intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Thạnh Mỹ, Nam Giang

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:7

10
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Thạnh Mỹ, Nam Giang” sau đây sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được cấu trúc đề thi, từ đó có kế hoạch ôn tập và củng cố kiến thức một cách bài bản hơn, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Thạnh Mỹ, Nam Giang

  1. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HKII CÔNG NGHỆ 6 – Năm học: 2022-2023 Mức độ nhận TT Nội Đơn thức dung vị Vận Thời Tổng điểm (%) Nhận Thông Vận kiến kiến dụng Số CH gian biết hiểu dụng thức thức cao (phút) Thời Thời Thời Thời Số CH gian Số CH gian Số CH gian Số CH gian TN TL (phút) (phút) (phút) (phút) 1 Bảo 1. 2 4 1 10 2 1 14 20 quản Thực và chế phẩm biến và thực dinh phẩm dưỡng. 2 Chế 2 4 1 8 2 1 12 30 biến thực phẩm 2 Trang 1. 2 4 2 4 4 8 30 phục Trang và thời phục trang và đời sống 2. Sử 2 4 2 4 10 dụng và bảo quản trang
  2. phục 3. 1 7 1 7 10 Thời trang Tổng 8 16 3 14 1 8 1 7 10 3 45 100 Tỉ lệ (%) 30 20 10 50 100 BẢNG ĐẶC TẢ ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II CÔNG NGHỆ 6 – Năm học: 2022-2023 TT Nội dung kiến Đơn vị kiến Mức độ của Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao thức thức yêu cầu cần đạt 1 Bảo quản và 1. Thực phẩm - Nêu được 1 2 1 chế biến thực và dinh dưỡng số nhóm thực phẩm phẩm chính 2 Chế biến - Nêu được giá 2 1 thực phẩm trị dinh dưỡng nhóm thực phẩm chính. 2 Trang phục và 1. Trang phục - Vai trò, sự đa 2 2 thời trang và đời sống dạng của trang
  3. phục trong cuộc sống. - Các loại vải thông dụng được dùng để may trang phục. - Lựa chọn được trang phục phù hợp với đặc điểm và sở thích của bản thân, tính chất công việc và điều kiện tài chính của gia đình. 2. Sử dụng và - Trình bày 2 bảo quản trang được những phục kiến thức cơ bản về thời trang 3. Thời trang - Nhận ra và 1 bước đầu hình thành xu hướng thời trang của bản thân. Tổng 3 1 1 Trường THCS Thạnh Mỹ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II
  4. Họ và tên: ……………………….. Năm học: 2022-2023 Lớp: …………………………….. .. Môn: Công nghệ 6 SBD: ………… Phòng thi: ............ Thời gian: 45 phút (không kể giao đề) Điểm Lời phê của giáo viên I. Trắc nghiệm (5 điểm): Hãy khoanh tròn vào đáp án đúng nhất Câu 1. Thực phẩm có chứa chất đạm nhiều nhất là A. Khoai, ngô. B. Chuối, cam. C. Thịt, cá, trứng, sữa. D. Bánh kẹo. Câu 2: Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo? A. Cá chiên. B. Thịt lợn rang. C. Rau luộc. D. Thịt kho. Câu 3. Thiếu chất đạm cơ thể sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? A. Bệnh còi xương và suy dinh dưỡng. B. Mệt mỏi. C. Bệnh béo phì, bệnh tim mạch. D. Suy dinh dưỡng. Câu 4. Trang phục có vai trò: A. giúp con người tránh thú dữ. B. giúp con người cảm thấy đói hơn. C. giúp con người chống nóng và làm đẹp. D. giúp con người cảm thấy no hơn. Câu 5. Muốn tạo cảm giác gầy đi và cao lên, người mặc nên chọn trang phục có màu sắc như thế nào? A. Màu sắc tươi sáng. B. Màu tối sẫm. C. Tùy theo sở thích. D. Màu sắc sặc sỡ. Câu 6. Vải sợi thiên nhiên được dệt từ các sợi: A. sợi tơ tằm, sợi bông. B. sợi Vít- cô, sợi len, sợi ni- lông. C. sợi tổng hợp, sợi ni-lông. D. sợi len, sợi tơ tằm, sợi tổng hợp. Câu 7: Theo giới tính, trang phục phân loại như thế nào? A. Mùa nóng và lạnh. B. Nam và nữ. C. Trẻ em, người lớn. D. Trang phục lễ hội. Câu 8: Phối hợp trang phục bằng cách kết hợp các màu cạnh nhau trên vòng màu cơ bản: A. Vàng và đỏ. B. Tím và cam. C. Xanh và đen. D. Vàng cam và vàng. Câu 9: Vật nào dưới đây không phải là trang phục? A. Khăn quàng. B. Thắt lưng. C. Mũ. D. Xe đạp. Câu 10: Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt?
  5. A. Luộc. B. Nướng. C. Rán. D. Kho. II. Tự luận: (5 điểm) Câu 1: (2 điểm) Bữa ăn như thế nào là hợp lí? Trong ba bữa ăn sau, bữa ăn nào đảm bảo tiêu chí của bữa ăn hợp lí nhất? Vì sao? Bữa ăn số 1: Cơm trắng, rau muống xào, mướp xào giá đỗ, canh cà rốt. Bữa ăn số 2: Cơm trắng, trứng rán, canh cá nấu chua, tôm rang. Bữa ăn số 3: Cơm trắng, canh cua rau mồng tơi, rau muống xào tỏi, thịt kho. Câu 2: (2 điểm) Bảo quản và chế biến thực phẩm có vai trò, ý nghĩa gì? Câu 3: (1 điểm) Thời trang thay đổi được thể hiện qua những đặc điểm gì? Yếu tố nào đã tác động làm thời trang thay đổi? Bài làm:
  6. ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM I. Trắc nghiệm: (5 điểm): Mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm: Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ĐA C C A C B A B D D B II. Tự luận: (5 điểm) Câu Gợi ý đáp án Điểm 1 - Bữa ăn hợp lí là bữa ăn kết hợp sự đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp 1 để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng. - Trong ba bữa ăn, bữa ăn đảm bảo tiêu chí của bữa ăn hợp lí nhất là bữa ăn số 3. - Vì bữa ăn số 3: cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người. Trong đó, 0,5 món cơm trắng cung cấp tinh bột, chất đường và xơ; món canh cua rau mồng tơi, rau muống xào tỏi cung cấp nhóm chất khoáng, vitamin, chất xơ; chất đạm được lấy từ các món canh cua, 0,5 thịt kho; chất béo được lấy từ món thịt kho và rau muống xào. 2 Bảo quản và chế biến thực phẩm có vai trò, ý nghĩa: - Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm, có vai trò kéo dài thời gian sử dụng mà 1 vẫn đảm bảo được chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. - Chế biến thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn được đảm bảo chất
  7. dinh dưỡng, sự đa dạng và hấp dẫn. 1 3 - Thời trang thay đổi được thể hiện qua những đặc điểm: kiểu dáng, chất liệu màu sắc, đường 0,5 nét và hoạ tiết của trang phục. - Thời trang thay đổi do ảnh hưởng của cá yếu tố như văn hóa, xã hội, kinh tế, sự phát triển 0,5 của khoa học và công nghệ. Chuyên môn trường TTCM GVBM Nguyễn Thị Diễm Hằng PhơLing Thị Hằng
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2