A. Tóm tắt lý thuyết về Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản SGK Công nghệ 7
I. Thu hoạch
1. Yêu cầu
Thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận
2. Thu hoạch bằng phương pháp nào?
Thu hoạch bằng tay, dao, kéo, cuốc…., ngoài ra còn thu hoạch bằng máy
II. Bảo quản
1.Mục đích
Hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng nông sản
2. Các điều kiện bảo quản tốt
Kho bảo quản cao ráo, thoáng khí và được khử trùng
3. Phương pháp bảo quản
Bảo quản thông thoáng
Bảo quản kín
Bảo quản lạnh
III. Chế biến
1. Mục đích
Làm tăng giá trị sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản
2. Phương pháp chế biến
Sấy khô
Chế biến thành bột
Muối chua
Đóng hộp
B. Bài tập SGK về Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản SGK Công nghệ 7
Dưới đây là 3 bài tập về Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản SGK Công nghệ 7
Bài tập 1 trang 49 SGK Công nghệ 7
Bài tập 2 trang 49 SGK Công nghệ 7
Bài tập 3 trang 49 SGK Công nghệ 7
Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:
>> Bài trước: Giải bài Các biện pháp chăm sóc cây trồng SGK Công nghệ 7
>> Bài tiếp theo: Giải bài Luân canh, xen canh, tăng vụ SGK Công nghệ 7