intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án kỹ thuật lớp 5 - Bài 10 : LUỘC RAU

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

444
lượt xem
50
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu: HS cần phải : - Biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị và các bước luộc rau. - Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp gia đình nấu ăn. II. Đồ dùng dạy - học: - Rau muống, rau cải hoặc bắp cải, đậu quả,. . . còn tươi, non; nước sạch. - Nồi, soong cỡ vừa, đĩa(để bày rau); bếp ga nhỏ; 2 cái rổ, chậu nhựa; đũa nấu. - Phiếu đánh giá kết quả học tâp của HS.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án kỹ thuật lớp 5 - Bài 10 : LUỘC RAU

  1. Giáo án kỹ thuật lớp 5 - Bài 10 : LUỘC RAU I. Mục tiêu: HS cần phải : - Biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị và các bước luộc rau. - Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp gia đình nấu ăn. II. Đồ dùng dạy - học: - Rau muống, rau cải hoặc bắp cải, đậu quả,. . . còn tươi, non; nước sạch. - Nồi, soong cỡ vừa, đĩa(để bày rau); bếp ga nhỏ; 2 cái rổ, chậu nhựa; đũa nấu. - Phiếu đánh giá kết quả học tâp của HS. III. Các hoạt động dạy – học chủ yếu: 1. Kiểm tra bài cũ: (4’) 02 HS - Gia đình em thường nấu cơm bằng cách nào? Em hãy nêu cách nấu cơm đó?
  2. * GV nhận xét, ghi điểm. T Hoạt động của thầy Hoạt động của trò G 2. Bài mới: 1’ a. Giới thiệu bài: GV ghi đề - HS nhắc lại đề. 12 b. Hoạt động 1: Tìm hiểu ’ cách thực hiện các công việc chuẩn bị luộc rau. * MT: HS biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị luộc rau. * Cách tiến hành: - HS trả lời câu hỏi. - Hỏi: Nêu những công việc - HS quan sát rồi được thực hiện khi luộc rau. trả lời . - GV hướng dẫn HS quan sát
  3. hình 1 và yêu cầu HS nêu tên các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để luộc rau - 1 H S. - Yêu cầu HS nhắc lại cách sơ chế rau đã học ở bài 8. - HS đọc, quan sát - Cho HS quan sát hình 2 và và trả lời. đọc nội dung mục 1b để nêu cách sơ chế rau trước khi luộc. - 3 H S. - Gọi HS lên bảng thực hiện các thao tác sơ chế rau. 20 - GV nhận xét , uốn nắn thao ’ tác chưa đúng. c. Hoạt động 2: Tìm hiểu cách luộc rau. * MT: HS biết cách luộc rau. * Cách tiến hành: - HS đọc lướt các - GV hướng dẫn HS đọc nội nội dung SGK rồi
  4. dung mục 2, quan sát H3 và trả lời. nhớ lại cách luộc rau ở gia - HS lắng nghe. đình để nêu cách luộc rau. - GV nhận xét và hướng dẫn HS cách luộc rau. d. Hoạt động 3: Đánh giá kết quả học tập. * MT: HS có ý thức vận dụng - 1 H S. kiến thức đã học để giúp gia - 1 H S. đình nấu ăn. * Cách tiến hành: 3’ + Em hãy nêu các bước luộc rau. + So sánh cách luộc rau ở gia - 2 HS đọc ghi nhớ. đình em với cách luộc rau nêu trong bài. - GV nhận xét, đánh giá kết
  5. quả học tập của HS. 3. Củng cố- Dặn dò: - Gọi HS đọc ghi nhớ trong SGK. - GV nhận xét ý thức học tập của HS và động viên HS thực hành luộc rau giúp gia đình. - Dặn dò HS chuẩn bị bài học sau. IV. Rút kinh nghiệm. .............................. .............................. ........... .............................. ..............................
  6. .............................. .............................. ...................... .............................. .............................. ........... .............................. .............................. ........... .............................. .............................. ........... .............................. .............................. ........... .............................. .............................. ...........
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2