Kiến thức cơ bản và cách chọn mua máy PS cho gia đình (Phần 2)

Chia sẻ: Hatmit Xinhtuoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
156
lượt xem
43
download

Kiến thức cơ bản và cách chọn mua máy PS cho gia đình (Phần 2)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

6. Máy ảnh nhỏ gọn và ... thời trang: KHá nhiều máy PS không phải là rẻ tiền nếu so với những máy D- SLR mới hiện nay như Nikon D40 với ống 18-55mm có khoảng 530USD. Nhưng điều gì làm người ta vẫn muốn dùng PS vậy, cả tôi đến bây giờ cũng mơ ước có một chú "dắt túi", cầm đi đâu cũng tiện. Đó chính vì sự nhỏ gọn của chúng. Không chỉ có vậy, các hãng còn thiết kế để những chiếc máy ảnh như một thiết bị mang tính thời trang như chú "dế"...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kiến thức cơ bản và cách chọn mua máy PS cho gia đình (Phần 2)

 1. Kiến thức cơ bản và cách chọn mua máy PS cho gia đình (Phần 2) 6. Máy ảnh nhỏ gọn và ... thời trang: KHá nhiều máy PS không phải là rẻ tiền nếu so với những máy D- SLR mới hiện nay như Nikon D40 với ống 18-55mm có khoảng 530USD. Nhưng điều gì làm người ta vẫn muốn dùng PS vậy, cả tôi đến bây giờ cũng mơ ước có một chú "dắt túi", cầm đi đâu cũng tiện. Đó chính vì sự nhỏ gọn của chúng. Không chỉ có vậy, các hãng còn thiết kế để những chiếc máy ảnh như một thiết bị mang tính thời trang như chú "dế" vậy. Nhỏ gọn chính là bản chất của nhu cầu để chọn máy PS, còn thời trang để đánh thêm vào thị hiếu và phân biệt nhu cầu của mỗi lớp người mua. Người già thích su sì cổ điển, người trẻ thích màu sắc, sành điệu.... Tham khảo một số máy ảnh thời trang Nikon Coolpix S50
 2. Olympus Stylus 770 SW 2.dpreview.jpg Description: Sony Cyber-shot DSC-T20 Filesize: 15.51 KB Viewed: 930 Time(s) 4.gizmodo.jpg Description: FinePix Z10fd có tới 7 màu vỏ Filesize: 15.7 KB Viewed: 928 Time(s) 5.dpreview.jpg Description:
 3. Casio Exilim Card EX-S880 có khả năng tải video trực tiếp lên YouTube Filesize: 17.92 KB Viewed: 928 Time(s) 1.trustedreviews.jpg Description: Canon IXUS 950 IS mạnh về tính năng Filesize: 16.13 KB Viewed: 927 Time(s) 1.dpre.jpg Description: Sony T200 - màn hình cảm ứng 3,5 inch Filesize: 13.73 KB Viewed: 915 Time(s)
 4. 7. Các tính năng đặc biệt: Các máy ảnh PS hiện nay ngày càng dược trang bị các chức năng cao cấp từ các dòng máy hiện đại xuống như nhân dạng khuân mặt hay ổn định ảnh mà chúng ta gọi quen miệng là chống rung, rồi chống mắt đỏ, chống nước, chống va đập, pin lâu, tốc độ cao, một số máy ảnh cho phép ghi âm một đoạn ngắn chú giải cho bức ảnh chụp, cho phép chỉnh sửa ảnh (thay đổi kích cỡ, copy, ..) trước khi truyền ra máy tính hoặc in ra ảnh... Ngoài ra không chỉ với chức năng chụp ảnh, máy ảnh còn quay film, khả năng kết nối Wi-Fi, nghe nhạc, một số máy ảnh còn cung cấp chức năng webcam...Nhưng theo tôi chúng ta hãy quan tâm chính đến chức năng của cái máy ảnh đã Mặc dù tôi nghĩ răng tỏng tương lai, điện thoại, máy ảnh, nghe nhạc, tivi... có lẽ sẽ kết hợp vào một chiếc máy gọn nhẹ nào đó mà vẫn đảm bảo chất lượng phôt thông cho tất cả các chức năng. Tham khảo các máy ảnh tầm trung khoảng 400-500USD 7.jpg Description: Nikon Coolpix P5000 Filesize: 19.07 KB Viewed: 907 Time(s)
 5. 6.jpg Description: Olympus SP-550 UZ Filesize: 20.53 KB Viewed: 905 Time(s) 5.jpg Description: Mju 770SW có khả năng chịu nước và những va đập mạnh. Filesize: 16.6 KB Viewed: 905 Time(s)
 6. 4.jpg Description: Panasonic Lumix DMC-TZ3 có thấu kính rộng Filesize: 18.31 KB Viewed: 905 Time(s) 3.jpg Description: T100 có tốc độ thực thi nhanh và cho chất lượng ảnh cao Filesize: 16.73 KB Viewed: 905 Time(s)
 7. 2.jpg Description: Fujifilm FinePix F31fd F31fd sở hữu chế độ dò tìm khuôn mặt và ở ISO cao không nhiễu nhiều. Filesize: 15.92 KB Viewed: 905 Time(s) 7.1. Chức năng ổn định ảnh : Hệ thống ổn định ảnh phổ biến nhất hiện nay là hệ thống ổn định ảnh quang học, được cấu thành từ một thấu kính lồi gắn với một con quay có khả năng nhận biết được những chuyển động của tay người chụp. Khi tay rung, hệ thống sẽ tự động di chuyển thấu kính để duy trì sự ổn định cho hình ảnh trên cảm biến. Hệ thống này được sử dụng trong những chiếc máy ảnh và ống kính IS (Image Stabilization) của Canon, ống kính VR (Vibration Reduction) của Nikon và máy ảnh Mega OIS (Mega Optical
 8. Image Stabilization) của Panasonic, hệ thống chống rung (Anti-Shake) của Konica Minolta, ổn định ảnh quang học (SuperSteadyShot) của Sony ... Hệ thống này có thể giảm thiểu tối đa những tác động của việc rung tay lên chất lượng bức ảnh chụp được. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi chụp rung tay, tỏng môi trường tối mà không có chân máy khi mà tăng ISO hay mở khẩu độ lớn nhất nhưng tốc độ chụp vẫn chậm hoặc máy ảnh chụp ảnh chụp ở tiêu cự lớn (tức là các máy ảnh mà zoom càng nhiều càng cần)... Tham khảo một số máy chống rung hãy gọi là ổn định ảnh 75.jpg Description: Canon Digital IXUS 75 Filesize: 16.57 KB Viewed: 1139 Time(s) t100.jpg Description: Sony Cyber-shot DSC-T100 Filesize: 14.15 KB Viewed: 1137 Time(s)
 9. nv11.jpg Description: Samsung NV11 có cảm biến ảnh 10 chấm, màn hình 2,7" giao diện thông minh, hệ thống ổn định ảnh và tính năng nhận dạng khuôn mặt. Filesize: 12.48 KB Viewed: 1124 Time(s) 7.2. Chức năng nhận diện khuân mặt: Nhận diện khuân mặt là công nghệ ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và nay thì bắt đầu phổ biến trong lĩnh vực máy ảnh. Mỗi hãng có các phần mềm khác nhau mà mục đích chính nó có thể nhận ra khuôn mặt bạn và sử dụng điểm đó để tự động lấy nét.
 10. Nikon có phần mềm 'Face-priority AF' Phần mềm này cũng gắn liền với chuyển động, nó có thể "lướt" qua nhiều khuôn mặt trong khung hình và dừng lại chính xác ở mục tiêu. Phần mềm "Face-priority" dựa trên chương trình "Facelt" được phát triển bởi hãng Identix được sử dụng trong các hệ thống an ninh sinh học điển hình là trong kiểm tra các loại hộ chiếu sinh học của Thuỵ điển. Fujifilm thì nhận diện gương mặt qua phần mềm Image IntelligenceTM, Image Intelligence nguyên bản được dùng in ảnh chất lượng cao. Khảo sát cho thấy gần 60% đến 70% ảnh được chụp một cách nghiệp dư và cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật. Vì vậy, Fujifilm đã sớm hoàn thiện công nghệ xử lý hình ảnh nhằm nhận diện nhanh chóng và chính xác khuôn mặt trong ảnh và điều chỉnh làn da cho phù hợp. Hiện nay, Fujifilm đang nghiên cứu ứng dụng những kỹ thuật này vào ngành sinh trắc học. ... Tóm lại về tương lai chiếc máy ảnh của chúng ta không chỉ có thể nhận ra khuân mặt mà còn có khả năng nhận dạng nụ cười, lúc khóc, khi vui, sự kiêu ngạo, lúc kiêu, đang cố gắng ... Để chúng ta chụp đúng thời điểm theo tiêu chí đã đặt ra. Và nhận dạng khuân mặt, giúp chúng ta chụp ảnh có người được tốt hơn, ít quan tâm hơn về việc lấy nét khi chụp người (Những hãy kiểm tra xem máy hoạt động tính năng này tốt đến mức nào nhé ). Những nếu không có cũng chẳng lấy đó làm buồn cả. Tham khảo các máy f31fd.jpg Description: FinePix F31fd. Công nghệ Face Detection sẽ tập trung tối đa vào 10 khuôn mặt trong một khung hình, là một ý tưởng tốt cho các bức ảnh chụp tập thể thẳng hàng. Filesize: 14.39 KB Viewed: 1108 Time(s)
 11. nikon7900.jpg Description: Nikon 7900 Filesize: 8.44 KB Viewed: 1103 Time(s) a570.jpg Description: Canon A570 Filesize: 19.19 KB Viewed: 1103 Time(s)
Đồng bộ tài khoản