intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Phù Đổng, Đại Lộc

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:7

6
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TaiLieu.VN giới thiệu đến bạn Đề thi học kì 2 môn Vật lí lớp 9 năm 2019-2020 có đáp án - Sở GD&ĐT Bắc Giang nhằm giúp các em học sinh có tài liệu ôn tập, luyện tập nhằm nắm vững được những kiến thức, kĩ năng cơ bản, đồng thời vận dụng kiến thức để giải các bài tập Vật lí một cách thuận lợi. Chúc các em thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Phù Đổng, Đại Lộc

  1. MA TRẬN KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II NĂM HỌC 2022-2023 Môn: CÔNG NGHỆ - LỚP 9 PHẦN A: LÝ THUYẾT (5đ) Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao Tên chủ đề (nội dung, chương…) TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL Thực hành: Nhận biết Hiểu được Món nấu món ăn các yêu cầu được chế kĩ thuật của biến bằng món nấu phương pháp hấp Số câu: 2TN 1 câu 1 câu Số điểm: 0,25 đ 0,25 đ 0,5đ 5% 5% Tỉ lệ: 10% Thực hành: Nhận biết - Hiểu được Món hấp được món nguyên tắc ăn được chế chung của biến bằng món hấp phương - Hiểu được pháp hấp các giai đoạn trong bước chế biến món
  2. chả đùm Số câu: 3TN 1 câu 2 câu Số điểm: 0,25 đ 0,5 đ 0,75đ 5% 10% Tỉ lệ: 15% Thực hành: - Nhận biết Phân biệt Món rán quy trình được các thực hiện món rán sử món rán dụng nhiều - Nhận biết hoặc ít chất nguyên liệu béo thực hiện món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua Số câu: 3TN 2 câu 1 câu Số điểm: 0,5 đ 0,25 đ 0,75đ 10% 5% Tỉ lệ: 15% Thực hành: - Hiểu được Giải thích Món xào thời gian được một số thực hiện lưu ý khi món xào thực hiện - Hiểu được món xào nguyên tắc
  3. chung của món xào Số câu: 2 câu 1 câu 2TN, 1TL 0,5 đ 1,0 đ Số điểm: 10% 20% 1,5đ Tỉ lệ: 30% Thực hành: Nhận biết Giải thích kết quả khi thực hiện món nướng không đúng Món nướng các nguyên kĩ thuật liệu để thực hiện một số món nướng Số câu: 1TL 0,5 câu 0,5 câu Số điểm: 1,0 đ 0,5 đ 1,5đ 20% 10% Tỉ lệ: 30% TS câu: 10TN, 2TL TS điểm: 5,0đ Tỉ lệ: 100% PHẦN B: THỰC HÀNH MÓN XÀO (5đ)
  4. Trường THCS Phù Đổng KIỂM TRA HỌC KÌ II (2022 - 2023) Họ và tên: Môn: Công Nghệ 9 …………………………….gian làm bài: 30 phút Thời Lớp: ……......................................... ..... Số BD: Phòng thi: Số tờ: Chữ ký Giám thị: Điểm (Bằng số): Bằng chữ: Chữ ký Giám khảo: PHẦN A: LÝ THUYẾT (5đ) I. TRẮC NGHIỆM: Hãy khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng (2,5đ) Câu 1. Món nào sau đây được chế biến bằng phương pháp hấp? A. Xôi vò B. Đậu sốt cà chua C. Sườn ram D. Bún bò. Câu 2. Quy trình thực hiện món rán có mấy bước? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 3. Trong bước chế biến món chả đùm cần thực hiện mấy giai đoạn? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 4. Món hấp thực phẩm chín nhờ: A. Chất béo B. Nước C. Hơi nước D. Chất béo và nước Câu 5. Món nào sau đây được chế biến bằng phương pháp nấu? A. Mì xào giòn B. Bánh bông lan C. Chả đùm D. Chè hoa cau Câu 6. Món nào sau đây sử dụng lượng ít chất béo để làm chín? A. Bánh chuối rán B. Cánh gà rán C. Trứng rán D. Nem rán Câu 7. Thời gian làm chín món xào: A. Dài B. Ngắn C. Rất dài D. Không xác định Câu 8. Đâu KHÔNG phải là yêu cầu kĩ thuật của món nấu? A. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt B. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn C. Tỉ lệ nước và cái phù hợp D. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát Câu 9. Đối với món xào, thực phẩm được làm chín bằng lượng chất béo như thế nào? A. Nhiều B. Rất nhiều C. Ít D. Rất ít Câu 10. Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua KHÔNG cần nguyên liệu nào? A. Đậu phụ trắng (tàu hũ) B. Thịt bò C. Thịt nạc dăm (nạc vụn) D. Cà chua, hành khô, mộc nhĩ II. TỰ LUẬN (2,5đ) Câu 1: a. Kể tên những nguyên liệu để thực hiện món chả nướng (nem nướng)? (1,0 điểm) b. Tại sao nướng chả trên lửa than yếu sẽ bị khô? (0,5 điểm) Câu 2: Tại sao cần sử dụng lửa to khi chế biến món xào? (1,0 điểm)
  5. PHẦN B: THỰC HÀNH (5đ): Tự chọn và thực hiện một món xào? Bài làm ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………….
  6. ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………….. HƯỚNG DẪN CHẤM PHÒNG GD & ĐT ĐẠI LỘC KIỂM TRA HỌC KÌ II – NĂM HỌC 2022 - 2023 TRƯỜNG THCS PHÙ ĐỔNG MÔN CÔNG NGHỆ - KHỐI LỚP 9 Phần đáp án câu trắc nghiệm: Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đ/A A C C D B C B A D B Phần đáp án câu tự luận: Câu 1: a. Nguyên liệu thực hiện món chả nướng: - Thịt nạc - Mỡ lợn - Gan lợn - Đường cát trắng - Tiêu, muối, bột ngọt, tỏi, ớt, chanh - Rau sống - Vài quả me chín - 2 thìa súp bột năng - Đậu phộng - Bánh tráng b. Do nướng chả trên than yếu sẽ lâu chín và làm bay nước trong chả, do đó chả sẽ bị khô Câu 2: - Lửa to, chảo mau nóng, dầu cho vào thì nóng nhanh, nếu đun lâu trên bếp nó cũng sẽ trở thành độc tố, đặc biệt rất khó tiêu. - Lửa to có tác dụng làm cho thức ăn vừa "áp chảo". Tức là vừa đủ độ chín ấm 2/3 thực phẩm, giữ lại được phần nhiều vitamin trong thực phẩm và hương vị riêng của thực phẩm đó.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2