intTypePromotion=3

Giáo án Công nghệ lớp 7 : Tên bài dạy : CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CÁC LOẠI PHÂN BÓN THÔNG THƯỜNG

Chia sẻ: Abcdef_28 Abcdef_28 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
328
lượt xem
8
download

Giáo án Công nghệ lớp 7 : Tên bài dạy : CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CÁC LOẠI PHÂN BÓN THÔNG THƯỜNG

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu: - Kiến thức: Sau khi học song học sinh hiểu được các cách bón phân, cách sử dụng và bảo quản các loại phân bón thông thường. - Có ý thức tiết kiệm, bảo đảm an toàn lao động và bảo vệ môi trường. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: Đọc SGK, tài liệu tham khảo, Tranh hình 7,8,9,10 SGK. -

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 7 : Tên bài dạy : CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CÁC LOẠI PHÂN BÓN THÔNG THƯỜNG

  1. CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CÁC LOẠI PHÂN BÓN THÔNG THƯỜNG I. Mục tiêu: - Kiến thức: Sau khi học song học sinh hiểu được các cách bón phân, cách sử dụng và bảo quản các loại phân bón thông thường. - Có ý thức tiết kiệm, bảo đảm an toàn lao động và bảo vệ môi trường. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: Đọc SGK, tài liệu tham khảo, Tranh hình 7,8,9,10 SGK. - HS: Đọc SGK, III. Tiến trình dạy học: 1. Ổn định tổ chức 1/:
  2. - Lớp 7A: / / 2005 Tổng số:………. Vắng:……………………………… - Lớp 7B: Tổng số:………. / / 2005 Vắng:……………………………… Hoạt động của GV và HS T/g Nội dung ghi bảng 5/ 2.Kiểm tra bài cũ: GV: Bằng cách nào để phân biệt - Đốt trên than củi, mùi được phân đạm và phân kali? khai là phân đạm, ko có mùi khai kali. GV: Bằng Cách nào để phân biệt được phân lân và vôi ( không tan - Phân lân ( nâu, nâu ). sẫm, trắng xám). vôi ( trắng dạng bột ). 3.Tìm tòi phát hiện kiến thức 2/ mới: 13/ GV: Giới thiệu bài học.
  3. I.Cách bón phân HĐ1:Tìm hiểu một số cách bón phân. GV: Hướng dẫn học sinh quan sát hình vẽ SGK- phân biệt cách bón phân và trả lời câu hỏi. - Theo hàng: ưu điểm 1 GV:Căn cứ vào thời kỳ phân và 9 nhược điểm 3. bón người ta chia làm mấy cách - Bón theo hốc: ưu điểm bón phân. 1 và 9 nhược điểm 3. HS: Trả lời. - Bón vãi: ưu điểm 6 và GV: Giangt giải cho học sinh 9 nhược điểm 4. thấy cách bón phân trực tiếp vào - Phun trên lá: ưu điểm 10/ đất… 1,2,5 nhược điểm: 8. HS: Trả lời II. Cách sử dụng các GV: Rút ra kết luận. loại phân bón thông thường. HĐ2. Giới thiệu một số cách sử dụng các phân bón thông thường.
  4. GV: Giảng giải cho học sinh thấy khi bón phân vào đất… GV: Yêu cầu học sinh đọc SGK. - Phân hữu cơ thường dùng để bón lót. GV: Những đặc điểm chủ yếu của phân hữu cơ là gì? - Phân đạm, kali, hỗn HS: Trả lời 10/ hợp, thương dùng để bón thúc, nếu bón lót thì GV: Với những đặc điểm trên chỉ bón lượng nhỏ phân hữu cơ dùng để bón lót hay bón thúc. - Phân lân thường dùng để bón lót. III. Bảo quản các loại phân bón thông HĐ3.Giới thiệu cách bảo quản thường. các loại phân bón thông thường. GV: Yêu cầu học sinh đọc SGK 2/ và nêu câu hỏi. - Xảy ra phản ứng làm hỏng chất lượng phân. GV: Vì sao không để lẫn lộn các loại phân với nhau?
  5. HS: Trả lời - Tạo điều kiện cho vi sinh vật phân giải, hạn GV: Vì sao phải dùng bùn ao để chế đạm bay, giữ vệ phủ kín đống phân ủ? sinh môi trường. HS: Trả lời. 4. Củng cố: - Gọi 1-2 học sinh đọc phần ghi nhứ sgk - Nêu câu hỏi củng cố bài học - Có mấy cách bón phân - Để bảo quản phân bón thông thường ta áp dụng như thế nào? - Đảnh giá giừ học. 5.Hướng dẫn về nhà 1/: - Trả lời câu hỏi cuối bài. - Về nhà đọc và xem trước bài 10 SGK

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản