Giáo án tự nhiên xã hội lớp 2:Tên bài dạy Bài 21: Cuộc sống xung quanh.

Chia sẻ: Abcdef_20 Abcdef_20 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
256
lượt xem
29
download

Giáo án tự nhiên xã hội lớp 2:Tên bài dạy Bài 21: Cuộc sống xung quanh.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

ghiệp và nói những hành động sinh sống của người dân địa phương. + Hs có ý thức gắn bó, yêu quê hương. II. Đd dạy học: + Hình vẽ trong sgk/ 44, 45, 46, 47. III. Hoạt động dạy học: 1. Ổn định tổ chức: 2. Kiểm tra bài trước:  Khi đi xe buýt, ta cần lưu ý điều gì? 3. Bài mới: Hoạt động 1: Làm việc với

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tự nhiên xã hội lớp 2:Tên bài dạy Bài 21: Cuộc sống xung quanh.

  1. Bài 21: Cuộc sống xung quanh. I. Mục tiêu: Sau bài học, hs biết: + Kể tên 1 số nghề nghiệp và nói những hành động sinh sống của người dân địa phương. + Hs có ý thức gắn bó, yêu quê hương. II. Đd dạy học: + Hình vẽ trong sgk/ 44, 45, 46, 47. III. Hoạt động dạy học: 1. Ổn định tổ chức: 2. Kiểm tra bài trước:  Khi đi xe buýt, ta cần lưu ý điều gì? 3. Bài mới: Hoạt động 1: Làm việc với sgk.  Mục tiêu:  Nhận biết về nghề nghiệp và cuộc sống chính ở nông thôn và thành thị.  Cách tiến hành: Bước 1: Làm việc theo nhóm.
  2.  Hs quan sát tranh/ sgk và nói về những gì các em cảm thấy trong tranh.  Gv nêu câu hỏi gợi ý/ sgv. Bước 2:  Hs ở các nhóm lên trình bày  Các hs khác bổ sung  Kết luận:  Những bức tranh tr. 45, 46 thể hiện nghề nghiệp và sinh hoạt của người dân ở nông thông các vùng miền khác nhau đất nước.  Những bức tranh tr. 46, 47 thể hiện nghề nghiệp và sinh hoạt của người dân ở thành thị trấn. 4. Hoạt động cuối: Củng cố _ dặn dò Hãy nêu nghề nghiệp của người nông dân?. Sau bài học, hs biết: + Kể tên 1 số nghề nghiệp và nói những hành động sinh sống của người dân địa phương. + Hs có ý thức gắn bó, yêu quê hương. II. Đd dạy học:
  3. + Hình vẽ trong sgk/ 44, 45, 46, 47. III. Hoạt động dạy học: 1. Ổn định tổ chức: 2. Kiểm tra bài trước:  Hãy kể công việc của người nông dân? 3. Bài mới: Hoạt động 1: Nói vế cuộc sống ở địa phương.  Mục tiêu:  Hs có hiểu biết về cuộc sống sinh hoạt của người dân ở địa phương.  Cách tiến hành:  Gv yêu cầu hs sưu tầm tranh ảnh, các bài báo nói về cuộc sống hay nghề nghiệp của người dân ở địa phương.  Hs tập trung các tranh ảnh và bài báo đã sưu tầm được và trang trí, xếp đặt theo nhóm và cử người giới thiệu trước lớp. Hoạt động 3: Vẽ tranh.  Mục tiêu: Biết mô tả bằng hình ảnh những nét đẹp của quê hương.  Cách tiến hành: Bước 1:
  4.  Gv gợi ý đề tài: có thể là nghề nghiệp, chợ quê em, nhà văn hóa...  Hs tiến hành vẽ. Bước 2:  Các em dán tất cả tranh vẽ, gọi 1 số em mô tả tranh vẽ.  Gv nhận xét, khen ngợi. 4. Hoạt động cuối: Củng cố _ dặn dò Hãy kể cuộc sống của người dân địa phương em. IV. Rút kinh nghiệm tiết dạy.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản