intTypePromotion=1

Đùi gà nướng Cherry Coke cho cuối tuần mưa mát

Chia sẻ: Nguyễn Linh đan đan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
52
lượt xem
4
download

Đùi gà nướng Cherry Coke cho cuối tuần mưa mát

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đùi gà nướng vừa ngon lại bổ, tại sao lại không tận dụng món ăn này cho ngày cuối tuần của bạn nhỉ? Nguyên liệu 2 cái đùi gà to (500-600g) 1 lon Cherry Coke (hoặc Coca cola bình thường cũng không sao, nhưng nhất thiết phải là loại có đường) Xì dầu

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đùi gà nướng Cherry Coke cho cuối tuần mưa mát

  1. Đùi gà nướng Cherry Coke cho cuối tuần mưa mát Đùi gà nướng vừa ngon lại bổ, tại sao lại không tận dụng món ăn này cho ngày cuối tuần của bạn nhỉ? Nguyên liệu 2 cái đùi gà to (500-600g) 1 lon Cherry Coke (hoặc Coca cola bình thường cũng không sao, nhưng nhất thiết phải là loại có đường) Xì dầu
  2. mẩu gừng bằng đầu ngón tay, 1 2-3 tép tỏi (mình dùng bột gừng và bột tỏi), tiêu Cách làm
  3. 1. Thịt gà chặt đôi, rửa sạch, thấm khô. Ướp thịt gà với 3 thìa xì dầu, 5 thìa Coke, ½ thìa bột gừng, ½ thìa bột tỏi (hoặc gừng, tỏi băm nhỏ), hạt tiêu. Để 30 phút. 2. Cho ½ cốc Coke + ½ cốc nước vào chảo (đủ để ngập lưng chừng thịt gà). Đun sôi, hớt bọt nếu có, hạ lửa vừa. Đun tiếp đến khi thịt gà chín.
  4. 3. Gắp gà ra đĩa. Phần nước còn lại trong chảo đun lửa to đến khi nước sánh lại thành nước xốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn (thường thì sẽ phải thêm xì dầu cho đủ mặn, còn vị ngọt từ Coke thì mình nghĩ là khá đủ rồi).
  5. 4. Quết 1 lớp dầu mỏng lên chảo, để lửa vừa. Cho gà lên chảo nướng cho vàng mỗi mặt (khoảng 3-5 phút vì thịt gà đã chín rồi). Trong quá trình nướng thi thoảng quết nước xốt lên cả hai mặt của miếng thịt gà. Khâu này cả nhà có thể nướng lò hoặc rán áp chảo đều được nha.
  6. Thế thôi, xong rồi ạ. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và ngon miệng nhé!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản