Tạo vị thanh cho món súp gà quen thuộc

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
96
lượt xem
9
download

Tạo vị thanh cho món súp gà quen thuộc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tạo vị thanh cho món súp gà quen thuộc Đây chính là "người anh em" của món súp cua mà teens Sài Gòn đang "bồ kết" đấy! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 bắp ngô - 200gr thịt gà - 30gr nấm hương + 30gr mọc nhĩ - 50gr giò (chả lụa) - 1 quả trứng - 50gr bột năng (hoặc bột ngô, bột đao) Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo vị thanh cho món súp gà quen thuộc

  1. Tạo vị thanh cho món súp gà quen thuộc Đây chính là "người anh em" của món súp cua mà teens Sài Gòn đang "bồ kết" đấy! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 bắp ngô - 200gr thịt gà - 30gr nấm hương + 30gr mọc nhĩ - 50gr giò (chả lụa) - 1 quả trứng - 50gr bột năng (hoặc bột ngô, bột đao) Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Trước tiên, mình ngâm mềm nấm hương và mọc nhĩ nhé! Bước 2: - Tiếp theo là luộc ngô này.
  2. Bước 3: - Trong lúc chờ đợi, mình thái giò nghen. Thái dạng sợi chỉ í. Bước 4: - Rùi thái tiếp mọc nhĩ và nấm hương nè. Bước 5: - Khi ngô đã chín, các bạn vớt ngô ra rùi cho thịt gà vào nước ngô để luộc nha!
  3. Bước 6: - Thái ngô nào! - Thay vì tách nguyên hạt, mình thái ra như thế này thì khi ăn sẽ có cảm giác mềm hơn đấy! Bước 7: - Đến khi thịt gà chín, các bạn vớt ra, lọc bỏ xương và cũng thái nhỏ ra nghen.
  4. Bước 8: - Cho tất cả những nguyên liệu vừa thái vào nồi nước luộc rồi đun sôi. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị vào cho vừa ná! Bước 9: - Hòa tan bột năng với một ít nước. Sau đó, đổ vào nồi, ngoáy đều và đun sôi trở lại. Bước 10: - Đánh tan quả trứng ra nào!
  5. Bước 11: - Đổ từ từ trứng vào nồi súp đang sôi, ngoáy nhẹ một chút rùi đun sôi trở lại là xong! Món này nên ăn khi còn nóng nhé! Vị súp ngọt tự nhiên...
  6. Nhẹ nhàng và rất thanh
  7. Dễ chịu hơn nhiều so với kiểu nấu bằng nước xương truyền thống nhá!
  8. Giờ thì chẳng ngại ăn súp khi trời nóng rùi!
Đồng bộ tài khoản