intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch?

Chia sẻ: Anemone_1 Anemone_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

54
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mộc nhĩ, nấm hương nghe chừng quá quen thuộc với các bà nội trợ, tuy nhiên, nếu không biết cách ngâm chúng sẽ không sạch và làm mất hương vị của món ăn. Những lưu ý sau sẽ giúp chị em cách ngâm đồ khô hiệu quả nhất. Ngâm nước gạo: Dùng nước vo gạo ngâm các loại đồ ăn khô như rong biển và măng sẽ làm cho chúng nhanh nở, khi nấu lại chóng nhừ. .Riêng với mộc nhĩ, bạn nên dùng nước vo gạo đun sôi. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch?

  1. Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch? Mộc nhĩ, nấm hương nghe chừng quá quen thuộc với các bà nội trợ, tuy nhiên, nếu không biết cách ngâm chúng sẽ không sạch và làm mất hương vị của món ăn. Những lưu ý sau sẽ giúp chị em cách ngâm đồ khô hiệu quả nhất. Ngâm nước gạo: Dùng nước vo gạo ngâm các loại đồ ăn khô như rong biển và măng sẽ làm cho chúng nhanh nở, khi nấu lại chóng nhừ.
  2. Riêng với mộc nhĩ, bạn nên dùng nước vo gạo đun sôi. Ngâm măng khô: Trước tiên bạn cho măng khô vào nồi, đổ đầy nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, để đun tiếp một lúc rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già và rửa sạch. Tiếp đó, dùng nước gạo hoặc nước sôi để ngâm ăn dần, cứ 2-3 ngày nên thay nước một lần. Ngâm nấm:
  3. Cho nấm đã được rửa sạch vào trong nước ấm, pha với một chút đường, ngâm từ 1 đến 2 giờ. Cách này sẽ làm cho nấm vừa hấp thụ nước nhanh, vừa giữ được hương vị, khi ăn lại thấy ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1