intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giòn thơm với: Tôm xào sắc màu

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

97
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giòn thơm với: Tôm xào sắc màu Vị ngọt của tôm và cà rốt đi kèm với cái giòn giòn của su làm cho món xào này càng thêm đậm đà, ngon miệng. Nguyên liệu: - 1 quả su su - 1 củ cà rốt - 10-12 con tôm - 2 muỗng cafe bột bắp - Gia vị tiêu, muối/ nước mắm. - Hành/ ngò - Dầu ăn để xào Chuẩn bị: -Tôm lột vỏ, lấy chỉ, rửa sạch và lau ráo nước. Sau đó cho bột bắp và xíu muối vào trộn đều để áo tôm và để qua một bên. (Bột bắp sẽ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giòn thơm với: Tôm xào sắc màu

  1. Giòn thơm với: Tôm xào sắc màu Vị ngọt của tôm và cà rốt đi kèm với cái giòn giòn của su làm cho món xào này càng thêm đậm đà, ngon miệng. Nguyên liệu: - 1 qu ả su su - 1 củ cà rốt - 10-12 con tôm - 2 muỗng cafe bột bắp - Gia vị tiêu, muối/ nước mắm. - Hành/ ngò - Dầu ăn để xào Chuẩn bị:
  2. -Tôm lột vỏ, lấy chỉ, rửa sạch và lau ráo nước. Sau đó cho bột bắp và xíu muối vào trộn đ ều để áo tôm và đ ể qua một bên. (Bột bắp sẽ giúp tôm lúc xào được giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm và ngọt). - Su su rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi - Cà rốt rửa sạch, bào sợi Thực hiện:
  3. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo cho thiệt nóng. Cho tôm vào chảo, chiên sơ qua khoảng vài giây là tôm sẽ ngả màu và sẽ vàng lên, trở bên chiên tiếp. Khi 2 mặt tôm đ ã vàng đ ều, cho ra dĩa có giấy thấm dầu. Lưu ý: Nhớ làm nhanh tay đ ể tránh tôm bị khét và b ị cứng. Chủ yếu chiên sơ qua là cho b ên ngoài tôm giòn nhưng bên trong vẫn mềm và ngọt thịt tôm. - Cho d ầu vào chảo cho nóng, cho gốc hành vào, khử cho thơm. Tiếp tục cho su su vào xào săn lại. Lúc xào su su, th ấy bị khô thì có thể cho xíu nước vô. Cho tiếp cà rốt vào đ ảo đều và nêm gia vị vừa ăn. - Khi rau củ sắp chín, thì cho tôm vào xào chung. Mách nhỏ: Muốn cho cà rốt không ra màu và thấm vô su su. Cho một nồi nư ớc thiệt sôi
  4. lên, cho cà rốt vô và vớt ra liền, bỏ vào thau nước thiệt lạnh, ngâm chừng 5 phút, vớt ra đ ể ráo nước. Làm như vậy cà rốt vẫn không bị chín mà lúc xào sẽ không ra màu Thưởng thức: Tôm xào nóng, rắc chút tiêu, cho hành/ngò lên. Cho ra dĩa, ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Đây là d ĩa cơm với tôm xào và cá kho tiêu cho thành viên nhí nhà mình.
  5. Chúc các bạn ăn ngon!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2