intTypePromotion=3

Kiến thức cha me cần biết - Phần 12

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
63
lượt xem
9
download

Kiến thức cha me cần biết - Phần 12

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hỏi: Tôi hay cho trẻ ăn sữa chua, thời gian gần đây cho cháu ăn sữa bò thường thì thấy cháu không muốn ăn. Xin hỏi ăn sữa chua có tốt không? Trả lời: Nhiều trẻ em hay ăn thực phẩm có vị chua. Sữa chua là dùng sữa bò tươi hoặc sữa bột, sau khi pha theo tỷ lệ, cho vào chất chua chế thành. Thành phần trong sữa bò không bị phá hoại, ngược lại càng có lợi cho tiêu hóa vì anbumin sữa sau khi gặp axit trong chất chua sẽ hình thành các hạt ngưng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kiến thức cha me cần biết - Phần 12

  1. Cho trẻ ăn sữa chua có lợi gì?
  2. Hỏi: Tôi hay cho trẻ ăn sữa chua, thời gian gần đây cho cháu ăn sữa bò thường thì thấy cháu không muốn ăn. Xin hỏi ăn sữa chua có tốt không? Trả lời: Nhiều trẻ em hay ăn thực phẩm có vị chua. Sữa chua là dùng sữa bò tươi hoặc sữa bột, sau khi pha theo tỷ lệ, cho vào chất chua chế thành. Thành phần trong sữa bò không bị phá hoại, ngược lại càng có lợi cho tiêu hóa vì anbumin sữa sau khi gặp axit trong chất chua sẽ hình thành các hạt ngưng kết. Hạt này càng nhỏ càng dễ bị tiêu hóa. Sữa bò sau khi bị chua hóa đi vào dạ dày làm tăng thêm tính axit của vật chất chứa trong dạ dày, vừa tăng cường tác dụng của men tiêu hóa vừa ức chế sự sinh trưởng của khuẩn roi trong ruột già. Vì vậy có thể nói, sữa chua có nhiều ưu điểm hơn sữa bò bình thường. Đối với những trẻ nhỏ có năng lực tiêu hóa kém, dễ ỉa chảy thì ăn sữa chua rất thích hợp. Sữa chua chia làm 2 loại: sữa chua tách mỡ và sữa chua chưa tách mỡ. Trẻ sơ sinh và trẻ còn bé nên cho ăn sữa chua chưa tách mỡ thay thế cho sữa thường. Sữa chua tách mỡ đã khử phần lớn lipit trong sữa bò, nên nhiệt năng trong sữa giảm rõ rệt. Nếu trẻ dùng loại sữa này trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đối với trẻ béo phì thì sữa này lại rất phù hợp. Điều cần chú ý là không được nấu sữa chua vì khi nấu sữa bò sẽ vón cục. Sữa chua chỉ có thể uống nguội, hoặc đặt vào nước nóng ngâm ấm một chút rồi ăn.
  3. Cho trẻ thói quen học tốt Làm thế nào giúp con cái thành công ở trường là điều mà mọi phụ huynh mong muốn. Cách biết tóm tắt, hiểu nội dung, làm bài tập chăm chỉ, điều đó làm cho con bạn không chỉ thành công ở trường, mà trẻ còn có được những kỹ năng tốt cho nghề nghiệp sau này. 1. Con bạn có cần thời khóa biểu ở nhà không? Nếu trẻ biết tự làm xong bài tập và học bài đúng giờ, mà không cần bạn nhắc, thì bạn không cần phải đặt ra thời gian biểu. Còn trẻ không tự hoàn thành bài học và ham chơi, bạn nên giúp trẻ thiết lập thời gian biểu.
  4. 2. Thư giãn sau giờ học Trong việc xác định thời gian phù hợp cho việc học, luôn nhớ rằng trẻ con cần một điều gì đó thú vị sau giờ học. Nếu có thể, một phần giờ học nên được thực hiện trước bữa ăn tối, dành thời gian sau khi học để chơi hay xem ti vi. 3. Tạo một góc học tập riêng Việc có một góc học tập cũng quan trọng như việc giúp trẻ học một cách hiệu quả. Nếu trẻ không có phòng riêng, có những giải pháp khác: bếp, phòng ngủ hay tầng hầm là những nơi hợp lý, sẽ không có ai làm phiền và trẻ có thể không nhìn ti vi khi đang học. 4. Giúp trẻ chọn kiểu học thích hợp Một số trẻ học bằng mắt thì hiệu quả, một số khác thích kiểu học bằng cách đọc lớn, một số khác nữa thích những kiểu học thực hành, những câu chuyện truyền cảm làm tăng khả năng học cho phần lớn trẻ con. Sử dụng hết các kiểu học sẽ khuyến khích con bạn tận dụng hết mặt mạnh, cải thiện những điểm yếu. 5. Những lưu ý khác - Dùng một cuốn tập khổ lớn cho tập bài tập. Ưu điểm của cách này là tập ít bị mất vì kích thước của nó.
  5. - Đối với một số trẻ, thật hữu ích khi dùng những file hồ sơ có 2 ngăn cho mỗi môn học. Bài tập chưa làm xong thì để ở một bên, bài làm rồi thì để ngăn kia. Cuối tuần, xem lại, giữ lại cái chúng cần và bỏ những cái khác. - Trẻ được phép lập kế hoạch cho việc làm bài tập. Một số trẻ rất sáng tạo và tự chúng đầu tư vào kế hoạch của chính chúng, chúng sẽ hết lòng với việc được giao phó.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản