intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gỏi su hào

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

99
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gỏi và nộm có lẽ chỉ khác nhau tên gọi giữa 2 miền Nam và Bắc, nhưng là một món ăn được làm từ rau tươi, mà tiếng Anh gọi là salad? Nguyên liệu: 1/2 củ su hào, 1/2 củ cà rốt 1/2 chén đậu phộng rang bơ muối 1 ít lá húng lủi (mint) 100g thịt heo nạc (hoặc 3 chỉ) 100g tôm loại trung 1/4 củ hành tây 10~20 cái bánh phồng tôm Dầu chiên Nước xốt trộn rau: 1/2 trái chanh, 2 tép tỏi, 1 trái ớt xiêm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối 1/4 củ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi su hào

  1. Gỏi su hào Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Gỏi và nộm có lẽ chỉ khác nhau tên gọi giữa 2 miền Nam và Bắc, nhưng là một món ăn được làm từ rau tươi, mà tiếng Anh gọi là salad? Nguyên liệu:  1/2 củ su hào, 1/2 củ cà rốt  1/2 chén đậu phộng rang bơ muối  1 ít lá húng lủi (mint)  100g thịt heo nạc (hoặc 3 chỉ)  100g tôm loại trung  1/4 củ hành tây  10~20 cái bánh phồng tôm  Dầu chiên Nước xốt trộn rau:
  2.  1/2 trái chanh, 2 tép tỏi, 1 trái ớt xiêm  2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối  1/4 củ hành tây/hoặc hành đỏ/hoặc 4 củ hành ta  20ml dầu olive Các bước thực hiện: 1 1. Su hào gọt vỏ xanh bên ngoài, cắt sợi. Cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, sóc đều. Để khoảng 5 phút. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Cho vào một ít muối, sóc đều. Để khoảng 5 phút. Sau đó, dùng tay vắt su hào và cà rốt cho ra hết nước. 2. Cho một nồi nước có bỏ vào một ít muối và 1/4 củ hành tây thái mỏng. Nước sôi, cho thịt heo vào luộc cho thịt chín. Lất thịt heo ra, cắt sợi. Tôm lột vỏ, bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng. Trụng vào nồi nước luộc thịt (2) cho đến khi tôm chín. Đừng luộc tôm chín quá tôm sẽ bị teo lại, khô đi và mất ngọt. Rắc một ít tiêu và muối lên tôm và thịt, trộn đều. 2 3. Làm nước xốt trộn rau: Làm hành tham khảo ở đây. Sau khi hành đã trở nên màu đỏ, chắt lấy nước vào một chén nhỏ (*), xác hành đỏ cho vào chung với rau đã vắt hết nước ở (1). Cho ớt bỏ hột bằm nhỏ, tỏi ép nhỏ, đường và muối vào chén (*), trộn đều. Nêm lại cho vị trung hoà chua-ngọt- mặn vừa miệng ăn. 4. Trộn (1) (2) (3) với húng lủi cắt sợi, đậu phộng giã nhỏ đều với nhau. Ăn với bánh phồng tôm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0