Giáo án Công nghệ 10 bài 53: Xác định kế hoạch kinh doanh

Chia sẻ: đinh Tiên Hoàng | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
515
lượt xem
62
download

Giáo án Công nghệ 10 bài 53: Xác định kế hoạch kinh doanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Qua những giáo án bài Xác định kế hoạch kinh doanh có trong bộ sưu tập, giúp bạn đọc có ý thức làm việc có kế hoạch hơn, có kỹ năng lập được kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ. Bên cạnh đó học sinh có nhiều đam mê, hứng thú với nội dung bài học. Giáo viên cần giúp học sinh xác định được cơ sở lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Xác định được nội dung và phương pháp, xác định kế hoạch kinh doanh về thương mại, dịch vụ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ 10 bài 53: Xác định kế hoạch kinh doanh

  1. BÀI 53: XÁC ĐỊNH KẾ HOẠCH KINH DOANH I/ Mục tiêu: 1, Kiến thức: • Biết được các căn cứ lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. • Biết được nội dung và phương pháp xác định kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp kinh doanh thương mại, dịch vụ. 2, Kĩ năng Rèn luyện cho học sinh tính kế hoạch, tính phương pháp trong hoạt động học tập và lao động. II/ Thiết bị dạy học Một số sơ đồ hình 53.1; 53.2; 53.3 trang 166+167 SGK Công nghệ 10 III/ Hoạt động dạy- học 1,Kiểm tra bài cũ. (Không kiểm tra) 2, Trọng tâm Toàn bài 3, Bài mới Mở bài:Đẻ tìm hiểu , căn cứ lập kế hoạch kinh doanh thì trước tiên chúng ta phải hiểu kế hoạch kinh doanh là gì? Là văn bản thể hiện mục tiêu phát triển của kinh doanh trong thời kì nhất định. Hoạt động 1 Căn cứ lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp (15 phút) Hoạt động của GV Hoạt động của HS Nội dung
  2. Giáo viên hỏi: I/ Căn cứ lập kế hoạch kinh doanh của + Dựa vào sơ đồ hình 53.1 em Học sinh nghiên cứu doanh nghiệp hãy cho biết: Lập kế hoạch SGK,thảo luận nhóm kinh doanh của các doanh để trả lời câu hỏi. - Nhu cầu của thị nghiệp dựa trên những căn cứ trường nào? - Tình hình phát triển kinh tế xã Giáo viên nhận xét và giải hội thích. - Pháp luật hiện hành Giáo viên có thể phân tích ví - Khả năng của dụ trong SGK để làm sáng tỏ 4 doanh nghiệp. căn cứ trên. • liên hệ thực tế. Giáo viên hỏi: + ở địa phương em có thế mạnh về sản xuất mặt hàng gì? Thu nhập bình quân của SGK,thảo luận nhóm gia đình em là bao nhiêu / nhanh để trả lời câu tháng hoặc / năm? hỏi. Mặt hàng mà gia đình hoặc đia phương em phải thường xuyên đi mua là gì? Giáo viên yêu cầu học sinh trả lời ra giấy trong 5 phút sau đó gọi 23 học sinh trả lời và giáo viên thu phiếu trả lời của cả lớp. Từ các câu trả lời của học sinh giáo viên só thể nhận xét và đưa ra hướng kinh doanh .
  3. Hoạt động 2 Nội dung và phương pháp lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp (20 phút) Hoạt động của GV Nội dung Dựa trên sơ đồ hình 53.2 em 1. Nội dung kế hoạch hãy cho biết: kinh doanh của doanh nghiệp + Nội dung chính của kế hoạch kinh doanh của doanh 5 nội dung chính của nghiệp là gì? kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp là: -Kế hoạch bán hàng -Kế hoạch mua hàng Giáo viên nhận xét và phân tích kĩ từng nội dung chính -Kế hoạch tài chính trong kế hoạch kinh doanh của -Kế hoạch lao động doanh nghiệp. -Kế hoạch sản xuất • Liên hệ thựch tế: Em hãy lấy ví dụ về: -Kế hoạch bán hàng -Kế hoạch mua hàng -Kế hoạch tài chính -Kế hoạch lao động -Kế hoạch sản xuất Của một doanh nghiệp nào đó mà em biết?
  4. 2. Phương pháp lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp Giáo viên yêu cầu học sinh KHBH = … nghiên cứu sơ đồ hình 53.3 để nêu các công thức tính. KHMH = … Mỗi công thức lấy một ví dụ KHVKD =… minh hoạ KHLĐ = … KHSX =… IV/ Tổng kết đánh giá (5 phút) Giáo viên yêu cầu 12 học sinh tóm tắt nội dung chính của bài từ đó nhận xét về tiết học. V/ Công việc về nhà (2 phút) • Giáo viên nhắc học sinh trả lời các câu hỏi cuối bài 53 • Đọc trước bài 54 trang 170 SGK.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản