intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khóa luận tốt nghiệp Quản trị kinh doanh: Nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân khách sạn Sông Hương - Thành phố Huế

Chia sẻ: Yên Bihf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:101

236
lượt xem
66
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tải nghiên cứu giúp người học hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ và tầm quan trọng của bộ phận lễ tân trong kinh doanh khách sạn; nghiên cứu, đánh giá thực trạng chất lượng phục vụ tại bộ phận lễ tân công ty TNHH MTV DLCĐ Sông Hương; đưa ra một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong kinh doanh tại công ty TNHH MTV DLCĐ Sông Hương.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khóa luận tốt nghiệp Quản trị kinh doanh: Nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân khách sạn Sông Hương - Thành phố Huế

Qua bốn năm học tập và rèn luyện dưới giảng đường trường Đại<br /> <br /> uế<br /> <br /> học Kinh Tế, được sự dìu dắt và dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo,<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> em đã tiếp thu được nhiều kiến thức quý báu và cơ bản. Em xin trân<br /> trọng cảm ơn quý thầy cô giáo đã giảng dạy em trong suốt bốn năm học<br /> qua.<br /> <br /> Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới thầy<br /> <br /> h<br /> <br /> giáo hướng dẫn TS. Lại Xuân Thủy đã nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn về<br /> <br /> cK<br /> <br /> thành khoá luận tốt nghiệp này.<br /> <br /> in<br /> <br /> phương pháp nghiên cứu và chuyên môn, đó là cơ sở giúp em hoàn<br /> Trong quá trình thực tập tại công ty TNHH MTV DLCĐ Sông<br /> <br /> họ<br /> <br /> Hương, em đã được sự tận tình hướng dẫn, giúp đỡ, chỉ bảo của các cô,<br /> <br /> các chú, các anh, các chị trong khách sạn, đặc biệt là các anh chị trong<br /> <br /> bộ phận lễ tân. Vì vậy, em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> Đốc Công ty TNHH MTV DLCĐ Sông Hương cùng các anh chị bộ phận lễ<br /> tân và toàn thể các phòng ban, nhân viên khách sạn đã tạo mọi điều<br /> kiện thuận lợi cho em trong quá trình thực tập tại khách sạn.<br /> <br /> ng<br /> <br /> Cuối cùng em xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè đã luôn<br /> <br /> ườ<br /> <br /> động viên, chia sẽ và giúp đỡ, đóng góp ý kiến trong quá trình hoàn<br /> <br /> Tr<br /> <br /> thiện khoá luận tốt nghiệp này.<br /> <br /> Vì điều kiện thời gian còn hạn chế cùng với kinh nghiệm thực<br /> <br /> tiễn chưa nhiều nên khoá luận của em không tránh khỏi những sai sót,<br /> rất mong được sự đóng góp của thầy cô và bạn bè.<br /> Em xin chân thành cảm ơn!<br /> <br /> Huế, tháng 5 năm 2013<br /> Sinh viên thực hiện<br /> <br /> Tr<br /> <br /> ườ<br /> <br /> ng<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> họ<br /> <br /> cK<br /> <br /> in<br /> <br /> h<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> uế<br /> <br /> Hồ Thị Ánh Tuyết<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> GVHD: TS. Lại Xuân Thủy<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ ................................................................................................1<br /> 1. Lý do chọn đề tài.........................................................................................................1<br /> 2. Mục đích nghiên cứu...................................................................................................2<br /> <br /> uế<br /> <br /> 3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu ..................................................................................2<br /> 4. Phương pháp nghiên cứu.............................................................................................2<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> 4.1 Phương pháp thu thập số liệu..................................................................... 2<br /> 4.2 Phương pháp phân tích số liệu thống kê..................................................... 3<br /> <br /> 5. Kết cấu của đề tài ........................................................................................................3<br /> PHẦN II: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU........................................................................4<br /> <br /> h<br /> <br /> CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ VÀ NÂNG CAO<br /> <br /> in<br /> <br /> CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN KHÁCH SẠN.....................4<br /> <br /> cK<br /> <br /> 1.1 Một số khái niệm cơ bản ...........................................................................................4<br /> 1.1.1 Du lịch ................................................................................................... 4<br /> 1.1.2 Kinh doanh khách sạn ............................................................................ 4<br /> <br /> họ<br /> <br /> 1.1.2.1 Khái niệm về kinh doanh khách sạn .........................................................4<br /> 1.1.2.2 Các hoạt động trong kinh doanh khách sạn.............................................5<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 1.1.3 Chất lượng dịch vụ trong kinh doanh khách sạn ...................................... 6<br /> 1.1.3.1 Khái niệm chất lượng dịch vụ du lịch .......................................................6<br /> 1.1.3.2 Các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ..................................................7<br /> 1.1.4 Những nội dung chủ yếu của nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch........... 8<br /> <br /> ng<br /> <br /> 1.1.4.1 Duy trì chất lượng .......................................................................................8<br /> 1.1.4.2 Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch .................................9<br /> <br /> ườ<br /> <br /> 1.2 Giới thiệu chung về bộ phận lễ tân..........................................................................10<br /> 1.2.1 Khái niệm bộ phận lễ tân ...................................................................... 10<br /> <br /> Tr<br /> <br /> 1.2.2 Nhiệm vụ của bộ phận lễ tân khách sạn ................................................ 10<br /> 1.2.3 Vai trò của bộ phận lễ tân khách sạn..................................................... 11<br /> 1.2.4 Yêu cầu đối với nhân viên bộ phận lễ tân.............................................. 13<br /> 1.2.4.1 Yêu cầu về kỹ năng nghiệp vụ và sự hiểu biết........................................13<br /> 1.2.4.2 Yêu cầu về ngoại ngữ và tin học ..............................................................13<br /> 1.2.4.3 Yêu cầu đạo đức nghề nghiệp ..................................................................14<br /> <br /> SVTH: Hồ Thị Ánh Tuyết<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> GVHD: TS. Lại Xuân Thủy<br /> <br /> 1.2.4.4 Yêu cầu về hình thức và thể chất.............................................................14<br /> 1.2.5 Cơ cấu tổ chức của bộ phận lễ tân......................................................... 15<br /> 1.2.6 Quy trình phục vụ dịch vụ lưu trú trong khách sạn ................................ 17<br /> 1.2.6.1 Giai đoạn trước khi khách đến khách sạn..............................................17<br /> <br /> uế<br /> <br /> 1.2.6.2 Giai đoạn khách đến khách sạn...............................................................18<br /> 1.2.6.3 Giai đoạn khách lưu trú tại khách sạn ...................................................19<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> 1.2.6.4 Giai đoạn khách thanh toán trả buồng rời khách sạn ..........................20<br /> 1.3 Chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn.........................................21<br /> 1.3.1 Khái niệm chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn ........ 21<br /> 1.3.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong<br /> <br /> h<br /> <br /> khách sạn ...................................................................................................... 21<br /> <br /> in<br /> <br /> 1.3.2.1 Cơ sở vật chất kỹ thuật của bộ phận lễ tân ............................................21<br /> <br /> cK<br /> <br /> 1.3.2.2 Trình độ nghiệp vụ của đội ngũ nhân viên.............................................22<br /> 1.3.2.3 Phong cách phục vụ của nhân viên .........................................................22<br /> 1.3.2.4 Công tác quản lý chất lượng của bộ phận lễ tân....................................23<br /> <br /> họ<br /> <br /> 1.3.3 Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn ..... 23<br /> 1.3.3.1 Phong cách phục vụ ..................................................................................24<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 1.3.3.2 Kỹ năng phục vụ của nhân viên lễ tân ....................................................24<br /> 1.3.3.3 Tiện nghi, trang thiết bị của bộ phận lễ tân ...........................................25<br /> 1.3.3.4 Vệ sinh khu vực lễ tân ..............................................................................25<br /> <br /> ng<br /> <br /> 1.3.4 Phương pháp đánh giá chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn ... 25<br /> CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG VỀ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ CỦA BỘ PHẬN<br /> <br /> ườ<br /> <br /> LỄ TÂN TẠI CÔNG TY TNHH MTV DLCĐ SÔNG HƯƠNG ............................28<br /> 2.1 Giới thiệu khái quát về công ty TNHH MTV Du lịch Công Đoàn Sông Hương....28<br /> 2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển của công ty TNHH MTV Du lịch Công<br /> <br /> Tr<br /> <br /> Đoàn Sông Hương......................................................................................... 28<br /> 2.1.1.1 Sơ lược về sự hình thành và phát triển của công ty TNHH MTV Du<br /> lịch Công Đoàn Sông Hương................................................................................28<br /> 2.1.1.2 Chức năng và nhiệm vụ của công ty TNHH MTV Du lịch Công Đoàn<br /> Sông Hương ...........................................................................................................31<br /> <br /> SVTH: Hồ Thị Ánh Tuyết<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> GVHD: TS. Lại Xuân Thủy<br /> <br /> 2.1.2 Tổ chức bộ máy quản lý tại công ty TNHH MTV DLCĐ Sông Hương .. 31<br /> 2.1.3 Năng lực của công ty TNHH MTV DLCĐ Sông Hương ........................ 34<br /> 2.1.3.1 Tình hình lao động ....................................................................................34<br /> 2.1.3.2 Tình hình cơ sở vật chất kỹ thuật............................................................38<br /> <br /> uế<br /> <br /> 2.1.4 Kết quả kinh doanh của công ty TNHH MTV DLCĐ Sông Hương qua 3<br /> <br /> năm (2010 - 2012)......................................................................................... 39<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> 2.1.4.1 Tình hình khách đến khách sạn qua 3 năm (2010-2012) ......................39<br /> 2.1.4.2 Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty TNHH MTV DLCĐ Sông<br /> Hương qua 3 năm (2010 – 2012) ..........................................................................40<br /> 2.2 Thực trạng hoạt động của bộ phận lễ tân tại công ty TNHH MTV DLCĐ Sông<br /> <br /> h<br /> <br /> Hương............................................................................................................................45<br /> <br /> in<br /> <br /> 2.2.1 Cơ sở vật chất khu vực tiền sảnh. ......................................................... 45<br /> <br /> cK<br /> <br /> 2.2.2 Tổ chức lao động ở bộ phận lễ tân công ty TNHH MTV DLCĐ Sông<br /> Hương .......................................................................................................... 46<br /> 2.2.3 Quy trình phục vụ khách của nhân viên lễ tân ....................................... 49<br /> <br /> họ<br /> <br /> 2.2.3.1 Nhận đăng ký phòng của khác.................................................................50<br /> 2.2.3.2 Đón tiếp và làm thủ tục nhận phòng cho khách ....................................51<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 2.2.3.3 Phục vụ khách trong thời gian khách lưu trú tại khách sạn ................52<br /> 2.2.3.4 thanh toán và tiễn khách ..........................................................................53<br /> 2.3 Đánh giá của khách hàng về chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại công ty<br /> TNHH MTV DLCĐ Sông Hương.................................................................................54<br /> <br /> ng<br /> <br /> 2.3.1 Kiểm tra độ tin cậy của thang đo .......................................................... 56<br /> 2.3.1.1 Kiểm tra thang đo của yếu tố “Cơ sở vật chất” .....................................57<br /> <br /> ườ<br /> <br /> 2.3.1.2 Kiểm tra thang đo của yếu tố “Nhân viên lễ tân”..................................57<br /> <br /> Tr<br /> <br /> 2.3.1.3 Kiểm tra thang đo của yếu tố “Thái độ phục vụ của nhân viên lễ tân”58<br /> 2.3.1.4 Kiểm tra thang đo của yếu tố “Thái độ và phong cách làm việc của<br /> nhân viên lễ tân” ...................................................................................................59<br /> <br /> 2.3.2 Thống kê mô tả .................................................................................... 60<br /> 2.3.2.1 Yếu tố “Cơ sở vật chất”............................................................................60<br /> 2.3.2.2 Yếu tố “nhân viên lễ tân” .........................................................................63<br /> <br /> SVTH: Hồ Thị Ánh Tuyết<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1