intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Đỏ

Chia sẻ: Bon_1 Bon_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

103
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt đỏ chứa nhiều vitamin B như B3, B5, B6 và B12, giúp duy trì sự hình thành của tế bào máu và các tế bào thần kinh. Trong đó, vitamin B12 quyết định sức khoẻ của hệ thần kinh và rất tốt cho tế bào máu. Thịt đỏ, chủ yếu là thịt bò, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Trong 100g thịt nạc đỏ c 22,7g protein, 2mg chất sắt, 4,4 mg chất kẽm, 1,1 mcg vitamin B12, 0,15 mg B2. Tiêu thụ thịt đỏ cung cấp khoảng 39% nhu cầu chất kẽm, thành phần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Đỏ

  1. Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Đỏ Thịt đỏ chứa nhiều vitamin B như B3, B5, B6 và B12, giúp duy trì sự hình thành của tế bào máu và các tế bào thần kinh. Trong đó, vitamin B12 quyết định sức khoẻ của hệ thần kinh và rất tốt cho tế bào máu. Thịt đỏ, chủ yếu là thịt bò, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Trong 100g thịt nạc đỏ c 22,7g protein, 2mg chất sắt, 4,4 mg chất kẽm, 1,1 mcg vitamin B12, 0,15 mg B2. Tiêu thụ thịt đỏ cung cấp khoảng 39% nhu cầu chất kẽm, thành phần quan tọng của hệ miễn dịch. trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là nữ thường có nguy cơ thiếu kẽm cao nhất. Chất sắt có trong thịt đỏ giúp phục hồi các tế bào máu và cần thiết cho việc tiếp ôxy cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Giảm nguy cơ thiếu máu Đó là nhờ vào thành phần chất sắt dồi dào có chứa trong thịt đỏ. Đặc biệt, thịt đỏ là nguồn chất sắt rất tốt cho trẻ em từ 2 đến 3 tuổi, độ tuổi thường có nguy cơ thiếu hụt chất sắt cao. Ở trẻ nhỏ, thiếu sắt là điều nguy hại, vì có thể dẫn đến tình trạng chậm phát triển về thể chất cũng như tinh thần, suy yếu hệ
  2. miễn dịch. Phụ nữ bị thiếu máu dễ có nguy cơ rối loạn chức năng cơ thể. Thịt đỏ có nguồn chất sắt dễ hấp thu đối với những trẻ ở tuổi tập đi và người cao tuổi kém ăn, ăn uống không ngon miệng.
  3. Chứa chất béo lành mạnh Trong thịt nạc đỏ có tổng hàm lượng chất béo thấp, tỷ lệ acid béo không sinh cholesterol cao hơn acidt béo bão hoà. Ngoài ra, thịt nạc đỏ nếu được tiêu thụ với liều lượng cân đối có thể đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cholesterol hoặc giúp tăng cường và bồi dưỡng cho sức khoẻ tim mạch. Vì thế, bạn có thể đạt được những lợi ích về sức khoẻ mà không cần tiêu thụ một lượng quá nhiều thịt đỏ trong khẩu phần của mình. Một khẩu phần khoảng từ 65g đến 95g thịt đã qua chế biến cũng đủ cung cấp thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ của bạn. Duy trì thể trọng Thành phần protein dồi dào có trong thịt đỏ giúp duy trì thể trọng. Thịt nạc đỏ không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thoả mãn nhu cầu hàng ngày của cơ thể, mà còn ngăn chặn những cảm giác thèm ăn bằng cách làm no bao tử lâu hơn khi tiêu thụ chất carbohydrate. Protein của thịt đỏ là dễ tiêu hoá (94%) so với đậu hạt (78%) và ngũ cốc nguyên cám (86%), là “vật liệu” để xây dựng một cơ thể vững chắc, bảo đảm cho hệ cơ luôn khoẻ mạnh cũng như giúp duy trì lượng hormon có lợi cho cơ thể. Ở trẻ thiếu niên, chế độ dinh dưỡng giàu protein, có chỉ số GI thấp (bao gồm thịt đỏ) có thể giúp ngăn ngừa hiện tượng nổi mụn nhọt.
  4. Chứa nhiều acid amin Hàm lượng acid amin của thịt bò nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Acid amin có tác dụng bồi dưỡng cho sức khoẻ của hệ cơ và tăng độ dẻo dai của cơ thể. Nếu bạn tập luyện thể hình, thịt bò là nguồn bổ sung acid amin hữu hiệu giúp kéo dài quá trình tập luyện. Trong thịt bò còn chứa các loại acid gốc nitơ. Tác dụng của acid nitơ là biến đổi protein trong thực phẩm thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Lưu ý khi dùng thịt đỏ
  5. Không có thực phẩm nào có thể gọi là tốt hoàn toàn cho sức khoẻ của bạn! Nếu tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ (hơn 100g thịt đỏ/ngày) có thể mắc bệnh Alzheimer, bệnh gút. Khi chế biến thịt đỏ Để duy trì thành phần dinh dưỡng của thịt đỏ, khi chế biến bạn cần lưu ý những điều sau: + Trước khi chế biến, nên cắt thịt thành từng phần nhỏ thay vì từng tảng thịt lớn và tách bỏ bớt phần mỡ, nếu có của thịt. + Nên chọn mua thịt đỏ khi vừa cắt xẻ xong để đảm bảo độ tươi ngon của thịt và chọn phần thịt nhiều nạc. + Thịt nạc đỏ chế biến mau mềm hơn, vì thế nếu muốn ăn món thịt tái bạn nên điều chỉnh nhiệt độ để thịt vừa chín sẽ ngon hơn.
  6. + Nên chọn tẩm ướp với gia vị có độ chua để tạo độ mềm và hương thơm cho thịt. Giấm, chanh hoặc nước chanh tươi và rượu có thêm gia vị và nước tương sẽ làm cho món thịt bò trở nên hấp dẫn hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2