intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lẩu hoa đồng nội

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

65
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'lẩu hoa đồng nội', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu hoa đồng nội

  1. Lẩu hoa đồng nội Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Đây là món lẩu sử dụng chủ yếu các nguyên liệu là các loại hoa lá mọc ven
  2. sông nước miền Tây trù phú. Các loại bông bí, bông so đũa, bông điên điển, bông lục bình... tạo vị ngon đặc sắc cho bữa ăn. Nguyên liệu: 500g cua đồng xay, lược bỏ xác, lấy  nước cốt và giữ lại mai cua, rửa sạch, để ráo 200g cá thác lác  3 quả cà chua, cắt múi cau  1 muỗng cà phê hành tím bằm  Gia vị : Muối, đường, nước mắm chấm  ngon, hạt nêm Rau thơm, ngò gai, ớt sừng, chanh  Bún và ăn kèm hoa. Mình có thể dùng  với bông bí, hoa thiên lý, bông hẹ, bắp
  3. chuối, bông so đũa….càng nhiều loại càng hấp dẫn Các bước thực hiện: 1 Cho nước cốt cua đồng vào nồi nấu lửa nhỏ cho kết riêu. Tiếp theo quết cá thác lác. Nêm ít tiêu, hạt nêm. Quết cho đến khi thấy nặng tay là cá đã dai.
  4. 2 Xào cà chua. Trong khi xào cho thêm ít hạt nêm từ thịt thăn, xương ống và tủy, chút xíu nước mắm chấm ngon. Quết cá vào mai cua. Để sau đó thả vào nồi lẩu.
  5. Khi nồi nước cua đã lên riêu rồi cho từ từ cà chua đã xào vào nồi. Nêm gia vị: Muối, đường, hạt nêm. Sự kết hợp hoàn hảo của 3 thành phần hảo hạng này giúp món lẩu có vị ngon tròn vị.
  6. Nước đang sôi, thả mai cua đã nhồi cá thác lác vào nồi đợi cho nước sôi lại là dọn ăn được.
  7. Mách nhỏ: Nấu nước riêu của lửa phải nhỏ. Nấu lửa lớn, riêu cua tan hết sẽ không ngon. Khi quết cá thấy nặng tay là cá đã có độ dai vừa ăn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2