenmen-bia-24584/<br /> <br /> ii<br /> <br /> Tìm bài báo khoa học về các<br /> phương pháp để khảo sát các<br /> yếu tố ảnh hưởng đến quá<br /> trình lên men<br /> [1]. Ngô Thị Phương Dung,<br /> “Khảo sát khả năng lên men<br /> và tính chịu cồn của nấm<br /> men”, Tạp chí khoa học,<br /> Lên men dịch<br /> <br /> tr.374-382,2009.<br /> <br /> nha trong thiết<br /> <br /> [2] Lê Quốc Đạt, Lê Văn<br /> <br /> bị lên men<br /> 4<br /> <br /> BIOSTAT của<br /> <br /> Trang, Thôi<br /> <br /> hãng BRAUN<br /> <br /> 2028/10/2016<br /> <br /> (Đức).<br /> <br /> Việt Mẫn, Võ Thị Luyến,<br /> “Khảo sát ảnh hưởng của<br /> một số yếu tố đến quá trình<br /> lên men bia ở nồng độ cao ”,<br /> Hội nghị khoa học và công<br /> nghệ lần 9.<br /> [2]. Lê Quốc Đạt, Lê Văn<br /> Việt Mẫn, Võ Thị Luyến,<br /> “Khảo sát ảnh hưởng của<br /> một số yếu tố đến quá trình<br /> lên men bia ở nồng độ cao ”,<br /> Hội nghị khoa học và công<br /> nghệ lần 9.<br /> <br /> 5<br /> <br /> Tổng kết<br /> <br /> Nguyên<br /> <br /> 10/11/2016<br /> <br /> iii<br /> <br /> LỜI MỞ ĐẦU<br /> Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật việc<br /> ứng dụng những thành tựu công nghệ mới vào thực tiễn sản xuất diễn ra mạnh mẽ<br /> và có những bước đột phá. Có thể nói, sự đổi mới liên tục về công nghệ đã trở thành<br /> yếu tố then chốt để duy trì sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường. Công<br /> nghệ sản xuất bia cũng không nằm ngoài xu hướng đó.<br /> Bia là một mặt hàng có tính cạnh tranh cao trên thị trường đồ uống nói riêng<br /> cũng như thị trường tiêu thụ nói chung. Các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay<br /> cũng không ngừng đổi mới công nghệ nhằm tăng lợi nhuận cho mình cũng như đáp<br /> ứng các nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.<br /> Không chỉ là loại đồ uống chứa cồn thấp, giàu chất dinh dưỡng, cung cấp<br /> một lượng calori khá lớn mà bia còn chứa hệ enzyme phong phú trong đó có<br /> enzyme amylase kích thích tiêu hóa. Với các thành phần cơ bản như nước, malt đại<br /> mạch, hoa houblon, men, bia mang lại tính cảm quan khá tốt cho người tiêu dùng.<br /> Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các nhà sản xuất<br /> không ngừng tìm tòi và nghiên cứu các phương pháp sản xuất mới không chỉ tăng<br /> lợi nhuận mà còn nâng cao được chất lượng sản phẩm. Vì vậy mà việc ứng dụng<br /> công nghệ lên men trong sản xuất bia có những bước tiến mới nhằm phục vụ các<br /> yêu cầu trên.<br /> <br /> iv<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Cảm ơn tất cả các thành viên trong nhóm đã tìm tài liệu cũng như cùng nhau<br /> làm bài để có thể hoàn thiện được bài báo cáo. Cảm ơn sự hợp tác của tất cả mọi<br /> người cùng nhau thảo luận và đưa ra ý kiến cho đề tài của nhóm.<br /> Cảm ơn mọi người đã đọc cũng như lắng nghe bài báo cáo của nhóm về đề<br /> tài nghiên cứu “ Ứng dụng lên men trong công nghệ sản xuất bia”. Đề tài là một<br /> sự tìm kiếm tài liệu và chọn lọc ra những kiến thức có thể khái quát được phần nào<br /> về kiến thức cho các bạn. Tuy nhiên, trong quá trình làm ra quyển báo cáo này, chắc<br /> chắn sẽ có nhiều sai xót, và rất mong các bạn sẽ thông cảm và bỏ qua. Nhóm chúng<br /> tôi luôn sẵn sàng và trân trọng lắng nghe những lời góp ý của các bạn.<br /> Xin chân thành cảm ơn!<br /> <br /> v<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0