intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh nậm

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

78
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh nậm là một loại bánh đặc trưng của đất Cố đô, cùng với bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ram, bánh ít. Các bước thực hiện: 1 Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô tôm. Đun nóng dầu điều để tạo màu đẹp, đổ hành hương vào phi thơm. Đổ tôm vào xào săn. Thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít hạt tiêu, muối. Dùng đũa đảo đều để tôm se lại. Nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn. Đổ tôm ra bát. Trộn bột gạo và nước lọc vào nồi, dùng muôi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh nậm

  1. Bánh nậm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Bánh nậm là một loại bánh đặc trưng của đất Cố đô, cùng với bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ram, bánh ít. Nguyên liệu:  1 bát con bột gạo khô (150g)  2 bát con nước lọc (500ml)  3 thìa nhỏ dầu ăn  1 thìa nhỏ muối  Nước mắm, ớt trái  300g tôm, dầu điều tạo màu, hạt nêm, nước mắm, hành lá và hành hương
  2.  Lá chuối Các bước thực hiện: 1 Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô tôm. Đun nóng dầu điều để tạo màu đẹp, đổ hành hương vào phi thơm. Đổ tôm vào xào săn. Thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít hạt tiêu, muối. Dùng đũa đảo đều để tôm se lại. Nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn. Đổ tôm ra bát. Trộn bột gạo và nước lọc vào nồi, dùng muôi khuấy đều để bột tan, thêm dầu ăn, muối. 2 Đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy lửa nhỏ đến khi bột đặc lại. Nhấc nồi ra khỏi bếp. Lá chuối xé tầm cỡ bằng ngang tay, phết lên mặt lá chuối ít dầu ăn để chống dính. Múc khoảng hai thìa súp bột, dùng thìa dàn đều, bánh càng mỏng càng ngon. Múc khoảng từ một đến hai thìa nhỏ nhân tôm, đặt lên mặt bánh. 3 Gập hai mép lá chuối theo chiều ngang lại, dùng tay vuốt đều phía bên ngoài lá chuối để phía bột bên trong dàn đều. Gấp phía hai đầu lá chuối, xé sợi dây chuối buộc ngang mặt bánh nậm. 4 Xếp bánh vào nồi, hấp cách thủy. Khi hấp bạn nhớ đun lửa nhỏ để bánh không bị bung.
  3. Hấp từ 15 đến 20 phút, bánh chín lấy ra dùng nóng với nước mắm mặn, bên trên cắt vài lát ớt (tuyệt đối không dùng tỏi trong nước mắm).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2