intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 - Trường PTDT Nội trú THCS Mù Cang Chải

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

8
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham gia thử sức với “Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 - Trường PTDT Nội trú THCS Mù Cang Chải” để nâng cao tư duy, rèn luyện kĩ năng giải đề và củng cố kiến thức môn học nhằm chuẩn bị cho kì thi quan trọng sắp diễn ra. Chúc các em vượt qua kì thi học kì thật dễ dàng nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 - Trường PTDT Nội trú THCS Mù Cang Chải

  1. PHÒNG GD&ĐT MÙ CANG CHẢI ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS Môn: Công nghệ 6 Thời gian: 45 phút Năm học 2022 - 2023 - Họ và tên: ...................................................................................; Lớp 6............... I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (4,0 ĐIỂM) * Khoanh tròn vào một đáp án đúng nhất trong các câu sau: Câu 1. Nhà ở bao gồm các phần chính nào? A. Móng nhà, sàn nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ. B. Sàn nhà, khung nhà, cửa ra vào, cửa sổ. C. Khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ. D. Móng nhà, sàn nhà, tường, mái nhà. Câu 2. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống trong ngôi nhà thông minh A. xử lý- chấp hành- nhận lệnh- hoạt động. B. hoạt động - xử lý- chấp hành- nhận lệnh. C. nhận lệnh- xử lý- chấp hành. D. nhận lệnh- xử lý- chấp hành- hoạt động. Câu 3. Nhà ở được phân chia thành các khu vực chức năng sinh hoạt như A. khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi. B. khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh. C. khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh. D. khu vực nghỉ ngơi, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh. Câu 4: Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là A. chất béo. B. chất đường bột. C. chất đạm. D. chất khoáng. Câu 5: Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt là A. kho cá, nướng thịt, muối dưa chua. B. thịt luộc, cá kho, thịt nướng. C. nộm rau muống, thịt kho, rán trứng. D. sôi gấc, salat hoa quả, thịt kho. Câu 6: Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm lạnh và đông lạnh A. là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. B. là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao làm bay hơi nước trong thực phẩm. C. là phương pháp trộn 1 số chất vào thực phẩm để diệt vi khuẩn. D. là phương pháp làm chín thực phẩm với nhiệt độ cao. Câu 7: “Nghiên cứu về dinh dưỡng và thực phẩm, tư vấn cho mọi người về lối sống lành mạnh trong ăn uống, giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện” là công việc của A. đầu bếp. B. chuyên gia dinh dưỡng. C. nội trợ. D. bác sĩ. Câu 8: Để rèn luyện thói quen ăn khoa học, nội dung nào sau đây không đúng? A. Ăn đúng bữa. B. Uống đủ nước. C. Ăn đúng cách. D. Chỉ ăn những món mình thích. II. PHẦN TỰ LUẬN: (6,0 ĐIỂM) Câu 9: (1,0 điểm). Em hãy cho biết ngôi nhà em ở thuộc kiến trúc nhà nào? Được xây dựng bằng những loại vật liệu nào? Câu 10: (2,5 điểm). Gia đình em thường bảo quản thực phẩm bằng phương pháp nào? Hãy trình bày cách làm của một phương pháp bảo quản cụ thể? Câu 11: ( 2,5 điểm). So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt về: cách làm, ưu điểm, hạn chế? ----------- Hết----------
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2