intTypePromotion=1
ADSENSE

Lâng lâng với bánh chín tầng mây

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

53
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lâng lâng với bánh chín tầng mây Những lúc rảnh mình thường thích làm bánh chín tầng mây hay còn gọi là bánh da lợn. Bánh hấp chín thơm mùi lá dứa, từng lớp xanh vàng xen kẽ trông rất đẹp. Nguyên liệu Phần bột xanh 250g bột năng 200g nước cốt dừa 50g nước lá dứa 50g đường Phần bột vàng 50g đậu xanh cà vỏ nấu chín 25g bột gạo 125g nước cốt dừa Các bước thực hiện: Bột xanh: Trộn đều phần bột xanh bao gồm: bột năng, nước cốt dừa, nước lá dứa, đường, quậy cho tan hết. Bột vàng: Đậu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lâng lâng với bánh chín tầng mây

  1. Lâng lâng với bánh chín tầng mây Những lúc rảnh mình thường thích làm bánh chín tầng mây hay còn gọi là bánh da lợn. Bánh hấp chín thơm mùi lá dứa, từng lớp xanh vàng xen kẽ trông rất đẹp. Nguyên liệu Ph ần bột xanh 250g bột năng 200g nước cốt dừa 50g nước lá dứa 50g đường Ph ần bột vàng 50g đậu xanh cà vỏ nấu chín 25g bột gạo 125g nước cốt dừa
  2. Các bước thực hiện: Bột xanh: Trộn đều phần bột xanh bao gồm: bột năng, nước cốt dừa, nước lá dứa, đường, quậy cho tan hết.
  3. Bột vàng: Đậu xanh hấp chín, đường, nước cốt dừa cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Thêm bột gạo, cho lên b ếp khuấy tan. Hấp bánh: Thoa dầu xung quanh thành khuôn, cho một chút phần bột xanh vào khuôn, h ấp khoảng 5 phút se m ặt thì cho một lớp bột vàng vào. Chú ý nắp nồi n ên dùng khăn đ ậỵ hờ giúp nước không nhỏ vào bánh khi hấp. Cứ thế từng lớp xanh, vàng cho đ ến khi hết bột.
  4. Bánh chín, lấy ra để nguội. Khi nguội sẽ dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh dùng ăn sáng, hoặc ăn chơi, khi bánh nguội sẽ ngon hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2