Hệ thống điều khiển tự động quá trình sản xuất rượu

Chia sẻ: Nguyen Thi Ngoc Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
227
lượt xem
125
download

Hệ thống điều khiển tự động quá trình sản xuất rượu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hệ thống điều khiển giám sát được tích hợp từ Module ADAM-4000 của Advantech áp dụng cho nhà máy sản xuất rượu đã nâng cao chất lượng của rượu và hiệu quả của việc thu hồi nguyên, phụ liệu lên đến 95 %. Giải pháp làm tăng lợi nhuận cho nhà sản xuất rượu San-xia Trung quốc hàng triệu đô la mỗi năm và nhiều giải thưởng so với trước đầu tư. Hầu hết các nhà sản xuất rượu đầu tư một khoản rất nhỏ vào vấn đề tự động hóa quá trình sản xuất. Việc sản xuất bằng tay...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hệ thống điều khiển tự động quá trình sản xuất rượu

  1. Hệ thống điều khiển tự động quá trình sản xuất rượu
  2. Hệ thống điều khiển giám sát được tích hợp từ Module ADAM-4000 của Advantech áp dụng cho nhà máy sản xuất rượu đã nâng cao chất lượng của rượu và hiệu quả của việc thu hồi nguyên, phụ liệu lên đến 95 %. Giải pháp làm tăng lợi nhuận cho nhà sản xuất rượu San-xia Trung quốc hàng triệu đô la mỗi năm và nhiều giải thưởng so với trước đầu tư. Hầu hết các nhà sản xuất rượu đầu tư một khoản rất nhỏ vào vấn đề tự động hóa quá trình sản xuất. Việc sản xuất bằng tay đòi hỏi số lượng lớn người lao động tuy nhiên vẫn không đạt được chất lượng ổn định cũng như năng suất và hiệu quả sản xuất. Sau khi phân tích về tổng giá trị sản phẩm, nhu cầu thị trường và chiến lược cạnh tranh cũng như tổng chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống, Công ty chưng cất và sản xuất rượu San-Xia Trung Quốc quyết đinh tìm kiếm giải pháp tự động hóa quá trình sản xuất. Yêu cầu khả năng tự động hóa: Chất lượng của rượu được quyết định ở tỷ lệ các thành phần nguyên phụ liệu, các nhà công nghệ của San-Xia sẽ xây dựng các nhóm thành phần và tỷ lệ pha trộn tương đương với các loại rượu khác nhau. Hệ thống điều khiển và tự động hóa quá trình sản xuất sẽ thực hiện các công thức thành phần pha trộn bằng phần mềm tính toán để tạo ra các mẻ, đồng thời hiện thức các mẻ đó bằng các cơ cấu điều khiển đáp ứng quá trình pha trộn, bảo quản, đóng chai, đóng gói, vận chuyển,… Hệ thống điều khiển tự động phải đáp ứng yêu cầu đảm bảo độ ổn định và chính xác của các thông số đo và cập nhật
  3. các thông số đo và điều khiển với tốc độ cao như thông số : Mức, lưu lượng, và các tín hiệu điều khiển thiết bị chấp hành: Valve, bơm, động cơ. Tất cả các thông số, thiết bị được giám sát và điều khiển tại phòng điều khiển trung tâm. Ngoài chức năng điều khiển, các thông số còn được lưu trữ, xử lý, lập các báo cáo đáp ứng việc theo dõi chất lượng của nhà quản lý về chất lượng, về chi phí sản xuất,…từ đó nhà quản lý có thể đưa ra các quyết định nhằm điều chỉnh hoạt động sản xuất cũng như đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả Cấu hình hệ thống: Sau khi tìm hiểu và nhận được tư vấn của nhà tích hợp hệ thống với tiêu trí đầu tư về kỹ thuật, tài chính là hệ thống đảm bảo tất cả các chức năng điều khiển đưa ra, độ ổn định đảm bảo, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, tổng kinh phí đầu tư hiệu quả, San-Xia quyết định lựa chọn nhà tích hợp và thiết bị điều khiển ADAM-4000 của hãng Advantech – các Module điều khiển và thu thập dữ liệu phân tán và linh hoạt. 1. ADAM-4017: Module 8 kênh tín hiệu đầu vào tương tự được kết nối với các cảm biến đo mức đầu ra 4-20mA. Thông số 8 kênh tín hiệu này được truyền về máy tính thông qua chuẩn RS-485. 2. ADAM-4080D: Module 2 kênh Counter nhận tín hiệu từ cảm biến đo lưu lượng đặt tại các đường ống dẫn. Thông số 2 kênh tín hiệu này được truyền về máy tính thông qua chuẩn RS-485.
  4. 3. ADAM-4050: Module 8 kênh tín hiệu đầu ra số điều khiển các Valve, bơm, động cơ, 8 kênh tín hiệu này được truyền về máy tính thông qua chuẩn RS-485. 4. ADAM-4520: Module truyền thông chuyển đổi tín hiệu dạng RS-232 và RS-422/485 với chuẩn truyền thông dùng cáp xoắc 2 lõi. Các module điều khiển được kết nối với máy tính lập trình giao diện điều khiển trên nền Visual basic hoặc phần mềm của hãng Advantech gồm nhiều trang màn hình giao diện khác nhau tương ứng với các qui trình công nghệ, người vận hành có thể quan sát các thông số dễ dàng và thực hiện các thao tác điều khiển thông qua việc Click chuột. Hệ thống mới còn tối thiểu hóa các công việc và giấy tờ không cần thiết. Kết luận: Hệ thống đã được đưa vào vận hành từ năm 1997 và là giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy. So sánh với các hệ thống cũ hệ thu hồi thấp, hệ thống mới này nâng cao hệ số thu hồi lên đến 95%. Năng suất 10tấn nguyên liệu/giờ, gấp 5 lần hệ thống cũ, nâng cao giá trị thu nhập cho San-Xia và đã mang lại nhiều giải thưởng cũng như vượt qua các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Trung Quốc. Với các giá trị mà Hệ thống Tự động hóa quá trình công nghệ trên mang lại, các nhà sản xuất rượu bia của Việt nam cần nghiên cứu và đưa ra các quyết định đầu tư của mình một cách sớm nhất.
  5. Mọi thông tin chi tiết xin liên lạc với SOLUTION – Nhà tích hợp hệ thống tự động hóa trên nền thiết bị Advantech tại Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản