Kết thúc bữa ăn theo kiểu Nhật Bản với bánh Kuzumochi

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
98
lượt xem
16
download

Kết thúc bữa ăn theo kiểu Nhật Bản với bánh Kuzumochi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kết thúc bữa ăn theo kiểu Nhật Bản với bánh Kuzumochi Một món bánh trong mát như giọt sương mai! Đơn giản cực! Nguyên liệu dễ kiếm lắm! Chỉ là: - 100gr bột kuzu của Nhật (hoặc có thể thay thế bằng bột ngô hoặc bột dong của mình nhá) - 50gr đường - 500ml nước Bắt đầu đây! Bước 1: - Hòa tan bột kuzu với đường và nước. Bước 2: - Đun bột ở lửa vừa và nhớ phải quấy liên tục đó! - Đến khi bột đông đặc lại hết và hơi trong trong thì tắt bếp được rùi. Bước 3: -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kết thúc bữa ăn theo kiểu Nhật Bản với bánh Kuzumochi

  1. Kết thúc bữa ăn theo kiểu Nhật Bản với bánh Kuzumochi Một món bánh trong mát như giọt sương mai! Đơn giản cực! Nguyên liệu dễ kiếm lắm! Chỉ là: - 100gr bột kuzu của Nhật (hoặc có thể thay thế bằng bột ngô hoặc bột dong của mình nhá) - 50gr đường - 500ml nước Bắt đầu đây! Bước 1: - Hòa tan bột kuzu với đường và nước.
  2. Bước 2: - Đun bột ở lửa vừa và nhớ phải quấy liên tục đó! - Đến khi bột đông đặc lại hết và hơi trong trong thì tắt bếp được rùi. Bước 3: - Đổ hỗn hợp bột vừa quấy xong vào khuôn, và phải đợi cho bánh nguội hẳn mới được cho vào tủ lạnh đấy! Bước 4: - Khi nào ăn thì cắt bánh ra nhá! Mách nhỏ nè: Bánh này được ăn cùng với vừng giã nhỏ và mật (mật ong hay mật mía đều ukie hết) Nếm thử xem sao?
  3. Vị thơm ngọt của vừng và mật ong theo đúng kiểu truyền thống nhé Hay thơm mát với trà xanh theo kiểu hiện đại đây?
  4. Cách tân với Kuzumochi chocolate bạc hà thì sao nhỉ? Còn có cả vị hoa quả nữa chứ…
Đồng bộ tài khoản