intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Thực hành nghiệp vụ nhà hàng - Mã đề thi: ĐA QTNH-TH04

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:0

38
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Thực hành nghiệp vụ nhà hàng - Mã đề thi: ĐA QTNH-TH04 sau đây. Đề thi phù hợp cho đối tượng giáo viên và sinh viên Quản trị nhà hàng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Thực hành nghiệp vụ nhà hàng - Mã đề thi: ĐA QTNH-TH04

  1. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 5 (2012 - 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG MÔN THI: THỰC HÀNH NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG Mã đề thi: ĐA QTNH - TH 04 Thời gian thực hiện: 60 phút Nội dung đề thi Phần 1: Bắt buộc (70 điểm - Thời gian 42’) Câu Điểm 1 (15’) Đặt bàn và thực hiện quy trình phục vụ ăn tối theo kiểu Âu 15 (điểm) đặt trước với thực đơn sau cho 4 khách: _ Salad _ Thịt _ Crème caramel • Nước khoáng • Vang đỏ 2 (3’) Thực hiện quy trình chào đón và mời khách ngồi 5 (điểm) 3 (7’) Thực hiện quy trình phục vụ rượu vang đỏ 10 (điểm) 4 (7’) Thực hiện quy trình phục vụ món salad theo kiểu plate 10 (điểm) service 5 (5’) Thực hiện quy trình thu dọn thức ăn và thức uống 10 (điểm) 6 (5’) Thực hiện pha chế và phục vụ 01 ly cocktail Grasshopper 20 (điểm) Phần II. Tự chọn (30 điểm - Thời gian 18’) nội dung này do các trường tự ra đề phù hợp với chương trình đào tạo của từng trường 1
  2. Mô tả kỹ thuật: Một thí sinh dự thi tốt ngiệp Nghề Quản trị nhà hàng được đào tạo thực hiện công tác chuẩn bị nhà hàng bao gồm các công việc chuẩn bị và đặt bàn ăn, kỹ năng phục vụ món ăn, đồ uống phù hợp với nguyên tắc vệ sinh an toàn, có kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống áp dụng trong hệ thống nhà hàng thương mại. Vì vậy thí sinh cần phải: 9 Thể hiện vẻ bên ngoài sạch sẽ, tươm tất, đảm bảo vệ sinh và trang phục phù hợp. 9 Thực hiện công tác chuẩn bị nhà hàng để sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu của các loại hình bữa ăn. 9 Pha chế các loại cocktail bắt buộc và tự chọn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và có sự sáng tạo. 9 Phục vụ bữa ăn theo đúng qui trình kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh và với phong cách chuyên nghiệp. 9 Thực hiện các thao tác phục vụ món theo kiểu bưng và đặt đĩa, gắp thức ăn kết hợp bưng và đặt đĩa phục vụ khách (half - plate service) 9 Mở và phục vụ chai rượu đúng cách. 9 Thực hiện công tác thu dọn bàn ăn, nhà hàng sau khi khách ăn xong mỗi món và kết thúc bữa ăn. 9 Thể hiện việc giao tiếp với khách lịch sự, tôn trọng và hiệu quả nhất. 9 Thể hiện tính chuyên nghiệp trong phục vụ. 9 Ngoài ra thí sinh phải có kiến thức về món ăn, đồ uống, nguyên tắc phối hợp giữa món ăn và đồ uống. 2
  3. Thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu cho từng nội dung thi: Mô tả Số TT Thiết bị, dụng cụ Đồ Đồ Đồ Đồ Đồ ĐVT lượng/1 gỗ vải inox thủy thí sinh Sứ tinh A. Đặt bàn set menu &chuẩn bị phục vụ 1. Khăn phục vụ x Cái 4 2. Khăn bàn x Cái 1 3. Khăn ăn x Cái 5 4. Đĩa 25cm x Cái 5 5. Đĩa 21cm x Cái 5 6. Đĩa 23cm x Cái 5 7. Đĩa 17cm x Cái 5 8. Dao nĩa ăn salad x Bộ 5 9. Dao nĩa ăn thịt x Bộ 5 10. Dao ăn bơ x Cái 5 11. Thìa tráng miệng x Cái 5 12. Ly vang đỏ x Cái 5 13. Ly highball x Cái 5 14. Đĩa ăn bánh x Cái 5 15. Lọ tiêu, lọ muối,lọ x Bộ 1 tăm 16. Bình hoa x Cái 1 17. Rổ bánh mì Cái 1 18. Gắp bánh mì x Cái 1 19. Bình đựng nước x Cái 1 3
  4. 20. Khay phục vụ không Cái 1 trượt 21. Đĩa ăn bơ x Cái 4 B. Pha chế cocktail: Grasshopper 22. white creme de ml 45 cacao 23. Green creme de ml 30 menthe 24. Whipping cream ml 45 25. Bột sô cô la kg 0.03 26. Ly champagne x Cái 2 saucer 27. Bình lắc x Bộ 1 28. Đong rượu15/30ml x Cái 1 29. Đá kg 0.3 30. Thớt, dao, khăn Bộ 1 phục vụ, đồ trang trí 31. ống hút nhựa Cái 3 C. Phục vụ set menu 32. Nước khoáng ml 2000 33. Vang đỏ chai 1 34. Bánh mỳ tròn ổ 4 35. Bơ kg 0.08 36. Món Salad Đĩa 21 cm 5 37. Món thịt Đĩa 23 cm 5 Tiêu chí đánh giá và thang điểm: Stt Tiêu chí Điểm tối đa Điểm thực tế Ghi chú Câu 1 15 4
  5. 1 Chuẩn bị dụng cụ đúng, đủ 2,5 2 Trải khăn bàn đúng cách 2,5 Đặt dụng cụ cân đối, đúng vị 2,5 3 trí 4 Cầm dụng cụ đúng cách 2,5 Gấp khăn ăn đúng kỹ thuật, 2,0 5 sáng tạo 6 Sắp xếp gọn gàng và tươm tất 1,5 7 Vệ sinh, an toàn 1,5 Câu 2 5 Chào khách, hỏi thông tin 2 1 khách 2 Giao tiếpvới khách hàng 1 3 Chỉ dẫn bàn ăn cho khách 1 4 Mời khách ngồi 1 Câu 3 10 1 Giới thiệu rượu vang 2 2 Kỹ thuật mở rượu vang 2 3 Kỹ thuật phục vụ rượu vang 2 4 Giao tiếp với khách hàng 2 5 Tác phong phục vụ 2 Câu 4 10 1 Thao tác, kỹ thuật bưng bê 2,5 Cách chuyển và đặt dĩa vào 2,5 2 bàn 3 Giao tiếp với khách hàng 2,5 5
  6. 4 Tác phong phục vụ 2,5 Câu 5 10 1 Thao tác, kỹ thuật thu dọn 2 2 Đúng quy trình thu dọn 2 3 Giao tiếp với khách hàng 2 4 Tác phong phục vụ 2 5 Vệ sinh , an toàn 2 Câu 6 20 1 Đúng nguyên liệu 4 2 Kỹ thuật pha chế 4 3 Đúng ly và trang trí 4 4 Tự tin, nhanh gọn 4 5 Vệ sinh, an toàn 4 Tổng điểm 70 Ngày …… tháng …… năm 2015 DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TN TIỂU BAN RA ĐỀ THI 6
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2