intTypePromotion=1
ADSENSE

Điểm tâm: bánh nướng gà, bánh xá xíu và bánh nếp sầu riêng

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

84
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Điểm tâm: bánh nướng gà, bánh xá xíu và bánh nếp sầu riêng Những chiếc bánh nhỏ xinh được làm từ bột với phần nhân mặn ngọt phong phú là một phần không thể thiếu trong bữa điểm tâm của người Hoa. Theo đó, nó cũng có mặt trong những bàn tiệc đứng nhưng lại với vai trò món ăn nhẹ hoặc tráng miệng. 1. Bánh nướng bào ngư gà Nguyên liệu: 1 con bào ngư loại vừa, 100g thịt gà, 20g nấm đông cô, 200g bột mì, 50g bột ngàn lớp (puff pasty), 30g đường cát, 200ml dầu ăn, 1 thìa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Điểm tâm: bánh nướng gà, bánh xá xíu và bánh nếp sầu riêng

  1. Điểm tâm: bánh nướng gà, bánh xá xíu và bánh nếp sầu riêng Những chiếc bánh nhỏ xinh được làm từ bột với phần nhân mặn ngọt phong phú là một phần không thể thiếu trong bữa điểm tâm của người Hoa. Theo đó, nó cũng có mặt trong những b àn tiệc đứng nh ưng lại với vai trò món ăn nhẹ hoặc tráng miệng. 1 . Bánh nướng bào ngư gà Nguyên liệu: 1 con bào ngư lo ại vừa, 100g thịt gà, 20g nấm đông cô, 200g bột m ì, 50g bột ngàn lớp (puff pasty), 30g đường cát, 200ml dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hắc xì d ầu. Thực hiện: Bào ngư n ạy lấy thịt, cạo rửa thật sạch. Thịt gà rửa sạch, tất cả xắt hạt lựu nhỏ, ướp hạt n êm, hắc xì d ầu, để thấm gia vị 10 phút, phần n ày làm nhân.
  2. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu ăn, cho nhân vào xào sơ. Trộn bột m ì, bột ngàn lớp với đư ờng cát, dầu ăn, nhồi đi nhồi lại thật kỹ cho bột mịn. Ngắt bột ra thành từng miếng vừa, cán mỏng, cho nhân vào, gấp lại, có thể tạo thành hình d ạng tùy thích. Ph ết một lớp mỏng dầu ăn bên ngoài m ặt bánh. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 220°C khoảng 10 phút là bánh chín, lấy ra.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2