intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn làm một số loại bánh

Chia sẻ: Lê Thị Mai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:12

125
lượt xem
31
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh chuối, không còn phải ra hàng Thứ Sáu, ngày 09/09/2011, 05:00 Sự kiện: Làm bánh ngon (Bep Eva) - Ngày cuối tuần, bạn có thể tự tay làm món bánh chuối đề mời bạn bè đến nhà chơi và thưởng

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn làm một số loại bánh

  1. Bánh chuối, không còn phải ra hàng Thứ Sáu, ngày 09/09/2011, 05:00 Sự kiện: Làm bánh ngon (Bep Eva) - Ngày cuối tuần, bạn có thể tự tay làm món bánh chuối đề mời bạn bè đến nhà chơi và thưởng thức. Bep.eva@24h.com.vn để trở thành Eva đảm. Nguyên liệu 1. 1 nải chuối chín, số lượng tùy theo khẩu phần - 1 gói bột chiên chuối - 1 chén nước để trộn bột - 3 muỗng canh đường - 1 thìa muối - Nước cốt dừa - Dầu chiên - Nước xốt nhúng: Nước cốt dừa - 2 muỗng canh đường - 1 thìa muối - 3 muỗng canh mè -
  2. Chế biến 2. Chuối chín bóc vỏ. San bằng bề mặt chuối cho phẳng. Chuẩn bị bát lớn, cho bột và nước vào trộn đều đến khi bột mịn. Thêm đường, muối và 3 muỗng canh nước cốt dừa vào. Đun nóng phần còn lại của cốt dừa với muối trên lửa nhỏ, khuấy thường xuyên. Khi hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp và để sang bên. Đun nóng dầu trên một chảo chiên. Kiểm tra độ già c ủa dầu bằng cách th ả m ột gi ọt b ột vào, khi bột nổi là được.
  3. Cho chuối đã ép vào bát bột trộn, nhúng đều quả chuối để b ột ph ủ h ết qu ả, chiên cho đến khi chúng chuyển màu vàng nâu là được. Làm tương tự với số chuối còn lại. Khi chuối chín, cho ra giá và để ráo dầu. Bày ra đĩa. Rắc mè nướng lên, nước xốt cốt dừa dùng để chấm với bánh chuối. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
  4. Hai món ngon đơn giản cho trẻ mùa Trung thu Thứ Sáu, ngày 09/09/2011, 06:46 Sự kiện: Làm bánh ngon (Bep Eva) - Cũng là bánh Trung thu nhưng cách làm cực kỳ đơn giản, lại thơm quyến rũ, có cảm giác ngọt ngào, bùi bùi của khoai lang, chắc chắc bé nhà bạn sẽ rất thích khi đón chị Hằng. Bánh Trung thu… từ khoai lang tím Để làm thành công món bánh này, bạn chỉ cần vài ba củ khoai lang, màu sắc tùy bạn chọn và thêm một khuôn bánh trung thu. Nguyên liệu: Ba củ khoai lang, mật ong hoặc sữa đặc, lạc rang, hạt điều… - Khoai lang tím rửa sạch rồi hấp chín. Bóc vỏ, thái hạt lựu - Cho khoai lang vào rây, dùng thìa đánh nhẹ để có khoai lang thật mịn - Lạc rang, hạt điều cho vào máy xay sinh tố xay nát. - ½ lạc rang + hạt điều trộn cùng khoai lang. - Tiếp tục cho sữa đặc hoặc mật ong vào khoai lang, trộn đều đến khi có thể nặn thành khối mịn, nhuyễn. - Ép khoai vào từng khuôn bánh, tạo hình (bạn có thể mua nhiều khuôn để có nhiều mẫu hoa văn). Nhớ thoa một ít bơ lạc lên khuôn để bánh dễ róc ra - Khi ăn hay bày ra đĩa, rắc thêm ½ lạc + hạt điều còn lại lên trên.
  5. Kẹo hồ lô từ mận đỏ Ngoài những quả mận đỏ, bạn có thể thay bằng táo ta, mận tím… Nguyên liệu: Mận (số lượng tùy thích), 200g đường phèn, 200ml nước, lạc rang - Mận ngâm rửa với nước muối, để thật ráo nước. - Khéo léo dùng đầu dao nhỏ xoáy vào giữa, lấy hạt. N ếu không, bạn có th ể b ổ đôi qu ả theo chiều ngang, rồi dùng dao tách hạt. - Dùng que gỗ xiên từng quả vào với nhau. - Cho đường phèn vào nước, bắc lên bếp đun sôi với lửa v ừa ph ải. Đ ợi đ ến khi n ước đường sôi dùng đũa khuấy đều. - Đợi đến khi hỗn hợp nước đường bắt đầu xuất hi ện bong bóng l ớn, n ước dần c ạn, đ ặc như si rô, nhúng xiên hoa quả vào nồi đường hoặc dùng chổi quết lên từng xiên. - Rắc ít lạc rang quanh xiên hoa quả, để nguội là món kẹo hồ lô đã hoàn thành.
  6. Mẹ con mình làm bánh Trung Thu khoai tây nào! Thứ Năm, ngày 08/09/2011, 10:13 Sự kiện: Làm bánh ngon (Bep Eva) - Chiếc bánh không kém phần hấp dẫn so với bánh nướng truyền thống. Bánh Trung Thu khoai tây nhân mặn vừa ngon vừa dễ làm. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn, những món ăn tự chế biến tại nhà, độc giả sẽ có cơ hội đăng bài và hình món ăn của chính nhà mình trên Eva.vn. Hãy gửi về Bep.eva@24h.com.vn để trở thành Eva đảm. liệu 1. Nguyên Phần vỏ bánh: 3 củ khoai tây Phần nhân bánh: rốt, đậu cắt nhỏ. dầu Cà que, xúc xích Tiêu và ăn 2. Thực hiện
  7. Khoai tây rửa sạch cho vào nồi luộc chín, vớt ra chờ nguội và lột vỏ. Trong khi chờ khoai tây thì làm nhân. Cho củ cải đỏ, xúc xích, đậu que vào xào với chút dầu cho chín, nêm thêm tiêu cho thơm.
  8. Chờ nguội và vo thành viên. Khoai tay đã nguội, mang ra nghiền mịn.
  9. Mang bao tay vào, đặt từng phần khoai tây lên. Tán đều ra. Cho nhân vào.
  10. Dùng tay gấp lại bọc kín phần nhân, vo thành hình tròn. Khuôn bánh trung thu thoa lên chút dầu ăn bên trong, cho viên khoai vừa vo tròn vào nén chặt.
  11. Nhẹ nhàng lấy khuôn ra. Các bạn dùng nhiều khuôn mẫu khác nhau để tạo hình dáng sinh động cho bánh.
  12. Rất dễ và gọn, bánh Trung Thu khoai tây nhân mặn rất ngon và bổ, nhất là đối với các bé nhỏ. Chúc các bạn thành công và có chiếc bánh vừa ý nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2