intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm giò lụa (Chả lụa)

Chia sẻ: Nguyen Thanh Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

258
lượt xem
54
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giò lụa hay chả lụa mình không biết tên gọi thế nào là đúng cho nên tạm gọi là hai tên đều đúng nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm giò lụa (Chả lụa)

  1. Làm giò lụa (Chả lụa) Giò lụa hay chả lụa mình không biết tên gọi thế nào là đúng cho nên tạm gọi là hai tên đều đúng nhé. Không có lá chuối gói nên gói bằng giấy nến. Màu da của đòn chả bị xạm không trắng nhưng ăn thì ngon lắm. Béo, mềm chứ không khô cứng. Nguyên liệu : - 5 00g thịt nạt dăm (hay thịt có nạt có mỡ)
  2. - 1- 2 muỗng canh bột năng hay bột bắp ( nếu thấy thịt ướt thì thêm 2 còn khô thì ch ỉ thêm 1 muỗng thôi ) - 1 mu ỗng cà phê nước mắm - 1 mu ỗng cà phê bột nêm - Chút đường ( nếu thích ) - Tiêu h ạt, tiêu xay ( dùng tiêu h ạt màu trắng nếu màu đen th ì sẽ có đốm đen tùy thích nhé cái này không sao hết ) - Khoảng 1 muỗng canh nước lạnh 1 chút bột nổi ( có hay không cũng không sao ) - Lá chuối để gói hay giấy nến Vật dụng : - Máy xay thịt - Máy đánh trứng để trộn thịt ( không th ì trộn tay ) Cách làm từng bước : 1/ Thịt cắt từng miếng nhỏ cho vào tủ đá khoảng 30 phút cho cứng cứng thì mang ra xay nhuyễn. ( cho vào tủ đá sẽ dễ xay hơn nếu dùng máy xay nhỏ )
  3. 2/ Cho tiếp vào tủ đá kho ảng 30 phút và mang ra xay lại lần hai, trong quá trình xay thêm nước lạnh, nư ớc mắm và bột nêm. 3/ Cho bột năng vào và dùng máy đánh trứng đánh cho mịn đều, hỗn hợp khi này dai lắm. khi này th ử cho một muỗng canh thịt vào nồi nước sôi để thử xem giò đã vừa khẩu vị chưa thì thêm bột nêm, nước mắm.
  4. 4/ Cho vào lá chuối hay giấy nến gói và cột lại như gói bánh tét. B ị lủng giấy nên mình thêm 1 tờ giấy bạc, chắc vậy nên nó bị đen
  5. 5 / cho vào nồi hấp khoảng 30 đến 45 phút chả chín, lấy ra chờ n guội thì cắt ăn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0