intTypePromotion=3

Giáo án Công nghệ lớp 6 - THU NHẬP CỦA GIA ĐÌNH ( TT )

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Phương Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
239
lượt xem
11
download

Giáo án Công nghệ lớp 6 - THU NHẬP CỦA GIA ĐÌNH ( TT )

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Về kiến thức : Sau khi học xong bài HS biết được thu nhập của các loại hộ gia đình VN. -Làm gì để tăng thu nhập cho gia đình. + Về kỹ năng : Giúp HS xác định được những việc HS có thể làm để giúp đở gia đình. + Về thái độ : Giáo dục HS có ý thức tiết kiệm tiền chi tiêu trong gia đình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 6 - THU NHẬP CỦA GIA ĐÌNH ( TT )

  1. THU NHẬP CỦA GIA ĐÌNH ( TT ) I-MỤC TIÊU : + Về kiến thức : Sau khi học xong bài HS biết được thu nhập của các loại hộ gia đình VN. -Làm gì để tăng thu nhập cho gia đình. + Về kỹ năng : Giúp HS xác định được những việc HS có thể làm để giúp đở gia đình. + Về thái độ : Giáo dục HS có ý thức tiết kiệm tiền chi tiêu trong gia đình. II-CHUẨN BỊ : -GV : Bảng phụ -HS : III-PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : Thảo luận nhóm, trực quan, vấn đáp IV-TIẾN TRÌNH : 1/ Ổn định tổ chức : Kiểm diện HS. 2/ Kiểm tra bài cũ : Bài tập 1 trang 127 SGK (5đ) Là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
  2. -Có những loại thu nhập bằng tiền và bằng hiện vật. Bài tập 2 trang 127 SGK. (4đ) -Tùy vào từng gia đình mỗi em 3/ Giảng bài mới : HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS NỘI DUNG BÀI HỌC * GV giới thiệu cho HS các loại hộ gia III-Thu nhập của các loại hộ gia đình đình ở VN và ở địa phương. VN : 10’ * GV giới thiệu và giúp cho HS xác định 1/ Thu nhập của gia đình công nhân từng loại thu nhập của các loại hộ gia viên chức. đình . Tiền lương, tiền thưởng. +Gọi từng HS lên điền những từ trong Lương hưu, lãi tiết kiệm. khung bên phải vào chổ trống của các Học bổng. mục a, b, c, d . Trợ cấp xã hội, lãi tiết kiệm. +Gọi HS điền những từ trong khung 2/ Thu nhập của gia đình sản xuất bên phải vào chổ trống của các mục a, b, a-Tranh sơn mài, khảm trai, hàng ren, c, d, e. khăn thêu, nón, giỏ mây, rổ tre. + HS lên làm bài tập điền từ. Khoai, sắn, ngô, thóc. Cá phê, quả. Cá, tôm, hải sản.
  3. Muối 3/ Thu nhập của người buôn bán dịch + Gọi HS điền những từ trong khung vụ bên phải vào chổ trống của các mục a, b, Tiền lãi c, d. Tiền công. + HS lên bảng làm bài tập điền từ. Tiền công. + Liên hệ gia đình em thuộc loại hộ nào ? + Thu nhập chính của gia đình em là gì + Ai là người tạo ra thu nhập chính cho IV-Biện pháp tăng thu nhập cho gia gia đình. đình : 19’ + HS trả lời 1/ Phát triển kinh tế gia đình bằng * GV nói về tầm quan trọng của việc tăng cách làm thêm nghề phụ. thu nhập gia đình. a-Tăng năng suất lao động, làm thêm -Về kinh tế giờ tăng ca sản suất. -Về xã hội b- Làm gia công tại gia đình, làm kinh -Mọi thành viên phải tham gia đóng tế phụ. góp vào việc tăng thu nhập gia đình. Nhận thêm việc, tận dụng thời gian + Gọi HS điền vào chổ trống của các tham gia quảng cáo, bán hàng, dạy mục a, b, c bằng những từ trong khung kèm ( gia sư )
  4. bên phải. 2/ Em có thể làm gì để góp phần tăng + HS lên bảng làm bài tập điền từ thu nhập cho gia đình. * HS có thể trực tiếp tham gia sản xuất Làm vườn, cho gia súc, gia cầm ăn, gia đình như thế nào ? Làm vườn, cho gia giúp đở gia đình những việc trong nhà, súc, gia cầm ăn. việc nội trợ * HS có thể gián tiếp đóng góp tăng thu nhập cho gia đình như thế nào ? + HS trả lời + Em hãy kể những việc đã làm hàng ngày của bản thân để giúp gia đình. 4/ Củng cố và luyện tập : Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình. Bài tập GV ghi lên bảng gọi HS lên làm a-Người lao động có thể tăng thu nhập bằng cách -Tăng năng suất lao động, tăng ca sản xuất, làm thêm giờ. b-Người đã nghỉ hưu, ngoài lương hưu có thể làm -Kinh tế phụ, làm gia công tại nhà (gđ ) để tăng thu nhập. 5/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà : -Về nhà học thuộc bài.
  5. 1-Cơ sở ăn uống hợp lý 2-Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn. 3-Các phương pháp chế biến thực phẩm 4-Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình 5-Quy trình tổ chức bữa ăn. 6-Thu nhập của gia đình V-RÚT KINH NGHIỆM : ................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. ............................................................................................................................

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản