intTypePromotion=1

Giáo án môn Toán lớp 2:Tên bài dạy :ÔN TẬP VỀ GIẢI TOÁN

Chia sẻ: Abcdef_20 Abcdef_20 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
158
lượt xem
21
download

Giáo án môn Toán lớp 2:Tên bài dạy :ÔN TẬP VỀ GIẢI TOÁN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

MỤC TIÊU : Giúp HS cũng cố về giải bài toán đơn bằng một phép tính cộng hoặc một phép tính trừ . II. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU : 1 Giới thiệu bài : GV giới thiệu ngắn gọn và ghi tên bài lên bảng . 2. Ôân tập : Bài 1 : - Gọi 1 HS đọc đề bài . - Bài toán cho biết những gì ? - Đọc đề . - Bài toán

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án môn Toán lớp 2:Tên bài dạy :ÔN TẬP VỀ GIẢI TOÁN

  1. ÔN TẬP VỀ GIẢI TOÁN I. MỤC TIÊU : Giúp HS cũng cố về giải bài toán đơn bằng một phép tính cộng hoặc một phép tính trừ . II. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU : 1 Giới thiệu bài : GV giới thiệu ngắn gọn và ghi tên bài lên bảng . 2. Ôân tập : Bài 1 : - Gọi 1 HS đọc đề bài . - Đọc đề . - Bài toán cho biết những gì ? - Bài toán cho biết buổi sáng bán được 48l dầu, buổi chiều bán - Bài toán hỏi gì ? được 37l dầu . - Bài toán hỏi cả hai buổi cửa - Muốn biết cả hai buổi bán được bao hàng bán được bao nhiêu lít dầu nhiêu lít dầu ta làm thế nào ? ? - Tại sao ? - Ta thực hiện phép cộng 48 + 37
  2. . - Vì số lít dầu cả ngày bằng cả số - Yêu cầu HS làm bài, 1 HS lên bảng lít dầu buổi sáng bán và số lít làm bài. Sau đó nhận xét và cho điểm dầu buổi chiều bán gộp lại . HS . - Làm bài . Tóm tắt Buổi sáng : 48 l Buổi chiều : 37 l Tất cả : ... l ? Bài giải Số lít dầu cả ngày bán được là : 48 + 37 = 85 ( l ) Đáp số : 85 l .
  3. Bài 2 - Gọi 1 HS đọc đề bài . - Đọc đề bài . - Bài toán cho biết những gì ? - Bài toán cho biết Bình cân nặng 32kg. An nhẹ hơn Bình 6 kg . - Bài toán hỏi gì ? - Hỏi An cân nặng bao nhiêu kg - Bài toán thuộc dạng gì ? Vì sao ? ? - Bài toán thuộc dạng bài toán về - Yêu cầu HS tóm tắt bài toán bằng sơ ít hơn. Vì nhẹ hơn có nghĩa là ít đồ rồi giải . hơn . - Làm bài . Tóm tắt 32 kg Bình An 6 kg ? kg Bài giải Bạn An cân nặng là : 32 – 6 = 26 ( kg )
  4. Đáp số : 26 kg . Bài 3 : - Gọi 1 HS đọc đề bài . - Đọc đề bài . - Bài toán cho biết những gì ? - Lan hái được 24 bông hoa. Liên hái được nhiều hơn Lan 16 bông - Bài toán hỏi gì ? hoa . - Bài toán thuộc dạng toán gì ? - Liên hái được mấy bông hoa ? - Yêu cầu HS tóm tắt bài toán bằng số - Bài toán về nhiều hơn . đo và giải bài toán . - Làm bài . Tóm tắt 24 bông
  5. Lan 16 bông Liên ? bông Bài giải Liên hái được số hoa là : 24 + 16 = 40 ( bông ) Đáp số : 40 bông . Baøi 4 : GV tổ chức cho HS thi điền số nhanh giữa các tổ. Tổ nào có nhiều bạn điền đúng, nhanh là đội thắng cuộc . ĐÁP ÁN : 1 2 3 4 5 8 11 14 RÚT KINH NGHIỆM TIẾT HỌC : III.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản